เรียกลูกค้าด้วยปุ่ม Call to Action | iTopPlus's Blog
02-029-1200
รวมเทคนิคลับ ฉบับออนไลน์ วิธีการทำการตลาดออนไลน์ เริ่มต้นทำธุรกิจบนโลกออนไลน์ด้วย เทคนิคต่างๆ ความรู้เบื้องต้น ความเข้าใจเกี่ยวกับการทำโฆษณาให้ธุรกิจคุณ บน Google.com
เรียกลูกค้าด้วยปุ่ม Call to Action

เรียกลูกค้าด้วยปุ่ม Call to Action

Categories : เคล็ดลับการตลาดออนไลน์
Date : 2014-09-22 19:29:22

หลายท่านคงไม่เคยรู้จัก Call to Action ว่ามันคืออะไร ! แต่ส่วนคนที่ทำ Digital Marketing คงเคยได้ยินคำว่า Call to Action กันมาบ้าง แต่เชื่อว่าคงไม่ค่อยมีใครให้ความสำคัญในเรื่องนี้แน่ๆ ดังนั้นเรามาดูกันสิว่า Call to Action คืออะไร เอาไว้ทำอะไรได้บ้างและ มีส่วนสำคัญในการเข้าชม Website หรือ Facebook ของเรามากน้อยเพียงใด Call to Action หรือเรียกอีกอย่างว่า CTA ซึ่งหากจะให้ตีความหมายจริงๆ ก็หมายถึงปุ่มหรือป้ายแบนเนอร์ หรือทีมีลักษณธเป็นตัวอักษรที่อยู่บนเว็บ ที่ พร้อมจะให้ผู้ใช้งานอินเทอร์เน็ตคลิก ซึ่งจะพาไปสู่อีกหน้าที่เจ้าของเพจมุ่งหวัง เพือดูจำนวนการคลิก ว่ามีจำนวนกี่คลิก


Call to Action กับความโดเด่นบน Landing Page

คุณอาจมีการจัดวางเว็บไซต์ให้หน้าชม ไม่ว่าจะเป็น รูปภาพ ข้อความ ก็สามารถสร้างแรงดึงดูดได้แต่มีสิ่งหนึ่งที่คุณต้องพิจรณานั่คือ Call to Action ความโดดเด่นของปุ่ม Call to Action จะทำให้ผู้ชมไปกับหน้า Landing Page สามารถช่วยสร้างความแปลกใจให้แก่ลูกค้า ว่าเจ้าของเว็บไซต์ อาจมีอะไรใหม่ๆมาเสนอ คุณควรคำนึงถึงการออกแบบปุ่ม ควรใช้สีที่โดดเด่นอย่างมาก ซึ่งจะสามารถเชิญชวญให้ผู้ชมสะดุดตาและอยากคลิกเข้าไป

ปุ่ม Call to Action ข้อควรปฏิบัติและรูปร่างหน้าตาเป็นอย่างไร

1.การใช้การไล่ระดับสีจากสีเงาจนไปถึงมุมโค้งมนเพื่อให้ดูสมจริง
มันเป็นความลับ ที่เป็นเสน่ห์คลาสสิคที่ผู้ใช้งานอินเทอร์เน็ตส่วนใหญ่จะคลิกโดยทันทีเมื่อเห็นปุ่มกับเนื้อหาในลักษณะนี้ ช่วยสร้างความสมจริงให้แก่ปุ่ม โดยใช้การไล่ระดับสีเงาและมุมโค้งมนที่ปุ่มของคุณจะทำให้มันมีลักษณะเหมือนปุ่มสามมิติที่ผู้ใช้สามารถกดปุ่ม เพราะปุ่มที่มีลักษณะนี้ เป็นปุ่มที่ผู้คนส่วนใหญ่พบเจออยู่เป็นประจำและมีความ คุ้นเคยในการกดปุ่ม เนื่องจากผู้คนกดปุ่มแบบนี้ทุกเวลาและตลอดทั้งชีวิตประจำวันของพวกเขาก็ว่าได้ ไม่ว่าจะเป็น ปุ่มโทรศัพท์, ปุ่มลิฟท์,แป้นคีย์บอร์ด MAC เป็นต้น ดังนั้นเมื่อพวกเขารังเรในการคลิกที่จะดูข้อมูลต่อ แต่เมื่อเห็นปุ่มบนเว็บไซต์ พวกเขาจะรู้ทันทีว่า ควรทำอย่างไรกับมัน..!2.ใช้สีความคมชัดสูง
สีไม่ได้ใช้เพียงแค่การตกแต่งเว็บไซต์เพียงอย่างเดียว สีก็มีบทบาทสำคัญที่จะดึงดูดความสนใจของผู้ใช้ กุญแจสำคัญที่จะทำให้ปุ่มของคุณ ง่ายต่อการมองเห็นคือการใช้สี ความคมชัดสูง สีของปุ่มควรตรงกันข้ามกับสีของตัวอักษรบนปุ่ม เช่นเดียวกับสีพื้นหลัง
3.ใช้คำที่สร้างความรู้สึกเร่งด่วน
ใช้คำสั้นๆที่สร้างความรู้สึกเร่งด่วน มันมีแนวโน้มที่จะบังคับให้ผู้ที่ใช้งานอินเทอร์เน็ต มีผลต่อความลังเลใจในการคลิก ด้วยการใช้คำดังนี้ "Buy Now","today", "instant" or "quick" มาเป็นข้อความปุ่มของคุณ ซึ่งจะสร้างความแตกต่างอย่างมาก คำเหล่านี้สามารถสร้างความ ตึงเครียดและการกดดันให้แก่ผู้ใช้งานโดยที่เขาไม่รู้ตัว ซึ่งในมุมมองของผู้ใช้เมื่อเห็น คำ เหล่านี้จะนึกว่า อาจจะมีสิทธิพิเศษ ของแถมหรือเรื่องเร่งด่วน ในเชิงความหมายประมาณนี้
4.เพิ่มลูกศร หรือไอคอน เชิงความหมาย
มีสองวิธีที่คุณสามารถแสดงให้ผู้ใช้เห็นว่า เนื้อหาที่คุณจะคลิกเข้าไป นั้นมีเนื้อหาในลักษณะใด ซึ่งคุณสามารถเลือกใช้ ได้ 2 รูป วิธีที่หนึ่งการเพิ่มลูกศร
Affordance และการใช้ไอคอน ซึ่งการเลือกใช้รูปในลักษณะนี้ขึ้นอยู่กับความเหมาะสมของเนื้อหา

การทำเว็บไซต์ ไม่ใช่เรื่องยากอย่างที่คิด ใครๆต่างก็หันมาทำเว็บไซต์ ยิ่งมีเว็บไซต์ดี ก็จะช่วยเสริมธุรกิจของคุณมีประสิทธิภาพมากขึ้น


สนใจอยากทำเว็บไซต์ โทร 02-934-3402 หรือ กรอกข้อมูลที่ด้านล่าง แล้วทางผู้เชี่ยวชาญจะรีบติดต่อกลับไปครับ

ปรึกษาฟรี
ลงทะเบียนรับสิทธิพิเศษตอนนี้!
รับทำเว็บไซต์, Google AdWords

สนใจทำการตลาดออนไลน์
ปรึกษาทีมงาน
รับทำเว็บไซต์, โฆษณา Google

สนใจบริการ