รวมวิธีหาลูกค้าหน้าใหม่ จากเว็บไซต์ของคุณ | iTopPlus's Blog
02-029-1200
รวมเทคนิคลับ ฉบับออนไลน์ วิธีการทำการตลาดออนไลน์ เริ่มต้นทำธุรกิจบนโลกออนไลน์ด้วย เทคนิคต่างๆ ความรู้เบื้องต้น ความเข้าใจเกี่ยวกับการทำโฆษณาให้ธุรกิจคุณ บน Google.com
รวมวิธีหาลูกค้าหน้าใหม่ จากเว็บไซต์ของคุณ

รวมวิธีหาลูกค้าหน้าใหม่ จากเว็บไซต์ของคุณ

Categories : เคล็ดลับการตลาดออนไลน์
Date : 2021-02-25 17:06:36

อยากมีลูกค้าหน้าใหม่?

ไม่อ่านถือว่าพลาด!

เราจะมาเผยวิธี ให้คุณเอาไปใช้พิจารณาได้ทันที
เพื่อทำการตลาดออนไลน์ ฉบับยุคดิจิทัลของจริงได้

ห้ามพลาด!!

มาดูกัน…

-----------------------------------------
.
หลายคนมองว่ามีโซเชียลมีเดียมา เว็บไซต์จะหมดประโยชน์
ตรงกันข้ามเลย! เว็บไซต์กลับสำคัญขึ้นมาเป็นเท่าตัว

เพราะคุณสามารถใช้เว็บในการทำประโยชน์ “หาลูกค้าใหม่” ได้ การตลาดสมัยนี้ จะใช้เว็บเป็นศูนย์กลาง และเชื่อมต่อกับโซเชียลมีเดีย

โดยการติดตั้งโค้ดที่จับพฤติกรรมลูกค้าที่เข้ามาในเว็บ แล้วใช้สัญญาณพฤติกรรม อายุ เพศ พื้นที่ ฯลฯ ในการไปหาลูกค้าหน้าใหม่ที่มีสัญญาณพฤติกรรม เหมือนกับลูกค้าเดิม
ล้ำไหมล่ะ?

เราจะบอกเคล็ดลับในแต่ละข้อให้
โดยยกช่องทางยอดนิยมของคนไทยมาเป็นตัวอย่าง
.
.
<< 1.หาลูกค้าใหม่จาก Google >>
.
- เลือกทำ SEO

SEO ย่อมาจาก Search Engine Optimization หรือการทำให้เว็บคุณติดบนหน้าผลการค้นหาของกูเกิ้ลแบบไม่เสียเงิน หลายคนจึงอยากใช้วิธีนี้แต่มีข้อควรระวัง คือ สมัยนี้การแข่งขันทำ SEO นั้นสูงมาก มีเทคนิคและวิธีทำที่เยอะมาก และใช้ใช้ระยะเวลานาน และยังไม่การันตีว่าทำแล้วจะติดการแสดงผลบนหน้า1 เรื่องนี้หากสนใจทำต้องศึกษาให้ลึกพอสมควร ไม่เช่นนั้นจะเหนื่อยเปล่า แต่ถ้าทำได้ก็ถือว่าคุ้มค่า
.
- เลือกทำ Search Ads

การทำโฆษณาแบบนี้ ก็คือการทำโฆษณาบนหน้าผลการค้นหาของกูเกิ้ลนั่นเอง วิธีการทำเราขอยกตัวอย่างธุรกิจรถมือสอง โดยคุณต้องมีคีย์เวิร์ด หรือคำค้นหาไว้ในใจก่อน ซึ่งคุณอาจใช้คำว่า “เต็นท์รถมือสอง” เวลามีคนที่ค้นหาด้วยคำๆนี้ เขาจะมาเจอโฆษณาคุณ ทำให้ได้ลูกค้าที่ตั้งใจค้นหาอะไรใหม่ๆมาเจอคุณได้ง่าย และการเก็บเงินก็เก็บต่อเมื่อมีคนคลิ๊กโฆษณาเท่านั้น โฆษณาแบบนี้จะการันตีว่าติดผลการค้นหาบนหน้า 1 แน่นอน
.
- ติดตั้ง Conversion Tracking

Conversion Tracking หรือตัวเก็บข้อมูล และวัดผล โดยคุณต้องใช้โค้ดเพื่อติดตั้งบนเว็บไซต์ เวลามีคนเข้ามาดูเว็บไซต์ผ่านโฆษณา หรือผ่านอะไรก็ตาม คุณจะได้ข้อมูลของคนที่เข้ามาดู เช่น ข้อมูลพฤติกรรม เพศ อายุ ภาษา

ในอนาคตคุณสามารถใช้ข้อมูลเหล่านี้ไปบอกกับ Google เพื่อยิงโฆษณาไปหากลุ่มคนที่มีลักษณะพฤติกรรมบริโภคคล้ายกับลูกค้าเดิมของคุณ ก็สามารถทำได้ ดังนั้นวิธีนี้จะการ “หาลูกค้าใหม่” ที่มีประสิทธิภาพมาก เพราะลูกค้าหน้าใหม่เหล่านี้มีพฤติกรรมการซื้อเหมือนลูกค้าเก่าที่คุณมีอยู่เลย
.
.
<< 2.หาลูกค้าใหม่ด้วย Facebook >>
.
เราขอยกตัวอย่างโซเชียลมีเดียยอดนิยมอย่างเฟซบุ๊ก ซึ่งไม่ว่าคุณจะทำโฆษณาหรือไม่ คุณก็ควรจะมีเว็บไซต์แล้วแปะชื่อเว็บไว้บนหน้าแฟนเพจ หรือแนบเว็บไซต์เราเข้าไปในคอนเทนต์ที่คาดว่าลูกค้าจะมาอ่าน หรือหากทำโฆษณาก็อาจลิงก์ไปยังเว็บไซต์ด้วยอีกทาง

