4 วิธีเลือก Keyword อย่างไรให้ได้ผลลัพธ์ที่ดี | iTopPlus's Blog
02-029-1200
รวมเทคนิคลับ ฉบับออนไลน์ วิธีการทำการตลาดออนไลน์ เริ่มต้นทำธุรกิจบนโลกออนไลน์ด้วย เทคนิคต่างๆ ความรู้เบื้องต้น ความเข้าใจเกี่ยวกับการทำโฆษณาให้ธุรกิจคุณ บน Google.com
4 วิธีเลือก Keyword อย่างไรให้ได้ผลลัพธ์ที่ดี

4 วิธีเลือก Keyword อย่างไรให้ได้ผลลัพธ์ที่ดี

Categories : เคล็ดลับการตลาดออนไลน์
Date : 2018-12-03 12:29:07

ทุกคนคงจะทราบกันดีว่า ในการทำโฆษณา สิ่งหนึ่งที่สำคัญมาก ก็คือการกำหนด Keyword มาใช้ในการค้นหา เมื่อเราตัดสินใจใช้ Google AdWords ในการทำโฆษณาแล้ว 4 วิธีนี้ถือว่าเป็นแนวทาง หรือตัวช่วยในการตัดสินใจ เลือกคีย์เวิร์ดมาใช้ในการทำโฆษณา Google ได้

สิ่งหนึ่งที่สำคัญมาก ก็คือการกำหนด Keyword มาใช้ในการค้นหา เมื่อเราตัดสินใจใช้ Google AdWords ในการทำโฆษณาแล้ว 4 วิธีนี้ถือว่าเป็นแนวทาง หรือตัวช่วยในการตัดสินใจ เลือกคีย์เวิร์ดมาใช้ในการทำโฆษณา Google ได้

1.หา Keyword ที่สัมพันธ์กับ Landing Page

การเลือกคีย์เวิร์ดให้สอดคล้องกับหน้า Landing Page ถือว่าเป็นเรื่องพื้นฐานของการทำโฆษณาผ่าน Google AdWords ที่มีความสำคัญ เพราะนั่นก็คือหน้าแรกที่ผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์จะเข้ามาเจอ ซึ่งจำเป็นอย่างมากที่คีย์เวิร์ดที่เลือกมาจะต้องมีเนื้อหาภายในหน้า Landing Page ให้มากที่สุด ยิ่งคีย์เวิร์ดตรงกับเนื้อหาในหน้า Landing Page มากเท่าไหร่ Ad Ran ก็จะเพิ่มมากขึ้น และทำให้ค่าโฆษณาจากการคลิกถูกลง 

2.เลือก Keyword ที่มีแนวโน้มจะได้ CTR สูง

Keyword บางคำต่อให้ซื้อมาทำโฆษณาแล้วแสดงอยู่ในอันดับที่ 1 แต่ก็ไม่มีคนคลิก เพราะว่าผู้ค้นหาบางรายไม่ได้คาดหวังว่าเนื้อหา หรือเรื่องราวที่มาจากการโฆษณานั้น ดีกว่าเนื้อหาที่ค้นหาตามปกติ ซึ่งอาจทำให้เกิดการมองข้ามเนื้อหาของเราได้ แม้การทำโฆษณาใน Google Adwords จะสามารถส่งเว็บไซต์ของเราให้ขึ้นไปอยู่เหนือผลการค้นหาแบบธรรมชาติได้ แต่บางครั้งไม่ได้หมายความว่า CTR จะสูงตามไปด้วย มันขึ้นอยู่การค้นหาในครั้งนั้น ดังนั้นเราจำเป็นจะต้องเลือกคีย์เวิร์ดที่ดี ที่มีแนวโน้มว่าจะได้ CTR สูง ๆ ถึงแม้จะเป็นบทความ หรือเว็บไซต์ที่มาจากการโฆษณา หรือใช้เครื่องมือในการเลือก Keyword ก็ตาม

