ทำไมต้องมีปุ่ม Hamburger Menu บน moblie web ด้วย | iTopPlus's Blog
02-029-1200
รวมเทคนิคลับ ฉบับออนไลน์ วิธีการทำการตลาดออนไลน์ เริ่มต้นทำธุรกิจบนโลกออนไลน์ด้วย เทคนิคต่างๆ ความรู้เบื้องต้น ความเข้าใจเกี่ยวกับการทำโฆษณาให้ธุรกิจคุณ บน Google.com
ทำไมต้องมีปุ่ม Hamburger Menu บน moblie web ด้วย

ทำไมต้องมีปุ่ม Hamburger Menu บน moblie web ด้วย

Categories : เคล็ดลับการตลาดออนไลน์
Date : 2018-12-03 12:46:22

ถ้าพูดถึง Hamburger Menu หลายคนคงไม่คุ้นหู ซึ่งมันก็คือ สัญลักษณ์ของเมนูลิ้นชัก มีลักษณะเป็นเส้น 3 ขีดเป็นเหมือนลิ้นชักที่ซ่อนเมนูที่ต้องการไว้ข้างใน โดยเมื่อกดปุ่มเข้าไปแล้ว จะมีเมนูโผล่ออกมาให้เลือกนั่นเอง ขีดสามขีดในเว็บมาจากการแสดงผลในหน้าจอเล็กๆ พวก Smartphone ซึ่งมีพื้นที่การแสดงเมนูไม่พอ จึงจำเป็นต้องเปลี่ยนเมนู เป็นปุ่มสำหรับกดแล้วเปิดเมนูขึ้นมาแทน ซึ่งก็ได้มีการสร้างเจ้าตัวHamburger Menu นี้ขึ้นมา

การออกแบบ Website แบบ Responsive บ่อยครั้งมากที่เรามักจะเห็นเมนูแบบย่อ ที่มี Hamburger Menu ซึ่งนอกจากจะช่วยสร้างความสะดวกสบายในการเลือกเมนูแล้ว ยังช่วยให้เว็บไซต์ของคุณมีดีไซต์สวยขึ้น

เจ้า Hamburger Menu ได้รับความนิยมอย่างสูงสุด เมื่อถูกนำมาใช้โดย Facebook Google และ YouTube ใช้ดูผ่านหน้าจอมือถือ แม้แต่เว็บไซต์ Responsive หรือ Mobile Application ต่าง ๆ

แต่ปัญหาของ Hamburger Menu คือมันไม่ใช่ปุ่มที่กดแล้วจะทำงานได้เลย ต้องกดถึงสองครั้ง จึงจะทำงานใดได้ครั้งแรกเพื่อกดเปิดเมนู กดอีกทีที่เมนูที่ต้องการ ซึ่งตอนที่เมนูยังถูกซ่อนอยู่ ผู้ใช้จะไม่รู้เลยว่ามันมีเมนูอะไรบ้าง ซึ่งผู้ใช้ก็จะไม่มีความรู้สึกว่าต้องกดเข้าไปดู 

ด้วยเหตุผลนี้จึงทำให้ Hamburger Menu จึงมีอัตราการถูกกดต่ำมาก แต่ Hamburger Menu ก็ยังมีข้อดีคือ ใช้เพื่อประหยัดพื้นที่บนหน้าจอ Mobile Web และ Mobile App มักจะคุ้นชินกับ Hamburger Menu มากกว่า การใช้ แถบเมนู Menu นั่นเอง

______________________________________________________________________________

ITOPPLUS ให้คุ้มคุณภาพครบ!

มืออาชีพจัดทำเว็บไซต์, โฆษณา Google,ให้บริการทุกวัน ทุกเวลา 24 ชั่วโมง กับ 3 ช่องทางการติดต่อ

โทร 02-029-1200

Line : @ITOPPLUS

www.ITOPPLUS.com

ปรึกษาฟรี
ลงทะเบียนรับสิทธิพิเศษตอนนี้!
รับทำเว็บไซต์, Google AdWords

สนใจทำการตลาดออนไลน์
ปรึกษาทีมงาน
รับทำเว็บไซต์, โฆษณา Google

สนใจบริการ