อยากอยู่ตำแหน่งบนสุด บน Google ต้องทำอย่างไร? | iTopPlus's Blog
02-029-1200
รวมเทคนิคลับ ฉบับออนไลน์ วิธีการทำการตลาดออนไลน์ เริ่มต้นทำธุรกิจบนโลกออนไลน์ด้วย เทคนิคต่างๆ ความรู้เบื้องต้น ความเข้าใจเกี่ยวกับการทำโฆษณาให้ธุรกิจคุณ บน Google.com
อยากอยู่ตำแหน่งบนสุด บน Google ต้องทำอย่างไร?

อยากอยู่ตำแหน่งบนสุด บน Google ต้องทำอย่างไร?

Categories : เคล็ดลับการตลาดออนไลน์
Date : 2018-01-19 17:22:24

ทุกคนที่ทำโฆษณา Google สิ่งแรกที่มักจะขอคือ อยากแสดงผลในตำแหน่งบนสุด แล้วคุณรู้หรือไม่ว่า ตำแหน่งบนสุดนั้น Google พิจารณาอย่างไร #อยากอยู่ตำแหน่งบนสุดต้องทำยังไง
#เรื่องจริงคนทำงาน
โดย ตวงพร สุเนต์ตา(แนน)
Online Marketing Consultant Manager

Google จะมีการให้คะแนนการทำโฆษณาที่เรียกกันว่า Quality Score คือค่าคะแนนคุณภาพ ซึ่งจะเป็นค่าที่วัดว่าใครจะมีสิทธิ์ที่จะแสดงผลในอันสูง โดยเสียเงินค่าโฆษณาเท่าเดิม หรือน้อยกว่าเดิม

สิ่งที่ Google ใช้วัดผลในการให้คะแนนประกอบด้วย
1. Keyword
ต้องใช้คำโฆษณาที่มีส่วนสอดคล้องกันระหว่าง Keyword และสินค้าในเว็บของคุณ เช่น โฆษณาขายกล้องมือสอง เนื้อหาภายในเว็บก็ต้องขายกล้องมือสองด้วย ไม่ใช่โฆษณาขายกล้องมือสอง แต่ในเว็บขายมือถือมือสอง

2.การทำโฆษณาสม่ำเสมอ 
สิ่งที่ Google ให้ความสำคัญมาก ๆ คือ ค่าคลิก หรือค่าโฆษณาต่อ Click (CPC : Cost per Click) ซึ่งเป็นค่าใช้จ่ายโดยตรงที่ผู้ใช้บริการทุกคนต้องจ่ายให้กับ Google สิ่งที่ต้องทำคือ การทำให้ค่าคลิกถูก และมีประสิทธิภาพมากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ ซึ่งการทำให้ค่าคลิกถูกลงได้นั้น มีวิธีการอยู่หลายวิธี หนึ่งในวิธีที่ได้ประสิทธิภาพนั้น คือการที่ทำให้ผู้ใช้บริการมีการทำโฆษณาอย่างสม่ำเสมอ เพราะว่ามันคือกลไกของ Google จะมีการให้คะแนนค่าโฆษณา เรียกว่า คะแนนคุณภาพ เป็นคะแนนที่ให้เมื่อมีการทำโฆษณากับ Google แล้วระยะหนึ่ง 

3. เว็บไซต์ต้องดี
เว็บไซต์ ที่ดีในสายตา Google เป็นยังไง? ต้องมีรูปภาพ รายละเอียดสินค้า, ราคาประมาณเท่าไหร่, บอกรายละเอียดว่าสินค้าเราแตกต่างจากคู่แข่งยังไง, จุดเด่นของสินค้าคืออะไร
ข้อสำคัญของการเลือกรูปสินค้ามาใช้ในเว็บไซต์ คือ ควรใช้ภาพที่มีความละเอียด แต่ขนาดต้องไม่ใหญ่เกินไป 

เพราะภาพที่มีขนาดใหญ่เกินไป จะทำให้หน้าเพจโหลดช้า เนื่องจาก หน้าเพจที่โหลดช้าก็มีผลให้คะแนนคุณภาพต่ำได้
-------------------------------------------------------------------------

จาก 3 หัวข้อ อะไรเป็นปัจจัยที่สำคัญที่สุด
จากประสบการณ์ของเรา พบว่า การทำโฆษณาสม่ำเสมอและ เว็บไซต์ที่มีคุณภาพดี มีผลต่อคะแนนคุณภาพ มากกว่า คำโฆษณาที่ใช้สอดคล้องกับเนื้อหา มีผลมากต่อค่าคะแนนคุณภาพ 

ดังนั้น ถ้าใครได้มีโอกาสทำโฆษณากับทางทีม ITOPPLUS จะเห็นว่าทีมงานจะให้ความสำคัญอย่างมาก กับคุณภาพเว็บไซต์ ซึ่งมีหลายกรณีที่เราขอให้ลูกค้าไปปรับแก้หน้าเว็บก่อนที่จะมาเริ่มทำโฆษณา(การปรับหน้าเว็บทั้งหมด ทางทีมจะวิเคราะห์และให้คำแนะนำว่าควรจะแก้จุดไหนบ้าง เพื่อให้รวดเร็วในการแก้ไขและขึ้นโฆษณา) และการทำโฆษณาสม่ำเสมอ 

โดยเราจะแนะนำให้ลูกค้าลงโฆษณาอย่างต่อเนื่องอย่างน้อยจันทร์ถีงศุกร์ หรือถ้าเป็นไปได้จะขอให้ลงโฆษณา เพื่อให้ได้ค่าคะแนนคุณภาพที่ดี และประสบความสำเร็จในการทำโฆษณา
สามารถสอบถามข้อมูลมาที่ ITOPPLUS ได้ฟรี!
------------------------------------
#ITOPPLUS #บริการรับทำเว็บไซต์ #โฆษณากูเกิลGooglePremierPartnerตัวแทนผู้ให้บริการทำโฆษณาGoogleอย่างเป็นทางการ
Tel : 02-029-1200
www.ITOPPLUS.com
Line: @ITOPPLUS
---------------------------------
ปัจจุบัน ITOPPLUS ได้มีการเผยแพร่ความรู้ด้านการตลาดออนไลน์ ผ่าน [email protected] ของ ITOPPLUS อยู่อย่างสม่ำเสมอ เพื่อให้ทุกธุรกิจเข้าใจวิธีการที่ถูกต้อง
อาทิเช่น ที่ผ่านมา คือการจัดสัมมนา วิธีการใช้ [email protected] ในธุรกิจ ฟรี จึงอยากให้ผู้ที่สนใจ Add Line ได้ที่ LINE @ITOPPLUS นะคะ
ปรึกษาฟรี
ลงทะเบียนรับสิทธิพิเศษตอนนี้!
รับทำเว็บไซต์, Google AdWords

สนใจทำการตลาดออนไลน์
ปรึกษาทีมงาน
รับทำเว็บไซต์, โฆษณา Google

สนใจบริการ