วิธีทำให้โฆษณา Google คุณ ปลอดภัย | iTopPlus's Blog
02-029-1200
รวมเทคนิคลับ ฉบับออนไลน์ วิธีการทำการตลาดออนไลน์ เริ่มต้นทำธุรกิจบนโลกออนไลน์ด้วย เทคนิคต่างๆ ความรู้เบื้องต้น ความเข้าใจเกี่ยวกับการทำโฆษณาให้ธุรกิจคุณ บน Google.com
วิธีทำให้โฆษณา Google คุณ ปลอดภัย

วิธีทำให้โฆษณา Google คุณ ปลอดภัย

Categories : เคล็ดลับการตลาดออนไลน์
Date : 2016-11-02 09:00:25

วิธีทำให้โฆษณา Google คุณ ปลอดภัย

การทำโฆษณา Google นอกเหนือจากการตั้งค่าที่ถูกต้อง เพื่อให้ผลลัพธ์การทำโฆษณาออกมาดีแล้วนั้น  การให้ความสำคัญกับความปลอดภัยในบัญชีโฆษณา(Account) เพื่อป้องกันเหตุอันไม่พึงประสงค์เกิดขึ้น ยังเป็นอีกเรื่องที่ทาง Google เองให้ความสำคัญมากเช่นกัน

โดยปกติแล้ว การดูแลความปลอดภัยในบัญชีโฆษณา Google เพื่อความปลอดภัยที่มากขึ้นนั้น ทาง Google ได้มีข้อแนะนำดังนี้

1. บัญชีโฆษณาที่มีผู้ใช้งานเพียงคนเดียว (Account เดียว ใช้คนเดียว)

- ตรวจดูความเปลี่ยนแปลง: เช็คให้บ่อยว่ามีการเปลี่ยนแปลงใดๆเกิดขึ้นโดยที่เราไม่รู้เรื่องหรือจำไม่ได้หรือเปล่า เช่น งบประมาณไม่เหมือนเดิม หรือตัวโฆษณาเปลี่ยนไป

- ตรวจสอบไวรัส: เช็คว่าโปรแกรมป้องกันไวรัสเป็นรุ่นล่าสุดหรือยัง และสแกนคอมพิวเตอร์ของคุณ(แบบเต็มรูปแบบ)ว่ามีไวรัสหรือไม่

-  รหัสผ่าน: ตั้งรหัสผ่านให้เดายาก ไม่ซ้ำใคร และเปลี่ยนเป็นประจำ (อย่างน้อยที่สุด 2 ครั้งต่อปี) และใช้ทั้งตัวเลข อักขระ อักษรตัวพิมพ์ใหญ่-เล็ก (ไม่ควรใช้รหัสเหมือนกันในหลายๆเว็บไซต์)

- การยืนยัน 2 ขั้นตอน ผ่านโทรศัพท์มือถือ :คือ นอกจากจะใส่ชื่อบัญชีผู้ใช้และรหัสถูกต้องแล้ว ยังต้องใส่ข้อมูลตามที่ได้รับในมือถือด้วย วิธีนี้ แม้จะมีคนรู้รหัสคุณ แต่ก็ยังเข้าบัญชีไม่ได้อยู่ดี (ยกเว้นเขาจะเข้าถึงมือถือคุณได้ด้วย)

2. สำหรับบัญชี Google ที่มีผู้ใช้ร่วมกันหลายคน

- สร้างบัญชีผู้ใช้แยกต่างหาก: ถ้าต้องใช้บัญชีร่วมกัน ให้ต่างคนต่างสร้างบัญชีแยกกัน แล้วเข้าไปปรับการตั้งค่าในหัวข้อ “สิทธิ์ในการเข้าถึงบัญชี” แทน (Account access)

- ให้สิทธิ์ในการเข้าถึงต่ำที่สุด: ควรให้สิทธิ์ในการเข้าถึงบัญชีแก่ผู้ใช้แต่ละคนเท่าที่จำเป็นจริงๆ เช่น ทำได้แค่การอ่านอย่างเดียวและ Email เท่านั้น (เพราะถ้าเป็นระดับผู้ดูแลระบบ จะสามารถเชิญใครก็ได้ให้ใช้บัญชีร่วมกันได้)

- ปิดการใช้งานผู้ที่ไม่ได้ใช้บัญชีแล้ว: เช่น พนักงานเก่า เพราะถ้าเขาเปลี่ยนแปลงอะไร คุณจะติดตามได้ยาก ร้ายที่สุดก็ไม่รู้ความเคลื่อนไหวอะไรเลย

นี่ก็เป็นเทคนิคง่ายๆทำได้ทุกคนเพื่อเพิ่มความปลอดภัยให้กับบัญชี Google AdWords ของตัวเองค่ะ


#iTopPlus #บริการรับทำเว็บไซต์ #โฆษณากูเกิล #GooglePremierPartnerตัวแทนผู้ให้บริการทำโฆษณาGoogleอย่างเป็นทางการ
Tel : 02-029-1200
www.iTopPlus.com
Line: @iTopPlus

ปรึกษาฟรี
ลงทะเบียนรับสิทธิพิเศษตอนนี้!
รับทำเว็บไซต์, Google AdWords

สนใจทำการตลาดออนไลน์
ปรึกษาทีมงาน
รับทำเว็บไซต์, โฆษณา Google

สนใจบริการ