3 ข้อคิดก่อนทำโฆษณา display | iTopPlus's Blog
02-029-1200
รวมเทคนิคลับ ฉบับออนไลน์ วิธีการทำการตลาดออนไลน์ เริ่มต้นทำธุรกิจบนโลกออนไลน์ด้วย เทคนิคต่างๆ ความรู้เบื้องต้น ความเข้าใจเกี่ยวกับการทำโฆษณาให้ธุรกิจคุณ บน Google.com
3 ข้อคิดก่อนทำโฆษณา display

3 ข้อคิดก่อนทำโฆษณา display

Categories : เคล็ดลับการตลาดออนไลน์
Date : 2018-12-03 14:38:49

ธุรกิจใหม่ๆ มักจะเริ่มการสร้างแบรนด์ Brand awareness ด้วยโฆษณา Google Display Network  ธุรกิจใหม่ๆ มักจะเริ่มการสร้างแบรนด์ Brand awareness ด้วยโฆษณา Google Display Network คือ การทำโฆษณาด้วยแบนเนอร์ที่ส่งไปยังกลุ่มเป้าหมาย แต่หากเริ่มไม่ถูกวิธีการทำโฆษณานี้จะเป็นส่วนที่ใช้งบประมาณสูง แต่เกิดผลกำไรในระยะสั้นต่ำ จึงเป็นผลให้ล้มเลิกการทำโฆษณาไป ดังนั้นก่อนเริ่มทำโฆษณาแบบ Google Display Network ควรคำนึงถึง 3 ข้อดังนี้

1.วัตถุประสงค์แคมเปญโฆษณต้องชัดเจนว่าต้องการอะไร เช่น โปรโมทแบรนด์ โปรโมทสินค้าใหม่ หรือโปรโมทโปรโมชั่น ควรเลือกเพียงวัตถุประสงค์เดียว 

2.กลุ่มเป้าหมายเป็นใคร เรื่องนี้สำคัญมาก ๆ ควรเลือกให้ชัดเจนมากที่สุด ไม่กว้างเกินไป และควรเหมาะสมกับงบประมาณที่ใช้ หากวางกลุ่มเป้าหมายไว้กว้าง งบที่ใช้ในการลงโฆษณาก็ควรสูงตามไปด้วย 

3.จุดแข็งของเรา จะต้องแสดงออกมาให้ชัดเจน ทั้งคำพูด โทนสี สไตล์การออกแบบ โดยสื่อให้ตรงใจกับกลุ่มเป้าหมาย เช่น ถ้ากลุ่มเป้าหมายเป็นนวัยรุ่น ก็ควรใช้ศัพท์สมัยใหม่ เข้าใจง่าย ไม่เป็นทางการเกินไป

3 ข้อคิดนี้ จะช่วยให้ทำการโฆษณาแบนเนอร์กับ Google หรือ Display Advertising Campaign มีประสิทธิภาพและได้ผลมากยิ่งขึ้น เสียค่าใช้จ่ายได้ตรงกลุ่ม เพราะถ้าคนทำสื่อแบนเนอร์ หรือสื่อวิดีโอ ออกมาแล้วไม่ได้วางแผนไว้ให้ดี เวลาแก้ไขอาจจะต้องทำใหม่เกือบหมด จะทำให้เสียเวลาและค่าใช้จ่ายโดยเปล่าประโยชน์นั่นเอง

______________________________________________________________________________

ITOPPLUS ให้คุ้มคุณภาพครบ!

มืออาชีพจัดทำเว็บไซต์, โฆษณา Google,ให้บริการทุกวัน ทุกเวลา 24 ชั่วโมง กับ 3 ช่องทางการติดต่อ

โทร 02-029-1200

Line : @ITOPPLUS

www.ITOPPLUS.com

ปรึกษาฟรี
ลงทะเบียนรับสิทธิพิเศษตอนนี้!
รับทำเว็บไซต์, Google AdWords

สนใจทำการตลาดออนไลน์
ปรึกษาทีมงาน
รับทำเว็บไซต์, โฆษณา Google

สนใจบริการ