3 องค์ประกอบสำคัญที่ทำโฆษณา GDN เห็นผลดี | iTopPlus's Blog
02-029-1200
รวมเทคนิคลับ ฉบับออนไลน์ วิธีการทำการตลาดออนไลน์ เริ่มต้นทำธุรกิจบนโลกออนไลน์ด้วย เทคนิคต่างๆ ความรู้เบื้องต้น ความเข้าใจเกี่ยวกับการทำโฆษณาให้ธุรกิจคุณ บน Google.com
3 องค์ประกอบสำคัญที่ทำโฆษณา GDN เห็นผลดี

3 องค์ประกอบสำคัญที่ทำโฆษณา GDN เห็นผลดี

Categories : เคล็ดลับการตลาดออนไลน์
Date : 2018-12-03 12:01:30

ปัจจุบันกระแสของการทำโฆษณาเครือข่ายดิสเพลย์ (GDN) นั้นถดถอยลงไปมาก เมื่อเทียบกับ Facebook เพราะให้ Engagement ที่ดีกว่า ยิ่งทำให้ GDN ดูเป็นทางเลือกสำรอง สำหรับผู้ลงโฆษณาหลาย ๆ คน ส่วนใหญ่มักจะนิยมเอาเงินไปลงกับ Facebook มากกว่า แต่ถ้าพูดกันตรง ๆ แล้ว GDN ก็ไม่ได้แย่ขนาดนั้น ถ้าทำดี ๆ มันก็ยังคงเป็นช่องทางที่น่าสนใจอยู่ การจะทำโฆษณาใน GDN ให้ได้ผลลัพธ์ที่ดี นั้นมีองค์ประกอบสำคัญหลายอย่าง แต่ที่ควรให้ความสำคัญมาก ๆ ก็คือ  1.ภาพโฆษณาที่ใช้หรือแบนนอร์ 

ควรเลือกใช้ภาพโฆษณาที่ดึงดูดและน่าสนใจ เนื่องจากโฆษณาใน GDN นั้นจะแสดงรูปภาพไปตามเว็บไซต์ต่าง ๆ ที่เป็นพันธมิตรกับ Google ทำให้รูปภาพกลายเป็นตัวหลัก ซึ่งรูปภาพที่น่าสนใจจะทำให้โฆษณาได้รับจำนวนคลิกที่มากขึ้น 
แต่หลาย ๆ ครั้งโฆษณาของเราไปแสดงตำแหน่งที่ไม่น่าสนใจ หรือ เป็นจุดอับสายตา ทำให้ผู้ใช้มักจะมองข้ามหรือไม่สนใจโฆษณาชิ้นนั้นไป 

ดังนั้นการใช้รูปภาพโฆษณาที่กระตุ้นความสนใจของผู้ใช้ และเป็นภาพที่โดดเด่นกว่าส่วนอื่น ๆ ของเว็บไซต์จะช่วยให้โฆษณาได้รับคลิกที่มากยิ่งขึ้น ส่งผลให้ CTR สูงขึ้นตามไปด้วย และถึงแม้ว่าผู้ใช้ไม่ได้คลิกแต่อย่างน้อยได้เห็นโฆษณาก็ยังช่วยสร้างการรับรู้ให้กับแบรนด์ได้นั่นเอง

2.การกำหนดกลุ่มเป้าหมาย 

การกำหนดกลุ่มเป้าหมายที่ตรงกับเว็บไซต์ ถือว่าเป็นส่วนสำคัญของการทำโฆษณามากๆ ซึ่งการกำหนดกลุ่มเป้าหมายนั้นต้องเป็นคนที่มีความสนใจในเนื้อหาของโฆษณา ถือว่าเป็นพื้นฐานสำคัญที่จะช่วยเพิ่มโอกาสให้กลุ่มเป้าหมายเหล่านั้น มีปฏิสัมพันธ์กับโฆษณาของเรามากยิ่งขึ้น 

แต่เมื่อพูดถึงการกำหนดกลุ่มเป้าหมายใน GDN แล้ว มักจะมีอยู่สิ่งหนึ่งที่หลาย ๆ คนเข้าใจผิด คือ มักจะคิดว่า GDN ไม่มีคะแนน Quality Score เหมือนในเครือข่ายค้นหา แต่จริง ๆ แล้ว GDN ก็มี Quality Score เหมือนกันโดยระบบจะดูจากความเกี่ยวข้องระหว่าง Landing page กับ กลุ่มเป้าหมายที่เลือก และประสบการณ์การใช้งานในหน้า Landing page

3.การปรับปรุงและเพิ่มประสิทธิภาพของโฆษณา (Optimize)

โฆษณาใน GDN ต้องอาศัยการ Optimize ไม่ต่างไปจากโฆษณาที่อยู่ในเครือข่ายค้นหา คือควรเฝ้าติดตามราคาประมูลทั้ง CPC และ CPM ของ Target ที่ใช้ เช่น

Keyword 

Placement

Interest

Remarketing Audience 

ถ้า Target กลุ่มไหนให้ผลลัพธ์ที่ดี ก็ควรเพิ่มราคาประมูลเพื่อให้โฆษณาแสดงใน Target นั้นมากยิ่งขึ้น แต่ถ้า Target ไหนให้ผลลัพธ์ที่ไม่ดี ก็ควรที่จะลดราคาประมูลหรือปิด Target นั้นออกไปเลย 

นอกจากนี้การ Optimize ยังรวมไปถึงการทำ Bid adjustment อีกด้วยทั้ง Device, Time, Location เพื่อตีกรอบกลุ่มเป้าหมายที่มีความสำคัญมากขึ้นนั่นเอง

อย่างไรก็ตาม การทำโฆษณาเครือข่ายดิสเพลย์ (GDN) ถือว่าเป็นช่องทางในการสร้างโอกาสในการขายสินค้าเพิ่มขึ้น ลูกค้าในโลกออนไลน์จะได้เห็นแบรนของเราได้มากขึ้นกว่า 90% เรียกได้ว่า คลิกเว็บไหนก็ต้องเห็นแบรนเนอร์โฆษณาของเราอย่างแน่นอน 

______________________________________________________________________________

ITOPPLUS ให้คุ้มคุณภาพครบ!

มืออาชีพจัดทำเว็บไซต์, โฆษณา Google,ให้บริการทุกวัน ทุกเวลา 24 ชั่วโมง กับ 3 ช่องทางการติดต่อ

โทร 02-029-1200

Line : @ITOPPLUS

www.ITOPPLUS.com

ปรึกษาฟรี
ลงทะเบียนรับสิทธิพิเศษตอนนี้!
รับทำเว็บไซต์, Google AdWords

สนใจทำการตลาดออนไลน์
ปรึกษาทีมงาน
รับทำเว็บไซต์, โฆษณา Google

สนใจบริการ