ผลตอบรับโฆษณาไม่ดี ควรทำอย่างไร | iTopPlus's Blog
02-029-1200
รวมเทคนิคลับ ฉบับออนไลน์ วิธีการทำการตลาดออนไลน์ เริ่มต้นทำธุรกิจบนโลกออนไลน์ด้วย เทคนิคต่างๆ ความรู้เบื้องต้น ความเข้าใจเกี่ยวกับการทำโฆษณาให้ธุรกิจคุณ บน Google.com
ผลตอบรับโฆษณาไม่ดี ควรทำอย่างไร

ผลตอบรับโฆษณาไม่ดี ควรทำอย่างไร

Categories : เคล็ดลับการตลาดออนไลน์
Date : 2018-12-03 15:30:25

อีกหนึ่งคำถามยอดฮิต ที่หลายคนมักจะสงสัยว่า ทำไมยิงโฆษณาไปแล้ว มีอัตราการคลิกน้อย กดไลค์น้อย หรือไม่มีใครซื้อสินค้าเลย มีอะไรผิดพลาดในการทำโฆษณาหรือเปล่า  อีกหนึ่งคำถามยอดฮิต ที่หลายคนมักจะสงสัยว่า ทำไมยิงโฆษณาไปแล้ว มีอัตราการคลิกน้อย กดไลค์น้อย หรือไม่มีใครซื้อสินค้าเลย มีอะไรผิดพลาดในการทำโฆษณาหรือเปล่า 

จริงๆ ปัญหานี้อาจไม่ได้เกิดจากข้อผิดพลาดทางเทคนิคใดๆ แต่สิ่งที่ผิดพลาดอาจเกิดจากวิธีการเลือกสื่อสารไปยังกลุ่มเป้าหมาย โดยใช้ข้อความ รูปภาพ การบรรยาย โปรโมชั่น ที่กลุ่มเป้าหมายไม่สนใจ

ยกตัวอย่างกรณีของการยิงโฆษณาในเฟสบุ๊ค คำถามคือ

-ถ้าทำโฆษณาแบบ Post Engagement แน่นอนว่า Facebook สามารถหาคนที่ชอบมี Engagement กับโพสมาให้คุณได้ แต่ Facebook บังคับให้เขากดไลค์โฆษณาไม่ได้

-ถ้าทำโฆษณาแบบ Video view แน่นอนว่า Facebook สามารถหาคนที่ชอบดู Video มาให้ได้ แต่ Facebook บังคับให้ดูวิดีโอจนจบไม่ได้ ถ้าไม่อยากดูก็จะกดปิดแล้วหนีไป

-ถ้าทำโฆษณาแบบ Page like แน่นอนว่า Facebook สามารถหาคนที่ชอบกดติดตามเพจมาให้คุณได้แต่ Facebook บังคับให้เค้าติดตามเพจไม่ได้ และที่สำคัญ Facebook สามารถหาคนที่มีความสนใจในสินค้าได้แต่ Facebook บังคับให้ซื้อสินค้าจากคุณไม่ได้นั่นเอง

สิ่งที่ควรทำคือ การทำโฆษณาโดยการแสดงโฆษณาไปยังกลุ่มคนที่มีพฤติกรรมในลักษณะต่างๆ แต่สิ่งที่จะทำให้ Conversion เกิดขึ้นจริงก็คือ Message ที่เราใช้สื่อสารออกไปยังกลุ่มเป้าหมายซึ่งมีความสำคัญไม่ได้น้อยไปกว่าการตั้งค่าโฆษณาเลยด้วยซ้ำ

ซึ่งการสื่อสารไปยังกลุ่มเป้าหมายและการตั้งค่าโฆษณาทั้งสองอย่างนี้ ต้องส่งเสริมซึ่งกันและกัน โพสที่มี Message ที่ดี ถ้าทำโฆษณาไปยังกลุ่มเป้าหมายที่ถูกต้อง ด้วยรูปแบบการตั้งค่าโฆษณาที่ถูกต้อง ก็มีโอกาสเกิด Action ที่ต้องการได้มากยิ่งขึ้นตามไปด้วย

ดังนั้นถ้าถามว่าจะให้แก้ปัญหาเรื่องนี้อย่างไร ก็ต้องย้อนกลับไปถามว่า “ทำไมกลุ่มเป้าหมายจึงไม่กดไลค์ ไม่ซื้อของ ไม่ดูวิดีโอ” 

สาเหตุอาจเป็นเพราะว่าไม่ชอบสินค้า หรือฮาร์ดเซลล์มากเกินไป หรือเป็นเพราะว่าสิ่้งที่เราพูด ไม่ใช่สิ่งที่กลุ่มเป้าหมายสนใจนั่นเอง

______________________________________________________________________________

ITOPPLUS ให้คุ้มคุณภาพครบ!

มืออาชีพจัดทำเว็บไซต์, โฆษณา Google,ให้บริการทุกวัน ทุกเวลา 24 ชั่วโมง กับ 3 ช่องทางการติดต่อ

โทร 02-029-1200

Line : @ITOPPLUS

www.ITOPPLUS.com

ปรึกษาฟรี
ลงทะเบียนรับสิทธิพิเศษตอนนี้!
รับทำเว็บไซต์, Google AdWords

สนใจทำการตลาดออนไลน์
ปรึกษาทีมงาน
รับทำเว็บไซต์, โฆษณา Google

สนใจบริการ