เหตุผลที่ต้องทำแบบนี้เพราะเฟซบุ๊กมีสิ่งที่เรียกว่า Facebook Pixel (เฟซบุ๊กพิกเซล) ซึ่งอธิบายง่ายๆ ก็คือ เป็นตัวเก็บข้อมูลและวัดผลของเฟซบุ๊ก โดยคุณติดตั้งโดยเอาโค้ดไปติดไว้ในระบบหลังบ้านเว็บไซต์

ประโยชน์ที่คุณจะได้จากการติดตั้งพิกเซล คือ เมื่อมีคนสนใจไปสั่งซื้อสินค้าบนเว็บไซต์ เฟซบุ๊กจะเก็บข้อมูลสถิติของลูกค้าคนนั้น อย่างพฤติกรรม ความสนใจ ทำให้ในอนาคตคุณจะมีข้อมูลเอาไปทำการตลาดต่อได้

เช่น โฆษณาแบบ Catalog Sales ที่ใช้ข้อมูลจาก Pixel ในการหาลูกค้าหน้าใหม่ให้เข้าไปซื้อสินค้าได้ถึงบนเว็บคุณ (หรือเรียกว่าการทำ Look Alike)

ซึ่งแต่ละแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดีย ก็มักจะมี Pixel เป็นของตัวเอง อย่าง Tiktok ก็จะมี Tiktok Pixel ซึ่งคุณก็สามารถใช้วิธีการในแบบเดียวกันไปเก็บข้อมูลของคนที่เข้าเว็บไซต์ แล้วใช้ทำการตลาดต่อหาลูกค้าใหม่ๆจากข้อมูลนั้นๆได้
.
.
<< 3.หาลูกค้าใหม่ๆบน LINE (LAP) >>
.
แน่นอนว่าไลน์ เป็นช่องทางหนึ่งที่จะรักษาความสัมพันธ์กับลูกค้าได้แต่ถ้าจะให้เต็มประสิทธิภาพมากขึ้น คุณอาจต้องชี้ช่องให้ลูกค้าที่เข้ามาในไลน์ ได้เข้าไปเว็บไซต์ของคุณด้วย

เพราะ LINE ก็มีเครื่องมือติดตั้งบนเว็บที่เรียกว่า LINE Tag เช่นเดียวกับกูเกิ้ลและเฟซบุ๊ก

คุณอาจต้องเริ่มพิจารณาจาก LINE Rich Menu
ซึ่งเมนูนี้จะปรากฏขึ้นมาทุกครั้งเวลามีคนเข้ามาใน LINEOA หรือบัญชีไลน์ทางการของคุณ ซึ่งคุณเลือกได้ว่าจะให้มีกี่เมนู เช่น เมนูสินค้า เมนูโฮมเพจ เมนูรายการติดต่อ

รวมถึงการบรอดแคสข้อความ และการลงคอนเทนต์บนไทม์ไลน์ ก็สามารถแนบเว็บไซต์ของคุณไปด้วยได้

ซึ่งทั้งหมดทั้งปวง คุณต้องติดตั้ง LINE Tag ก่อน ซึ่งประโยชน์ของมัน ก็เหมือนกับ Facebook Pixel, Conversion Tracking

ส่วนวิธีการนั้น คุณสามารถใช้ข้อมูลลูกค้าเดิมที่ได้รับมา ไปยิงโฆษณาหาลูกค้าใหม่บนไลน์ หรือ LINE Ads Platform (LAP) ได้ ซึ่งโฆษณาจะไปปรากฏหลายตำแหน่งบนแพลตฟอร์มไลน์ ไปหาลูกค้ากลุ่มใหม่ๆ ที่มีลักษณะเหมือนลูกค้าเดิมของคุณได้

นอกจากนั้นทุกแพลตฟอร์ม คุณยังใช้ยิงโฆษณาซ้ำไปหาลูกค้าเดิมที่เคยเข้าเว็บ เพื่อกระตุ้นการสั่งซื้อก็ทำได้
.
---------------------------
.
มี 1 เว็บ คุ้ม... เพราะคุณติดตั้งได้ทั้ง Conversion Tracing , Facebook Pixel, LINE Tag, Tiktok Pixel ฯลฯ ได้หมด
.
.
ITOPPLUS พร้อมหาลูกค้าหน้าใหม่ให้คุณ ด้วยโลกออนไลน์! และด้วยเว็บไซต์ที่มีคุณภาพ

ติดต่อ ITOPPLUS มา เพื่อปรึกษา/สอบถาม ได้เลย
ปรึกษาฟรี
ลงทะเบียนรับสิทธิพิเศษตอนนี้!
รับทำเว็บไซต์, Google AdWords

สนใจทำการตลาดออนไลน์
ปรึกษาทีมงาน
รับทำเว็บไซต์, โฆษณา Google

สนใจบริการ