จะเสียโอกาสอะไรบ้าง ถ้าโฆษณาไม่ต่อเนื่อง | iTopPlus's Blog
02-029-1200
รวมเทคนิคลับ ฉบับออนไลน์ วิธีการทำการตลาดออนไลน์ เริ่มต้นทำธุรกิจบนโลกออนไลน์ด้วย เทคนิคต่างๆ ความรู้เบื้องต้น ความเข้าใจเกี่ยวกับการทำโฆษณาให้ธุรกิจคุณ บน Google.com
จะเสียโอกาสอะไรบ้าง ถ้าโฆษณาไม่ต่อเนื่อง

จะเสียโอกาสอะไรบ้าง ถ้าโฆษณาไม่ต่อเนื่อง

Categories : เคล็ดลับการตลาดออนไลน์
Date : 2018-12-03 14:15:20

#เรื่องจริงคนทำงาน จะเสียโอกาสอะไรบ้าง ถ้าโฆษณาไม่ต่อเนื่อง การทำโฆษณาให้ต่อเนื่อง เป็นเรื่องที่สำคัญมากในโลกการทำการตลาดออนไลน์ ซึ่งลูกค้าของ itopplus ที่เราให้บริการอยู่ อาจสงสัยว่า ทำไมต้องเติมเงินค่าโฆษณาเข้าระบบให้ต่อเนื่อง ก็เพราะจริงๆ แล้ว ค่าบริการในส่วนนี้เป็นค่าโฆษณาที่จ่ายให้กับทาง Google เพื่อให้โฆษณาออนไลน์ และทางทีม itopplus ไม่อยากให้ลูกค้าเสียผลประโยชน์ในโอกาสแสดงโฆษณาไป เพราะถ้าโฆษณาไม่ต่อเนื่องจะส่งผลให้เสียโอกาสกับลูกค้าได้  #เรื่องจริงคนทำงาน

จะเสียโอกาสอะไรบ้าง ถ้าโฆษณาไม่ต่อเนื่อง 

การทำโฆษณาให้ต่อเนื่อง เป็นเรื่องที่สำคัญมากในโลกการทำการตลาดออนไลน์ ซึ่งลูกค้าของ itopplus ที่เราให้บริการอยู่ อาจสงสัยว่า ทำไมต้องเติมเงินค่าโฆษณาเข้าระบบให้ต่อเนื่อง ก็เพราะจริงๆ แล้ว ค่าบริการในส่วนนี้เป็นค่าโฆษณาที่จ่ายให้กับทาง Google เพื่อให้โฆษณาออนไลน์ และทางทีม itopplus ไม่อยากให้ลูกค้าเสียผลประโยชน์ในโอกาสแสดงโฆษณาไป เพราะถ้าโฆษณาไม่ต่อเนื่องจะส่งผลให้เสียโอกาสกับลูกค้าได้ 
ดังข้อต่อไปนี้ค่ะ

1.สถิติจะแกว่งแน่นอน กราฟพุ่งขึ้นลง อยู่ๆ ก็ตกฮวบ ทำให้การวัดผล วิเคราะห์ปรับแก้แคมเปญได้ยาก เราต้องรักษาสถิติการออนไลน์แคมเปญ อย่างเช่น ถ้าเกิดวันนี้โฆษณาออนไลน์ปกติ ลูกค้าค้นหาเข้ามา วันต่อมาลูกค้ากลับมาค้นหาคำเดิมซ้ำอีกครั้งเพื่อจะตัดสินใจซื้อสินค้า หรือบริการนั้นแล้ว แต่ปรากฏว่าไม่เจอโฆษณาเนื่องจากโฆษณาไม่ต่อเนื่อง แบบนี้ส่งผลให้ผลตอบรับลดลงได้ค่ะ และต้องเข้าใจก่อนว่าพฤติกรรมลูกค้าเดี๋ยวนี้ ก่อนตัดสินใจซื้อสินค้า หรือบริการ จะมีการหาข้อมูลเปรียบเทียบ เข้าเว็บไซต์นั้นไม่ต่ำกว่า 1 ครั้ง ไม่ได้ซื้อตั้งแต่คลิกโฆษณาครั้งแรกอยู่แล้ว

