ทำไม! Google Ads ถึงมีส่วนช่วยในการจัดอันดับ (SEO) | iTopPlus's Blog
02-029-1200
รวมเทคนิคลับ ฉบับออนไลน์ วิธีการทำการตลาดออนไลน์ เริ่มต้นทำธุรกิจบนโลกออนไลน์ด้วย เทคนิคต่างๆ ความรู้เบื้องต้น ความเข้าใจเกี่ยวกับการทำโฆษณาให้ธุรกิจคุณ บน Google.com
ทำไม! Google Ads ถึงมีส่วนช่วยในการจัดอันดับ (SEO)

ทำไม! Google Ads ถึงมีส่วนช่วยในการจัดอันดับ (SEO)

Categories : เคล็ดลับการตลาดออนไลน์
Date : 2018-12-03 15:28:32

หลายคนอาจรู้จักการทำโฆษณา Google Ads หรือในชื่อเดิม Google AdWords เป็นอย่างดี แต่หลายคนมักจะไม่รู้ว่าโฆษณาดังกล่าว มีส่วนช่วยในการจัดอันดับของ Google หรือทำให้มีโอกาสติด SEO บางคำได้ไวขึ้น โดยมีเหตุผลดังนี้  หลายคนอาจรู้จักการทำโฆษณา Google Ads หรือในชื่อเดิม Google AdWords เป็นอย่างดี

แต่หลายคนมักจะไม่รู้ว่าโฆษณาดังกล่าว มีส่วนช่วยในการจัดอันดับของ Google หรือทำให้มีโอกาสติด SEO บางคำได้ไวขึ้น โดยมีเหตุผลดังนี้ 

1.การลงโฆษณา Google Ads ในจำนวนเงินที่มากพอ จะช่วยเพิ่ม Traffic แบบ UIP (จำนวนคนเข้าเว็บ ที่ไม่ซ้ำกัน) และทาง Google ให้ความสำคัญกับเว็บไซต์ที่มีผู้เยี่ยมชมมาก เพราะผู้เยี่ยมชมมากย่อมหมาถึงเว็บไซต์นั้นมีความน่าเชื่อถือ ดังนั้น Google จึงจัดอันดับให้ดียิ่งขึ้นโดยผลการค้นหาของ Organic Search
 
2.โฆษณา Google Ads แบบ Placement Campaign หรือการโปรโมทเว็บไซต์ไปยังเครือข่ายต่างๆ ของ Google จะทำให้เว็บไซต์ได้รับคะแนน Google Referral ที่สูงขึ้น เป็นส่วนสำคัญที่ Google ใช้การจัดดับเว็บไซต์ และติดอันดับ Google ได้เร็วยิ่งขึ้น 

3.โฆษณา Google Ads เป็นการระบุเป้าหมายแบบเจาะจง ทำให้เว็บไซต์ได้รับ CTR หรืออัตราการคลิกที่ สูงขึ้น และส่งผลให้ค่า Bounce Rate หรืออัตราการตีกลับไม่สูงเกินไป ทำให้ Google รับรู้ว่าเว็บไซต์นี้เป็นเว็บไซต์ที่มีคุณภาพ และส่งผลต่อการจัดอันดับนั้นเอง
 
3 ข้อที่กล่าวมานี้ คือเหตุผลว่าทำไม Google Ads ถึงมีส่วนช่วยในการจัดอันดับของ Google แต่การติดอับดับสูงๆ ในหน้า Google นั้นยังมีปัจจัยอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องอีกมากมาย การลงโฆษณา Google Ads เป็นเพียงส่วนเล็กๆ ส่วนนึงเท่านั้น 

______________________________________________________________________________

ITOPPLUS ให้คุ้มคุณภาพครบ!

มืออาชีพจัดทำเว็บไซต์, โฆษณา Google,ให้บริการทุกวัน ทุกเวลา 24 ชั่วโมง กับ 3 ช่องทางการติดต่อ

โทร 02-029-1200

Line : @ITOPPLUS

www.ITOPPLUS.com

ปรึกษาฟรี
ลงทะเบียนรับสิทธิพิเศษตอนนี้!
รับทำเว็บไซต์, Google AdWords

สนใจทำการตลาดออนไลน์
ปรึกษาทีมงาน
รับทำเว็บไซต์, โฆษณา Google

สนใจบริการ