ทำโฆษณาอย่างไร ถึงติดหน้าแรก Google (หน้าหลัก Google Search Marketing) | iTopPlus's Blog
02-029-1200
รวมเทคนิคลับ ฉบับออนไลน์ วิธีการทำการตลาดออนไลน์ เริ่มต้นทำธุรกิจบนโลกออนไลน์ด้วย เทคนิคต่างๆ ความรู้เบื้องต้น ความเข้าใจเกี่ยวกับการทำโฆษณาให้ธุรกิจคุณ บน Google.com
ทำโฆษณาอย่างไร ถึงติดหน้าแรก Google (หน้าหลัก Google Search Marketing)

ทำโฆษณาอย่างไร ถึงติดหน้าแรก Google (หน้าหลัก Google Search Marketing)

Categories : เคล็ดลับการตลาดออนไลน์
Date : 2015-09-29 10:54:33

ถ้าอยากให้เว็บไซต์ของเรา และโฆษณาของเว็บไซต์ธุรกิจเรา ติดหน้าแรก Google หรือ ติดอันดับ1นั้น เราควรใช้เครื่องมือการค้นหาบนอินเตอร์เน็ตค่ะ หรือที่เรียกว่า Search Engine Marketing ( SEM )


ในการค้นหาข้อมูลของแต่ละครั้ง เราต้องใช้ “คำหลัก” เป็นตัวกำหนดค่ะ เมื่อเราค้นหาคำหลักคำนั้นแล้ว ผลการค้นหาจะออกมาเป็น 2 ส่วนค่ะ คือ
1.ผลการค้นหา เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้องกับคำหลัก หรือ Search Engine Optimization ( SEO )
2.ผลการค้นหา ส่วนของโฆษณา หรือ Pay Per Click ( PPC )
                         
 1.ผลการค้นหา เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้องกับคำหลัก
หรือ Search Engine Optimization( SEO ) เป็นบริการที่ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่าย เมื่อคุณSearch หาคำใดคำหนึ่งในหน้าเว็บ ทาง Google จะแสดงเว็บไซต์ต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับคำที่เราค้นหา โดยหลักการพิจารณาที่จะทำให้เว็บไซต์เราติดหน้าแรก

สิ่งที่ควรทำเมื่อคุณต้องการให้เว็บไซต์ติดหน้าแรก ได้แก่

                                  1.ต้องลงทะเบียนเว็บไซต์ของคุณ ใน Google เพื่อให้ระบบของ Google ตรวจสอบยิ่งข้อมูลในเว็บไซต์ของคุณมีมาก โอกาสก็ก็ยิ่งดีขึ้น  ยิ่งมีผู้เข้าชมมาก อันดับของเว็บคุณก็ดีขึ้นเรื่อยๆ

                                  2. Title ( ไทเทิล ) : Keyword สำคัญที่ต้องการให้ค้นหาเจอ ผู้ทำเว็บไซต์ควรใส่ Keyword ในส่วนของ Title Tag เพื่อให้ระบบตรวจเจอ Keyword มากกว่าเว็บคู่แข็งอื่นๆ และควรอธิบายข้อความสั้นๆ ให้รู้ว่าหน้าเพจนี้เกี่ยวกับอะไร 

                                  3. Keyword (คีย์เวิร์ด) : เลือก Keyword ( ควรใส่ไม่เกิน 10 คำ )  และ ภาพ  ( ควรตั้งชื่อของภาพ เป็น Keyword ) ควรเลือกให้เหมาะ และตรงที่สุด ที่จะนำมาโปรโมทเว็บไซต์ สินค้า หรือบริการ ให้ได้เปรียบคู่แข่งและอยู่ในอันดับการค้นหาที่ดีที่สุด ควรพยายามใส่ทุกส่วนของเว็บเว็บไซต์ เพื่อให้ระบบตรวจเจอมากที่สุด ส่วนหลักๆของเว็บที่ควรใส่ Keyword ได้แก่ Title (หน้าเพจ) , Heading tag , First Content (หน้าแรก) , Standard Text Link (ลิ้งค์มาตรฐาน) , The last content (เนื้อหาในส่วนสุดท้ายของหน้า)

                                  4.Description (เดสคริปชั่น) : ส่วนที่อธิบายเนื้อหาของหน้าเว็บนั้นๆ ซึ่งเป็นสิ่งที่ดึงดูดให้ผู้ใช้คลิกเข้ามาดูเนื้อหาในหน้าเว็บของเรา เพิ่มโอกาสการคลิก และความเข้าใจเกี่ยวกับเว็บไซต์มากขึ้น

                                  5.พยายามใช้ domain ที่มีอายุนานๆ เช่น 5 ปี เพื่อความน่าเชื่อถือ                

                                  6.วิเคราะห์คู่แข่งต่างๆ และ ควรอัพเดตเนื้อหาหรือภาพใหม่ให้บ่อย อย่างน้อยอาทิตย์ละ 1-2 ครั้ง เพื่อพื้นที่อันดับ 1 ของเว็บคุณ

 

