การตลาดออนไลน์ SME โตได้ง่าย ๆ กับโฆษณาบน Google AdWords กับ การทำโฆษณา Facebook | iTopPlus's Blog
02-029-1200
รวมเทคนิคลับ ฉบับออนไลน์ วิธีการทำการตลาดออนไลน์ เริ่มต้นทำธุรกิจบนโลกออนไลน์ด้วย เทคนิคต่างๆ ความรู้เบื้องต้น ความเข้าใจเกี่ยวกับการทำโฆษณาให้ธุรกิจคุณ บน Google.com
การตลาดออนไลน์ SME โตได้ง่าย ๆ กับโฆษณาบน Google AdWords กับ การทำโฆษณา Facebook

การตลาดออนไลน์ SME โตได้ง่าย ๆ กับโฆษณาบน Google AdWords กับ การทำโฆษณา Facebook

Categories : เคล็ดลับการตลาดออนไลน์
Date : 2014-01-06 14:59:56

เหตุผลของการตลาดออนไลน์ถึงเป็นที่นิยม และเหมาะกับผู็ประกอบการไทยที่จะนำไปใช้เพื่อขยายธุรกิจ การตลาดออนไลน์ SME โตได้ง่าย ๆ กับโฆษณาบน Google AdWords กับ การทำโฆษณา Facebook

เคยแปลกใจหรือไม่ว่า ทำไมการตลาดผ่านช่องทางออนไลน์ถึงได้เป็นที่นิยมอย่างรวดเร็ว และเหมาะกับผู้ประกอบการไทยที่จะนำไปใช้เพื่อขยายธุรกิจ

เหตุผลคือ

1. จำเป็น สื่อออนไลน์อย่างเว็บไซต์วันนี้ไม่ใช่เป็นสื่อทางการตลาดเท่านั้น แต่ได้กลายเป็นความจำเป็นในการทำธุรกิจแล้ว เนื่องจาก
- สร้างความน่าเชื่อถือ เนื่องจากพฤติกรรมของผู้ซื้อได้เปลี่ยนจากการดูนามบัตร แล้วโทรศัพท์มาติดต่อผู้ขาย กลายเป้นดูนามบบัตร เพื่อหาเว็บไซต์ ดูข้อมูลว่าน่าเชื่อถือหรือไม่ แล้วจึงติดต่อผู้ขาย
- เป็นช่องทางในการสื่อสารระหว่างผู้ซื้อและผู้ขาย ปัจจุบันคนติดต่อกันทางโทรศัพท์น้อยลง แต่ติดต่อสื่อสารผ่านทาง E-Mail , หรือช่องกรอกข้อความในหน้า contact us มากขึ้น
- สร้างความสะดวกรวดเร็วในการทำงานให้กับผู้ซื้อ ปัจจุบันผู้ซื้อยินดีที่จะดูสินค้าผ่านเว็บไซต์ พร้อม Download Catalog ด้วยตัวเองมากกว่ารอเอกสารทาง Fax หรือ E-Mail

2. เห็นผล สื่อการโฆษณาออนไลน์อย่างผู็ให้บริการ Google Adwords หรือโฆษณาบน Facebook มีเป้าหมายคือการทำให้คุณได้ลูกค้าใหม่ ๆ ผ่านการกำหนดกลุ่มเป้าหมายที่มีประสิทธิภาพ ไม่ว่าจะเป็นการกำหนดพื่นที่ กำหนดคำค้นหา กำหนดอายุและเพศ หรือค่าอื่นๆ เพื่อให้โฆษณาไปปรากฎในสายตาของคนที่คาดว่าจะเป็นลูกค้าคุณ

3. เสียค่าใช้จ่ายน้อย สื่อการโฆษณาออนไลน์อย่างผู็ให้บริการ Google Adwords หรือโฆษณาบน Facebook จะให้คุณเสียค่าโฆษณาก็ต่อเมื่อมีคนคลิก ซึ่งถือเป็นการยุติธรรม คือคุณจะเสียเงิน เมื่อมีคนสนใจโฆษณาของคุณ และสามารถกำหนดค่าโฆษณาต่อวันได้ ว่าคุณต้องการโฆษณาวันละกี่บาท และได้ลูกค้าวันละกี่รายจากการทำโฆษณา Google Adwords  กับ การทำโฆษณา Facebook

4. เปลี่ยนมุมมองของค่าโฆษณาจากค่าใช้จ่ายเป็นการลงทุน สื่อออนไลน์ใช้ค่าโฆษณาต่อวันเป็นตัวชี้วัดว่าเราได้กำไรจากการโฆษณาหรือไม่ โดยให้เราดูว่าเราเสียค่าโฆษณาไปวันละกี่บาท และได้ลูกค้ากลับมาวันละกี่คน ได้ยอดขายกี่บาท กำไรหรือขาดทุน


หลักของสื่อออนไลน์คือต้องการทำให้คุณเห็นผล เสียค่าโฆษณาไม่มาก มีกำไรจากการทำโฆษณาและเปิดโอกาสให้กับทุกธุรกิจสามารถเพิ่มยอดขาย ขยายธุรกิจได้ทัดเทียมกัน 

บทความนี้อ้างอิงจาก www.thailandonlinefocus.com

สนใจเกี่ยวกับบริการทำโฆษณา Facebook กับ บริการทำโฆษณา Google Adwords ติดต่อได้ที www.itopplus.com หรือ โทรสอบถามรายละเอียด ที่ iTopPlus เบอร์ 02-934-3402 ปรึกษาฟรี
ลงทะเบียนรับสิทธิพิเศษตอนนี้!
รับทำเว็บไซต์, Google AdWords

สนใจทำการตลาดออนไลน์
ปรึกษาทีมงาน
รับทำเว็บไซต์, โฆษณา Google

สนใจบริการ