4 สาเหตุที่คุณควร REDESIGN WEBSITE | iTopPlus's Blog
02-029-1200
รวมเทคนิคลับ ฉบับออนไลน์ วิธีการทำการตลาดออนไลน์ เริ่มต้นทำธุรกิจบนโลกออนไลน์ด้วย เทคนิคต่างๆ ความรู้เบื้องต้น ความเข้าใจเกี่ยวกับการทำโฆษณาให้ธุรกิจคุณ บน Google.com
4 สาเหตุที่คุณควร REDESIGN WEBSITE

4 สาเหตุที่คุณควร REDESIGN WEBSITE

Categories : เคล็ดลับการตลาดออนไลน์
Date : 2018-12-03 14:11:40

ทุกคนเคยสังเกตไหมว่า เว็บไซต์ที่เคยสร้างยอดขายให้เรา ทำกำไรให้เรามากมาย ตอนนี้กลับไม่ปังเหมือนเมื่อก่อน เหลือเพียงคนที่เข้ามาชมเว็บไซต์แล้วจากไป ยอดขายที่เคยได้เริ่มน้อยลง หลุดจากอันดับต้นของการค้นหาใน Google อยากรู้มั้ยว่าสิ่งเหล่านี้ เกิดจากสาเหตุอะไร ทุกคนเคยสังเกตไหมว่า เว็บไซต์ที่เคยสร้างยอดขายให้เรา ทำกำไรให้เรามากมาย ตอนนี้กลับไม่ปังเหมือนเมื่อก่อน เหลือเพียงคนที่เข้ามาชมเว็บไซต์แล้วจากไป ยอดขายที่เคยได้เริ่มน้อยลง หลุดจากอันดับต้นของการค้นหาใน Google อยากรู้มั้ยว่าสิ่งเหล่านี้ เกิดจากสาเหตุอะไร

1.เว็บไซต์ไม่ได้ถูกออกแบบเป็น Responsive 

ทำไมต้องเป็น Responsive design เนื่องจากในปัจจุบันเราพบว่ามีผู้ใช้งาน Internet สูงขึ้นเรื่อย ๆ จากผลสำรวจ อุปกรณ์ที่คนนิยมใช้เข้าชมเว็บไซต์มากที่สุด คือมือถือหรือสมาร์ทโฟน ซึ่งมีมากถึง 52% จากประชากรทั่วโลก และคนไทยใช้สมาร์ทโฟนเพื่อเข้าเว็บไซต์มากถึง 66% อยู่อันดับ 5 ของโลก และคอมพิวเตอร์เตอร์ถูกจัดอยู่ในอันดับที่ 2 หมายความว่า ถ้าเว็บไซต์ของเรายังไม่เป็น Responsive design ก็เท่ากับว่าเรายอมเสียลูกค้าไปมากกว่าครึ่งของผู้ใช้ Internet ทั่วประเทศ นอกจากนี้การทำเว็บไซต์ให้เป็น Responsive design ยังช่วยในเรื่องของการติดอันดับต้นของการค้นหา เพราะ Google มองว่าเว็บไซต์เหล่านี้สามารถสร้างประสบการณ์ที่ดีให้กับผู้เข้าชมเว็บไซต์ได้

2.เว็บไซต์หน้าเพจใช้งานไม่ได้ หรือแสดงคำว่า Error 404

ถ้าบนหน้าเว็บไซต์ของเราขึ้นคำว่า Error 404 คงจะไม่ดีแน่ ถ้าเว็บไซต์ที่เราใช้ทำมาหากินมีสภาพเป็นแบบนี้ นอกจากหน้าเพจที่ใช้งานไม่ได้แล้ว ยังมีอาการอื่น ๆ อีก เช่น ภาพสินค้าไม่แสดง ลิงก์เสีย คลิกไม่ได้ สิ่งเหล่านี้เป็นสิ่งที่ทำให้เราต้องรีบ Redesign เว็บไซต์โดยด่วน เพราะมันจะทำให้คนที่เข้ามาดูเว็บไซต์ หรือลูกค้าของเราได้รับประสบการณ์ที่ไม่ดี ทำให้แบรนด์ไม่น่าเชื่อถือ และไม่มีใครซื้อสินค้าของเรานั่นเอง ต้องรีบแก้ไขด่วน

3.สร้างเว็บไซต์ด้วยโปรแกรม Flash

การสร้างเว็บไซต์ด้วยโปรแกรม Flash อาจจะทำให้เว็บไซต์ของคุณสวยงามโดดเด่น และมีเอกลักษณ์มากก็จริง แต่ผลเสียที่ตามมาก็มีมากเช่นกัน โปรแกรม Flash เป็นอุปสรรคอย่างหนึ่งในการทำ Adwords หรือ SEO คือ ไฟล์ของ Flash นั้นอยู่ในรูปแบบของ Flash Script ไม่ใช่ HTML Search Engine บางรายไม่สามารถอ่านไฟล์ Flash ได้ จึงเป็นปัญหาใหญ่มาก สำหรับการทำ Adwords หรือ SEO คนทำเว็บไซต์ส่วนใหญ่ จึงหลีกเลี่ยงการทำเว็บไซต์ด้วยโปรแกรม Flash และข้อเสียอีกอย่างหนึ่งของเว็บไซต์ที่สร้างด้วยโปรแกรม Flash คือไม่สามารถใช้งานบนมือถือหรือสมาร์ทโฟนได้ 

4. Design เก่าเกิน

เว็บไซต์ถือเป็นภาพลักษณ์ของธุรกิจ เป็นหน้าตาของร้านค้า ถ้าเว็บไซต์ของคุณมีดีไซน์ที่เก่ามาก อาจทำให้คนที่เข้ามาในเว็บไซต์ไม่กล้าตัดสินค้าซื้อสินค้าของคุณ เพราะมองว่าไม่น่าเชื่อถือ และเลือกที่จะซื้อสินค้าในเว็บไซต์ที่ดูดีกว่า เช่น ถ้าหากเราจะมีร้านค้าซักร้านหนึ่ง อยากให้ร้านของเราเป็นแบบไหน ร้านขายของชำทั่วไป หรือร้านค้าที่หรูหรา มีสไตล์ 

อย่างไรก็ตามไม่ว่าเวลาจะผ่านไปสักเท่าไหร่ เว็บไซต์ก็ยังคงเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างมาก สำหรับการทำธุรกิจในปัจจุบันถ้าเว็บไซต์ของเรายังมีทั้ง 4 สาเหตุนี้ก็ควร Redesign Website ได้แล้วว เพื่อยอดขายที่ดีขึ้นของธุรกิจนั่นเอง

______________________________________________________________________________

ITOPPLUS ให้คุ้มคุณภาพครบ!

มืออาชีพจัดทำเว็บไซต์, โฆษณา Google,ให้บริการทุกวัน ทุกเวลา 24 ชั่วโมง กับ 3 ช่องทางการติดต่อ

โทร 02-029-1200

Line : @ITOPPLUS

www.ITOPPLUS.com

ปรึกษาฟรี
ลงทะเบียนรับสิทธิพิเศษตอนนี้!
รับทำเว็บไซต์, Google AdWords

สนใจทำการตลาดออนไลน์
ปรึกษาทีมงาน
รับทำเว็บไซต์, โฆษณา Google

สนใจบริการ