                 2.ผลการค้นหา ส่วนของโฆษณา หรือ Pay Per Click( PPC ) เป็นโฆษณาที่เสียค่าบริการ โดยอาศัย Keyword และ ราคาการคลิกที่ Keyword เป็นหลัก เราสามารถใส่ Keyword ได้ไม่จำกัด ตามความเหมาะสม สามารถลงได้ทันทีภายในเวลา 1 - 2 วัน เข้าถึงกลุ่มลูกค้าลูกได้รวดเร็ว สามารถปรับเปลี่ยนลูกเล่นทุกอย่างได้ตลอกเวลา โดยจะเสียค่าบริการต่อการคลิก Keyword ทุกๆครั้ง เมื่อโฆษณาแสดงแล้ว Keywordถูกคลิก (แต่ถ้าแสดงอย่างเดียว แต่ไม่ถูกคลิก ก็ไม่เสียค่าบริการ) โดยจะเสียค่าบริการให้กับทาง Google  ยิ่งคู่แข่งเยอะ ราคา/คำ ก็จะแพงขึ้นด้วย อาจสูงถึง 100 บาท/คลิก เช่นคำว่า “ กำจัดปลวก “ เป็นต้น

                ตัวโฆษณาจะแสดงอยู่บนหน้าแรกของเว็บ Google นั้น เป็นโฆษณาแบบข้อความ ที่มีเนื้อหาของโฆษณาตรงกับคำหลักที่ถูกค้นหา โดยคำหลักนั้นจะจะถูกตั้งราคาในการคลิกในแต่ล่ะครั้ง หรือเรียกว่า CPC เมื่อเราให้ราคามากว่าคู่แข่ง เพื่อให้อยู่ในอันดับที่ดีสุด และในวงเงินที่ลูกค้าไหวในแต่ล่ะวัน  ซึ่งจะมีการแข่งขันด้านการประมูลราคา CPC ของ Keywords ต่างๆแข่งกับคู่แข่ง  ราคาจะขึ้นลงอยู่เสมอ ตามการแข่งขัน ตามอันดับที่ต้องการ  *แต่ก็ไม่เสมอไป ต่อให้ราคา CPC ของคำหลักที่สูงที่แพงนั้น ก็ไม่ได้หมายความว่าโฆษณาของคุณจะอยู่หน้าแรก หรือ อันดับ 1 เสมอไป ยังมีอีกหลายปัจจัยที่ทำให้โฆษณาของคุณไม่แสดงในหน้าแรก หรืออันดับหนึ่ง เช่น คำหลักของคุณนั้น มีจำนวนน้อย หรือไม่มีเลยในเว็บไซด์ที่คุณต้องการจะทำโฆษณา , คำหลักหลักที่คุณใช้ไม่มีในเนื้อหา หรือ ข้อความในโฆษณาของคุณ , ประเภทการทำงานของคำหลักของคุณ , การใส่ส่วนขยายโฆษณา เช่น สถานที่ตั้ง เบอร์โทรศัพท์ ซึ่งทำให้โฆษณามีความน่าเชื่อถือมากชึ้น , การมีโปรโมชั่น สินค้าแถม หรือ บริการพิเศษที่คุณมีในขณะนั้น อาจทำให้ อันดับ1 ที่คุณอยู่นั้นดูพิเศษกว่าคู่แข่งท่านอื่นๆ

                ในส่วนของ PPC นั้น เหมาะกับโฆษณาในระยะเวลาที่จำกัด , ต้องการโปรโมตสินค้า หรือบริการที่มาใหม่ สามารถวัดผลจากโฆษณาได้ง่าย , ต้องการให้ผู้ค้นหาเห็นเป็นอันดับแรก เมื่อเซิจเข้ามา , สามารถดูประวัติย้อนหลังได้อย่างละเอียด , ควบคุมการแสดงผลของพื่นที่ได้ , ควบคุมงบประมาณได้ง่าย , หากทางเว็บไซต์มีส่วนของตัว SEO แล้ว การใช้โฆษณาแบบ PPC เพื่อให้อยู่ในหน้าแรก หรือ อันดับ1 คู่กันไปได้ ซึ่งทาง Google ได้ทำระบบนี้มาให้ใช้บริการ เรียกว่า Google AdWords ไว้ให้ใช้บริการ

------------------------------------------------------
#‎iTopPlus‬ ‪#‎บริการรับทำเว็บไซต์‬ ‪#‎โฆษณากูเกิล‬ ‪#‎โฆษณาเฟสบุ๊ค‬‪#‎บริการ24ชั่งโมง‬ ‪#‎SMEPremierPartnerตัวแทนผู้ให้บริการทำโฆษณาGoogleอย่างเป็นทางการ‬
www.iTopPlus.com
Call Center : 02-029-1200 // Line : iTopPlus

ปรึกษาฟรี
ลงทะเบียนรับสิทธิพิเศษตอนนี้!
รับทำเว็บไซต์, Google AdWords

สนใจทำการตลาดออนไลน์
ปรึกษาทีมงาน
รับทำเว็บไซต์, โฆษณา Google

สนใจบริการ