ลงโฆษณาให้แบรนด์ปังด้วยเทคนิค “ความถี่” | iTopPlus's Blog
02-029-1200
รวมเทคนิคลับ ฉบับออนไลน์ วิธีการทำการตลาดออนไลน์ เริ่มต้นทำธุรกิจบนโลกออนไลน์ด้วย เทคนิคต่างๆ ความรู้เบื้องต้น ความเข้าใจเกี่ยวกับการทำโฆษณาให้ธุรกิจคุณ บน Google.com
ลงโฆษณาให้แบรนด์ปังด้วยเทคนิค “ความถี่”

ลงโฆษณาให้แบรนด์ปังด้วยเทคนิค “ความถี่”

Categories : เคล็ดลับการตลาดออนไลน์
Date : 2018-12-03 15:10:06

ตั้งแต่ตื่นนอนจนถึงเข้านอน เรามักจะเห็นโฆษณาแบรนด์ต่าง ๆ ตลอดทั้งวันประมาณ 30 - 40 แบรนด์หรือมากกว่านั้น ทำให้การโฆษณาบางทีไม่เห็นผล เพราะลูกค้าจำไม่ได้ จึงเป็นสาเหตุหนึ่งที่เราต้องลงโฆษณาในจำนวนความถี่ที่มากพอ เพื่อให้คนจำได้ ตั้งแต่ตื่นนอนจนถึงเข้านอน เรามักจะเห็นโฆษณาแบรนด์ต่าง ๆ ตลอดทั้งวันประมาณ 30 - 40 แบรนด์หรือมากกว่านั้น 

ทำให้การโฆษณาบางทีไม่เห็นผล เพราะลูกค้าจำไม่ได้ จึงเป็นสาเหตุหนึ่งที่เราต้องลงโฆษณาในจำนวนความถี่ที่มากพอ เพื่อให้คนจำได้

แต่เจ้าของธุรกิจ SME สมัยนี้ส่วนใหญ่ไม่กล้ายิงโฆษณาถี่ เพราะกลัวลูกค้ารำคาญ..

ความจริงแล้วหลายธุรกิจที่ประสบความสำเร็จมักห่วง เงินมากกว่าห่วงโล่ หรือกลัวไม่ได้เงินมากกว่าจะกลัวลูกค้ารำคาญ เห็นโฆษณาบ่อยแค่ไหน ซ้ำแค่ไหน ขอให้ได้ยอดขายเพิ่ม จะรำคาญก็ไม่เป็นไร

อย่างน้อยลูกค้าก็สามารถจดจ
ำธุรกิจหรือแบรนด์นั้นๆ ได้ และมักจะส่งผลดีต่อยอดขายและกำไร ซึ่งการสร้างแบรนด์โดยโฆษณาออนไลน์ สามารถทำได้หลายอย่างตัวอย่างเช่น 

การทำโฆษณา GDN คือ การนำภาพ Banner ไปโปรโมท ตามเว็บไซต์ต่างๆ ที่เป็นพันธมิตร ของ google
 
การทำโฆษณา YouTube คือ การสร้างความรู้จักแบรนสินค้า ทำให้คนจำได้ เสียค่าโฆษณาเมื่อคนดูเห็นครบ 30 วินาที สามารถใส่ชื่อแบรนด์และเบอร์ติดต่อ ให้ครบตั้งแต่ 5 วินาทีแรก จะมีคนเห็นโดยไม่เสียค่าโฆษณา

และการทำโฆษณา Remarketing เป็นการทำโฆษณาโดยใช้ภาพ Banner ไปติดตามเฉพาะคนที่เคยเข้ามาเว็บไซต์ของเราแล้ว ให้เขาเห็นโฆษณาซ้ำๆ จนต้องซื้อ หรืออย่างน้อยก็จดจำแบรนด์ได้อันดับต้น

สำหรับธุรกิจแบรนด์น้องใหม่ ควรจะมีความถี่ในการเห็น 4-6 ครั้งขึ้นไป เห็นแบบพอดี ไม่สิ้นเปลือง (แบรนด์ใหญ่ๆ เซตความถี่สูงถึง 17 ครั้ง/วัน และไม่แนะนำความถี่นี้ในการลงโฆษณาทาง Facebook)

ถ้าถามว่าเห็นโฆษณาบ่อยๆ ซ้ำๆ จะรำคาญไหม?
 
กรณีของเว็บ Lazada, Shopee ที่เรามักจะเห็นกันทั้งวี่ทั้งวัน ถามว่าเรารำคาญไหม รำคาญใช่ไหม แต่ถามว่าตอนซื้อของออนไลน์ ก็มักจะนึกถึง Lazada หรือ Shopee เป็นอันดับต้นๆ ถูกไหม

นั่นเพราะว่าของถูก เข้าไปซื้อง่าย เก็บเงินปลายทางเกือบทุกอัน หาก็ง่าย ตัวเลือกก็เยอะ 

แล้วมีไหม คนที่เห็น Lazada บ่อยๆ แล้วไม่เอา ไม่ซื้อ เห็นบ่อย รำคาญ ยอมจ่ายแพงกว่าเพื่อซื้อเว็บอื่น ซึ่งในความเป็นจริงมันไม่มีหรอกคนที่ยอมจ่ายแพงกว่า ด้วยเหตุผลที่ว่า “เห็นบ่อยๆ ซ้ำๆ รำคาญ”

อย่างไรก็ตาม คนเห็นโฆษณามาก ก็จะจดจำแบรนด์ได้ หากลงให้ถูกกลุ่มเป้าหมาย ก็จะส่งผลดีต่อยอดขายและกำไร และที่สำคัญยังสามารถกำหนดค่าใช้จ่าย รวมถึงความถี่ในการมองเห็นได้อีกด้วย

______________________________________________________________________________

ITOPPLUS ให้คุ้มคุณภาพครบ!

มืออาชีพจัดทำเว็บไซต์, โฆษณา Google,ให้บริการทุกวัน ทุกเวลา 24 ชั่วโมง กับ 3 ช่องทางการติดต่อ

โทร 02-029-1200

Line : @ITOPPLUS

www.ITOPPLUS.com

ปรึกษาฟรี
ลงทะเบียนรับสิทธิพิเศษตอนนี้!
รับทำเว็บไซต์, Google AdWords

สนใจทำการตลาดออนไลน์
ปรึกษาทีมงาน
รับทำเว็บไซต์, โฆษณา Google

สนใจบริการ