ทำไม Adwords ใช้งบประมาณรายวันเกินกว่าที่กำหนด | iTopPlus's Blog
02-029-1200
รวมเทคนิคลับ ฉบับออนไลน์ วิธีการทำการตลาดออนไลน์ เริ่มต้นทำธุรกิจบนโลกออนไลน์ด้วย เทคนิคต่างๆ ความรู้เบื้องต้น ความเข้าใจเกี่ยวกับการทำโฆษณาให้ธุรกิจคุณ บน Google.com
ทำไม Adwords ใช้งบประมาณรายวันเกินกว่าที่กำหนด

ทำไม Adwords ใช้งบประมาณรายวันเกินกว่าที่กำหนด

Categories : เคล็ดลับการตลาดออนไลน์
Date : 2018-07-13 15:22:58

หลาย ๆ คนอาจจะเกิดความสงสัยว่าทำไม AdWords ใช้งบประมาณรายวันเกินกว่ากำหนด ทั้ง ๆ ที่เราตั้ง Daily Budget ซึ่งเป็นจำนวนเงินสูงสุดที่จะใช้ต่อวันให้กับ Campaign ไปแล้ว หลาย ๆ คนอาจจะเกิดความสงสัยว่าทำไม AdWords ใช้งบประมาณรายวันเกินกว่ากำหนด ทั้ง ๆ ที่เราตั้ง Daily Budget ซึ่งเป็นจำนวนเงินสูงสุดที่จะใช้ต่อวันให้กับ Campaign ไปแล้ว 

เมื่อดูสถิติที่เกิดขึ้นต่อวัน ปรากฏว่าระบบใช้เงินเกินไปกว่านั้น เช่นตั้งงบเอาไว้ที่ 500 บาท แต่ระบบใช้ไปจริงๆ 550 บาท เกินไป 50 บาท ทำไม AdWords จึงใช้เงินเกิน

นั่นเป็นเพราะว่าจำนวนการค้นหา (Volume) ในแต่ละวันนั้นมีความผันผวนมาก บางวันอาจจะมีคนค้นหาด้วย Keyword คำนั้นมาก แต่บางวันอาจจะมีคนค้นหาด้วย Keyword คำเดียวกันน้อย เป็นอะไรที่ขึ้น ๆ ลง ๆ อยู่ตลอดเวลา 

Google ใช้วิธีการแสดงโฆษณามากขึ้น ในวันที่มี Volume การค้นหามาก ๆ แม้ว่างบประมาณรายวันจะหมดไปแล้วก็ตาม และลดการแสดงโฆษณาให้น้อยลง หรืออาจจะหยุดโฆษณาไปเลย ในวันที่มี Volume การค้นหาน้อยๆ

ซึ่งในแต่ละวันระบบจะไม่ใช้
เงินเกินไปกว่า 20% ของ Daily Budget ที่ตั้งเอาไว้ เช่นตั้งเอาไว้ที่ 500 บาท ระบบจะใช้เงินในวันนั้นสูงสุดไม่เกิน 600 บาท อีกหนึ่งเรื่องที่ควรรู้ก็คือ Google ได้กำหนดให้มี Monthly limit หรือจำนวนสูงสุดที่จะใช้เงินได้ต่อเดือน

ซึ่งเป็นตัวเลขที่จะรวม Daily budget ของทั้งเดือนแล้วหารด้วยจำน
วนวัน จำนวนเงินที่ใช้รวมของทั้งเดือนจะไม่เกินไปกว่า Monthly limit นี้ เช่นตั้ง Daily Budget เอาไว้ที่วันละ 100 บาท ซึ่งจะได้ว่า Monthly limit เท่ากับ 30 -40 บาท

ซึ่งระบบจะใช้เงินรวมทั้งเด
ือนไม่เกินไปกว่า Monthly limit นี้  

แต่ Monthly limit ก็ไม่สามารถใช้ได้ในทุกสถานการณ์ เพราะถ้าหากว่า Campaign มีระยะเวลาไม่ถึงเดือนหรือหยุด Campaign ก่อนจบเดือน เจ้า Monthly limit จะไม่ถูกนำมาใช้ หรือถ้า Campaign มีการเปลี่ยนแปลง Daily budget กลางคันก็จะส่งผลให้ Monthly limit

ก็จะไม่ถูกนำมาใช้เช่นกัน  แนวทางในการป้องกันไม่ให้ระบบใช้เงินเกินมีความสำคัญอย่างมาก ๆ โดยเฉพาะคนที่มีหน้าที่ในการทำ Adwords ให้กับลูกค้า เพราะมันเป็นเงินลูกค้า เทคนิคที่จะใช้จัดการกับการตั้ง Daily Budget ให้น้อยกว่าจำนวนที่จะใช้จริง ๆ ประมาณ 10%

เพื่อป้องกันระบบจะใช้เงินเ
กิน Daily Budget แต่ก็จะไม่มากจนเกินไป และนี่คือคำตอบว่าทำไม Google Adwords จึงชอบใช้เงินเกินจำนวน Daily Budget ที่เราตั้งเอาไว้นั่นเอง 

______________________________________________________________________________

ITOPPLUS ให้คุ้มคุณภาพครบ!

มืออาชีพจัดทำเว็บไซต์, โฆษณา Google,ให้บริการทุกวัน ทุกเวลา 24 ชั่วโมง กับ 3 ช่องทางการติดต่อ

โทร 02-029-1200

Line : @ITOPPLUS

www.ITOPPLUS.com

ปรึกษาฟรี
ลงทะเบียนรับสิทธิพิเศษตอนนี้!
รับทำเว็บไซต์, Google AdWords

สนใจทำการตลาดออนไลน์
ปรึกษาทีมงาน
รับทำเว็บไซต์, โฆษณา Google

สนใจบริการ