5 สาเหตุ ที่ทำให้ลูกค้ามองข้ามเว็บไซต์ของคุณ | iTopPlus's Blog
02-029-1200
รวมเทคนิคลับ ฉบับออนไลน์ วิธีการทำการตลาดออนไลน์ เริ่มต้นทำธุรกิจบนโลกออนไลน์ด้วย เทคนิคต่างๆ ความรู้เบื้องต้น ความเข้าใจเกี่ยวกับการทำโฆษณาให้ธุรกิจคุณ บน Google.com
5 สาเหตุ ที่ทำให้ลูกค้ามองข้ามเว็บไซต์ของคุณ

5 สาเหตุ ที่ทำให้ลูกค้ามองข้ามเว็บไซต์ของคุณ

Categories : เคล็ดลับการตลาดออนไลน์
Date : 2018-12-03 15:26:53

แบบนี้ไม่ดีแน่ หากทำธุรกิจแล้วคนไม่เข้าเว็บไซต์ ไม่สามารถจดจำชื่อเว็บไซต์ได้ มีสาเหตุมาจากอะไรบ้าง มาดูกัน !! แบบนี้ไม่ดีแน่ หากทำธุรกิจแล้วคนไม่เข้าเว็บไซต์ ไม่สามารถจดจำชื่อเว็บไซต์ได้ มีสาเหตุมาจากอะไรบ้าง มาดูกัน !!

1.ไม่เคยรู้จักหรือได้ยินชื่อเว็บไซต์มาก่อน
ลูกค้าไม่รู้จักหรือเคยได้ยินชื่อเว็บเราเลย ทำให้ลูกค้าไม่สามารถเข้ามาที่เว็บไซต์เราได้ เมื่อมีความต้องการใช้บริกา

วิธีแก้ปัญหาคือ หาช่องทางในการประชาสัมพันธ์เว็บไซต์เราให้เป็นที่รู้จักมากขึ้น ให้ลูกค้าสามารถจำจดชื่อเว็บไซต์ ของเราให้ได้ เช่น ทำการตลาดเสิร์ซเอินจิ้น การตลาดผ่านอีเมล์ การลงโฆษณาประชาสัมพันธ์ในเว็บและสื่ออื่นๆ

2.จำชื่อเว็บไซต์ไม่ได้ 
เหตุมาจาก ตั้งชื่อเว็บไซต์ที่จำยาก พิมพ์ยาก หรือสะกดยาก จะทำให้ผู้เข้าชมเว็บไซต์จำไม่ได้ หรือต้องค้นหาเว็บไซต์เมื่อต้องเข้าชมสินค้าอีกครั้ง สิ่งนี้อาจเป็นสาเหตุให้คนไม่เข้าเว็บไซต์ก็ได้

วิธีแก้ปัญหาคือ ตั้งชื่อเว็บไซต์ที่จดจำง่าย สร้างความแตกต่างและน่าสนใจให้กับข้อมูลในเว็บไซต์ของคุณ

3.เว็บไซต์ไม่นาสนใจ
ลูกค้าบางคนอาจเคยเข้าเว็บไซต์ของคุณแล้วพบว่าไม่มีอะไรน่าสนใจ หรือมีข้อมูลที่ไม่ตรงกับความต้องการ

วิธีแก้ปัญหาคือ หาข้อมูลที่น่าสนใจมาใส่ไว้ในเว็บไซต์ให้พอดี เพื่อดึงดูดให้คนกลับมาอย่างต่อเนื่อง

4.เว็บไซต์นิ่ง ไม่อัพเดต
บางเว็บไซต์ไม่มีการอัพเดตข้อมูลเลย ตั้งแต่เปิดให้บริการ ทำให้ไม่น่าเชื่อถือ ลูกค้าจึงไม่มีความมั่นใจและไม่อยากเข้าชมเว็บไซต์อีกต่อไป

วิธีแก้ปัญหาคือ เพิ่มข้อมูลใหม่ๆ ลงในเว็บไซต์อย่างต่อเนื่อง ส่วนเจ้าของธุรกิจออนไลน์บางคนที่เพิ่มข้อมูลในเว็บไซต์ตัวเองไม่ได้ เพราะจ้างเว็บมาสเตอร์หรือบริษัทรับจ้างทำเว็บไซต์ แนะนำให้ใช้เว็บไซต์สำเร็จรูปที่คุณสามารถเปลี่ยนแปลงหรือเพิ่มเติมข้อมูลได้ด้วยตัวเอง หรือติดตั้งเว็บบอร์ด เพื่อให้คนทั่วไปเข้ามาพูดคุยหรือเพิ่มข้อมูลให้กับเว็บไซต์ได้

5.เว็บไซต์คู่แข่งดูดีและน่าสนใจมากกว่า
บางครั้งลูกค้าอาจจะรู้จักเว็บไซต์ของคุณ แต่พบว่าคู่แข่งของคุณน่าสนใจและตอบสนองความต้องการได้มากกว่า ลูกค้าก็เลือกที่จะไม่เข้าเว็บไซต์คุณ และหันไปเข้าของคู่แข่งแทนทันที

วิธีแก้ปัญหาคือ ศึกษาจุดเด่นของคู่แข่ง จากนั้นปรับเว็บไซต์ให้น่าสนใจเช่นเดียวกับคู่แข่ง แต่ต้องทำอะไรให้มากกว่า เหนือกว่า และดีกว่า เมื่อปรับปรุงเว็บไซต์เสร็จแล้ว ก็อย่าลืมประชาสัมพันธ์ด้วย เดี๋ยวลูกค้าจะไม่รู้ว่าเว็บไซต์ของเราก็น่าสนใจไม่แพ้กัน

นี่คือ 5 สาเหตุที่เรานำมาแชร์กันในวันนี้ คุณกำลังเจอปัญหาแบบนี้หรือไม่ หลายๆ เว็บไซต์ที่ทำเสร็จแล้วหรือเปิดให้บริการอยู่ ส่วนใหญ่มักพบปัญหาคือ “ไม่ค่อยมีคนเข้าเว็บเท่าไร” ลองเช็คกันดูนะว่า เว็บไซต์ของคุณเป็นแบบที่เรากล่าวมาข้างต้นหรือเปล่า ถ้าเป็นรีบปรับปรุงกันโดยด่วน...

______________________________________________________________________________

ITOPPLUS ให้คุ้มคุณภาพครบ!

มืออาชีพจัดทำเว็บไซต์, โฆษณา Google,ให้บริการทุกวัน ทุกเวลา 24 ชั่วโมง กับ 3 ช่องทางการติดต่อ

โทร 02-029-1200

Line : @ITOPPLUS

www.ITOPPLUS.com

ปรึกษาฟรี
ลงทะเบียนรับสิทธิพิเศษตอนนี้!
รับทำเว็บไซต์, Google AdWords

สนใจทำการตลาดออนไลน์
ปรึกษาทีมงาน
รับทำเว็บไซต์, โฆษณา Google

สนใจบริการ