2.พอโฆษณาไม่ขึ้นแสดงผลต่อเนื่อง ลูกค้าจะจดจำเว็บ หรือสินค้าเราไม่ได้ เพราะไปเจอของคู่แข่งที่ขึ้นแสดงผลต่อเนื่องกว่า 

3.เสียเงินค่าเพิ่มโอกาสแสดงผลโฆษณา (Overdelivery) จากระบบของ Google ทำให้งบที่ตั้งไว้ต่อวันดีดสูงขึ้นได้ สมมติงบออนไลน์ต่อวันอยู่ที่ 
500 บาท ก็เอา 500 คูณด้วย 30.4 เท่ากับ 15,200 บาท ซึ่งเป็นค่าเฉลี่ยโดยเอา 365 วันใน 1 ปี หาร 12 เดือนจะได้เท่ากับ 30.4 ระบบจะคำนวณให้
เงินก้อนนั้นเฉลี่ยใช้ได้ทั้งเดือน แต่ในการเสียค่าเพิ่มโอกาสเพราะระบบเห็นและเกิดจากกรณี เช่น เมื่อวานโฆษณามีการค้นหาน้อย ในวันถัดมาระบบจะเพิ่มการแสดงโฆษณามากขึ้น หรือมีการค้นหาในวันนั้นอัตราสูง ทำให้เสียค่าคลิกเพิ่มได้ในวันนั้น และการที่โฆษณาไม่ต่อเนื่อง พอกลับมาออนไลน์ ลูกค้ามีความเป็นไปได้ที่จะเสียค่าโฆษณาที่เพิ่มขึ้น

ทำให้สุดท้ายถ้าโฆษณาต่อเนื่อง ตามระบบ Google จะเฉลี่ยการใช้งบประมาณทั้งเดือนให้ไม่เกิน 500 x 30.4 จะเสียเงินค่าโฆษณาต่อเดือนที่ 15,200 บาท แต่หากโฆษณาไม่ต่อเนื่องจะเสียเงินค่าโฆษณาอยู่ที่ 500 จำนวนเงินออนไลน์ต่อวัน บวก 100% ค่าเพิ่มโอกาส คูณจำนวนวันที่ออนไลน์ต่อเดือน เช่น 22 วัน จะเท่ากับ 22,000 บาท 
ดังนั้นลูกค้ามีความเป็นไปได้ที่จะเสียค่าโฆษณาเพิ่มขึ้นอีกได้เท่าตัวหรือเฉลี่ยเพิ่มขึ้นเดือนละ 6,800 บาท หรือเฉลี่ยเพิ่มขึ้นวันละ 309 บาท ในวันที่เกิดกรณีดังกล่าว แต่จะไม่ใช้เงินแบบเพิ่มเท่าตัวติดๆ กัน หรือทุกวัน 

จึงไม่ต้องแปลกใจที่ทางทีม itopplus ต้องตามลูกค้าให้โฆษณาต่อเนื่อง และสิ่งที่เราแนะนำคือการรักษาระดับงบประมาณในระบบอย่างน้อยที่สุดไม่ควรต่ำกว่า 3 วัน อาจมีการเช็คก่อนวันเติม หากติดวันเสาร์ วันอาทิตย์ 
หรือวันหยุดยาว ต้องเติมเข้ามาก่อนที่จะถึงวันหยุดเผื่อเวลาในการเติมเข้าระบบหนึ่งวัน เพื่อไม่ให้เสียโอกาสในการโฆษณา ส่งผลดีในระยะยาว ไม่ว่าจะเป็น เรื่องผลตอบรับ การวิเคราะห์ปรับแก้แคมเปญ 
และการเป็นที่จดจำของลูกค้าได้อีกด้วยค่ะ

______________________________________________________________________________

ITOPPLUS ให้คุ้มคุณภาพครบ!

มืออาชีพจัดทำเว็บไซต์, โฆษณา Google,ให้บริการทุกวัน ทุกเวลา 24 ชั่วโมง กับ 3 ช่องทางการติดต่อ

โทร 02-029-1200

Line : @ITOPPLUS

www.ITOPPLUS.com

ปรึกษาฟรี
ลงทะเบียนรับสิทธิพิเศษตอนนี้!
รับทำเว็บไซต์, Google AdWords

สนใจทำการตลาดออนไลน์
ปรึกษาทีมงาน
รับทำเว็บไซต์, โฆษณา Google

สนใจบริการ