8 สิ่งที่เว็บไซต์ควรมี | iTopPlus's Blog
02-029-1200
รวมเทคนิคลับ ฉบับออนไลน์ วิธีการทำการตลาดออนไลน์ เริ่มต้นทำธุรกิจบนโลกออนไลน์ด้วย เทคนิคต่างๆ ความรู้เบื้องต้น ความเข้าใจเกี่ยวกับการทำโฆษณาให้ธุรกิจคุณ บน Google.com
8 สิ่งที่เว็บไซต์ควรมี

8 สิ่งที่เว็บไซต์ควรมี

Categories : เคล็ดลับการตลาดออนไลน์
Date : 2018-12-03 11:57:43

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่มีความต้องการที่จะทำเว็บไซต์ เพื่อเพิ่มความน่าเชื่อถือให้กับธุรกิจ ซึ่งหัวใจสำคัญของการสร้างเว็บไซต์ไม่ได้อยู่กับผู้สร้าง แต่อยู่กับความต้องการของผู้บริโภคนั่นเอง ผู้บริโภคมักจะมีความคาดหวังที่จะได้สิ่งต่อไปนี้จากเว็บไซต์ โดยความต้องการหลัก ๆ มีดังนี้ 1.ข้อมูลกิจการ
สิ่งแรกที่ผู้บริโภคต้องการที่จะรู้คือ แบรนด์หรือธุรกิจของคุณคืออะไร เกี่ยวกับอะไร ซึ่งสิ่งนี้คือจุดเริ่มต้นในการทำเว็บไซต์ นอกจากในส่วนของข้อมูล ประวัติส่วนตัวของบริษัทและผู้บริการรวมถึงจุดเด่นของธุรกิจก็เป็นสิ่งสำคัญที่ภายในเว็บไซต์จะต้องมีระบุไว้ด้วย เพราะมันเป็นการสร้างความน่าเชื่อถือ และช่วยตอบผู้บริโภคได้อีกว่า ทำไมเขาต้องเลือกธุรกิจของคุณ

2.รายละเอียดปลีกย่อย
ธุรกิจส่วนใหญ่มีเว็บไซต์เป็นเพียงแค่ช่องทางในการสื่อสารเท่านั้น ควรที่จะใส่ในส่วนรายละเอียดของสินค้าและบริการที่มีมาเสนอไว้ที่หน้าเว็บ สร้างลิ้งค์เชื่อมโยงเป็นการเฉพาะเข้าไปสู่รายละเอียดภายในอีกทีหนึ่ง จึงจะเป็นการตอบสนองความต้องการผู้บริโภคได้ดี และตรงจุดที่สุดหากว่าต้องการทราบรายละเอียดข้อมูลที่มากขึ้น

3.ข้อมูลการติดต่อ
หลาย ๆ บริษัทมีเว็บไซต์ที่น่าสนใจ แต่กลับมองข้ามเรื่องรายละเอียดในส่วนของข้อมูลการติดต่อกลับ ไม่ว่าจะเป็นชื่อบริษัทที่จดทะเบียน เบอร์โทรศัพท์ อีเมล์แอดเดรส ที่ตั้งสำนักงาน รวมไปถึงแผนที่แสดงที่ตั้งของบริษัท ถ้าหากเว็บไซต์ขาดข้อมูลเหล่านี้ ก็แทบจะไม่มีประโยชน์อะไรเลยที่จะมีเว็บไซต์ 

4.ระบบ Secure Socket Layer (SSL)
Secure Socket Layer หรือ SSL เป็นระบบรักษาความปลอดภัยด้วยการเข้ารหัสที่มีมาตรฐานสูงมาก มันเป็นตัวช่วยป้องกันข้อมูลและความเป็นส่วนตัวระหว่างผู้บริโภคกับทางเว็บไซต์ได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของข้อมูลส่วนตัว ข้อมูลบัตรเครดิต ข้อมูลการโอนเงิน ฯลฯ มาตรการรักษาความปลอดภัยสำหรับการทำธุรกิจในลักษณะของอีคอมเมิร์ซ ถือว่าเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ผู้บริโภคต่างเรียกร้องและต้องการจากเว็บไซต์มากที่สุด

5.การใช้งานให้ง่ายเข้าไว้
ผู้บริโภคส่วนใหญ่ที่ใช้เว็บไซต์ทำธุรกิจทุกคนต้องการความเรียบง่าย และไม่ซับซ้อนจนเกินไป สำหรับการใช้งานเว็บไซต์ ซึ่งผู้ประกอบการจะต้องนำเอาจุดดังกล่าวไปใช้ในการออกแบบหน้าเว็บให้สามารถเข้าใจได้ง่าย ทั้งในส่วนของการเลือกแบบและขนาดของตัวอักษร โทนสี ภาพประกอบ และรายละเอียดต่าง ๆ ภายในเว็บไซต์ ซึ่งเป็นสิ่งที่คาดหวังและอยากได้จากเว็บไซต์

6.ระบบช่วยเหลือ
การสร้างระบบช่วยเหลือ รวมไปถึงสอนวิธีการใช้งานจะเป็นตัวช่วยเพิ่มคุณค่าให้กับเว็บไซต์ ช่วยให้เหนือกว่าเว็บไซต์อื่นและของคู่แข่งได้เป็นอย่างดี เช่น การสมัครสมาชิก การสั่งซื้อสินค้า การโหลดข้อมูล ตอบคำถาม เป็นต้น

7.มี Navigation ที่ชัดเจน
ในเว็บไซต์ควรจะมีจุดที่ผู้บริโภคสามารถคลิกเพียงแค่ครั้งเดียว ก็สามารถตอบสนองกับสิ่งที่เว็บไซต์นำเสนอออกมาได้ ไม่ว่าจะเป็น “สั่งซื้อเดี๋ยวนี้” “คลิกเพื่อรับข่าวสารเพิ่มเติม” “สมัครสมาชิกเดี๋ยวนี้” เป็นต้น ซึ่งเว็บไซต์ส่วนใหญ่จะมีแต่ประเด็นปัญหา ซึ่งยังไม่โดดเด่นและสะดุดตามากเพียงพอ ดังนั้นห้ามลืมในส่วนนี้เป็นอันขาด

8.สิทธิพิเศษ
หลายคนมักจะคิดว่าการทำธุรกิจขายสินค้าและบริการบนหน้าเว็บไซต์ ที่ไม่สามารถยื่นข้อเสนอขายแบบสิทธิพิเศษได้นั่นซึ่งความเป็นจริงสามารถทำได้ และยังเป็นสิ่งที่ดึงดูดผู้บริโภคได้ดีมากอีกด้วย 

นี่คือ 8 สิ่งที่เว็บไซต์ที่ดีควรจะมีให้ครบ เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภค ผู้ตัดสินใจในขั้นตอนสุดท้ายของการมีเว็บไซต์ก็ยังคงเป็น “ผู้บริโภค” อยู่นั่นเอง

______________________________________________________________________________

ITOPPLUS ให้คุ้มคุณภาพครบ!

มืออาชีพจัดทำเว็บไซต์, โฆษณา Google,ให้บริการทุกวัน ทุกเวลา 24 ชั่วโมง กับ 3 ช่องทางการติดต่อ

โทร 02-029-1200

Line : @ITOPPLUS

www.ITOPPLUS.com

ปรึกษาฟรี
ลงทะเบียนรับสิทธิพิเศษตอนนี้!
รับทำเว็บไซต์, Google AdWords

สนใจทำการตลาดออนไลน์
ปรึกษาทีมงาน
รับทำเว็บไซต์, โฆษณา Google

สนใจบริการ