3.เลือกคีย์เวิร์ดที่ไม่ก่อให้เกิดการแข่งขันภายใน Account 

เวลาที่ทำโฆษณาบน Google Adwords การเลือกใช้คีย์เวิร์ดบางครั้งอาจทำให้เกิดปัญหาของการแข่งขันกับตัวเอง ซึ่งเกิดจากการใช้คีย์เวิร์ดซ้ำกันภายในหนึ่ง Account ซึ่งเราจะรู้ถึงปัญหานี้ เมื่อเกิดการค้นหาข้อมูลจากกูเกิล โดยกูเกิลนั้นจะเลือกคีย์เวิร์ดในการค้นหา เพื่อแสดงโฆษณาเพียงอันเดียวต่อหนึ่งเว็บไซต์เท่านั้น โดยเลือกจาก Ad Rank ที่ดีที่สุด ซึ่งปัญหาเหล่านี้จะทำให้เกิดการแข่งขันขึ้นภายใน Account ของเราเอง หากคุณเลือกใช้คีย์เวิร์ดเป็นคำที่ซ้ำกันมากๆ ในการซื้อโฆษณา ผลที่จะตามมาก็คือค่าใช้จ่ายในการโฆษณาที่สูงขึ้น ดังนั้นจำเป็นจะต้องเรียงลำดับความสำคัญของการใช้คีย์เวิร์ดภายใน Account ให้ดี เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาดังกล่าวตามมานั่นเอง

4.เลือก Keyword ที่ก่อให้เกิด Conversion

ก่อนที่คุณจะทำการเลือก Keyword สิ่งที่คุณควรทำก็คือ การหา Keyword ที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์ หรือคอนเทนต์ของเราเสียก่อน โดยการเลือกคีย์เวิร์ดนั้นสามารถหาได้จาก Google Keyword Planner หรือเครื่องมืออื่น ๆ โดยคีย์เวิร์ดที่เราหามาได้จากเครื่องมือเหล่านั้น อาจมีจำนวนมาก แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าเราจะต้องเอาคีย์เวิร์ดทั้งหมดไปซื้อโฆษณา แต่เป็นการเลือก Keyword แค่บางคำที่มีแนวโน้ม
จะนำพา Traffic ที่มีคุณภาพเข้ามาสร้าง Conversion ในเว็บไซต์ของเราได้ เพื่อให้เกิดการเข้าชมหรือเข้าใช้งานบนเว็บไซต์ให้บ่อยที่สุด แค่นี้ก็ถือว่าสุดยอดแล้ว ในการทำ Keyword Research ที่ดีไม่ใช่การเลือกให้เยอะ ๆ ไว้ก่อน ต้องอ่านให้ขาดว่า Keyword แบบไหนที่ผู้ค้นหาจะเลือกใช้ ถ้าเขาต้องการค้นหาเพื่อ ซื้อของ หรือ สมัครบริการจากเรา

อย่างไรก็ตาม การเลือกคีย์เวิร์ดเป็นสิ่งที่ง่าย แต่การเลือกคีย์เวิร์ดให้มีประสิทธิภาพนั้น ก็ยังจำเป็นต้องมีเทคนิคอยู่บ้าง อย่าลืมนำ 4 วิธีการเลือก Keyword ที่เรามาเล่าให้ฟังลองไปใช้กันดูนะคะ เพื่อเพิ่มผลลัพธ์ที่ดี จากเงินที่จ่ายไปให้ได้มากยิ่งขึ้น 

______________________________________________________________________________

ITOPPLUS ให้คุ้มคุณภาพครบ!

มืออาชีพจัดทำเว็บไซต์, โฆษณา Google,ให้บริการทุกวัน ทุกเวลา 24 ชั่วโมง กับ 3 ช่องทางการติดต่อ

โทร 02-029-1200

Line : @ITOPPLUS

www.ITOPPLUS.com

ปรึกษาฟรี
ลงทะเบียนรับสิทธิพิเศษตอนนี้!
รับทำเว็บไซต์, Google AdWords

สนใจทำการตลาดออนไลน์
ปรึกษาทีมงาน
รับทำเว็บไซต์, โฆษณา Google

สนใจบริการ