5 Tips ในการทำ AdWords สำหรับคนงบน้อย | iTopPlus's Blog
02-029-1200
รวมเทคนิคลับ ฉบับออนไลน์ วิธีการทำการตลาดออนไลน์ เริ่มต้นทำธุรกิจบนโลกออนไลน์ด้วย เทคนิคต่างๆ ความรู้เบื้องต้น ความเข้าใจเกี่ยวกับการทำโฆษณาให้ธุรกิจคุณ บน Google.com
5 Tips ในการทำ AdWords สำหรับคนงบน้อย

5 Tips ในการทำ AdWords สำหรับคนงบน้อย

Categories : เคล็ดลับการตลาดออนไลน์
Date : 2018-07-13 15:19:14

สำหรับคนที่ทำ Search Campaign ใน Google AdWords ด้วยงบประมาณที่มีจำกัด หรืองบน้อย วันนี้เรามีเคล็ดลับเล็ก ๆ น้อย ๆ มาฝากค่ะ สำหรับคนที่ทำ Search Campaign ใน Google AdWords ด้วยงบประมาณที่มีจำกัด หรืองบน้อย 

วันนี้เรามีเคล็ดลับเล็ก ๆ น้อย ๆ มาฝากค่ะ

เคล็ดลับนี้ไม่ได้ใช่แค่ Campaign ที่มีงบน้อย ๆ เท่านั้น แต่สามารถใช้ได้กับทุก ๆ Campaign เรามาดูกันนะคะว่า มีอะไรบ้าง 

1.โครงสร้าง Campaign 

หากงบประมาณมีจำกัดแล้ว เราควรจะ Focus เป้าหมายของการทำการตลาดออนไลน์ ปกติใน 1 Campaign ควรจะมีแค่เป้าหมาเดียว เช่น ธุรกิจของคุณเป็นร้านขายและบริการหลังการขายโทรศัพท์มือถือ คุณต้องแยกการขาย และการให้บริการ เป็นคนละ Campaign กัน

2.ใช้ Exact Match

หากราคา CPC ของคำค้นหาคุณมีราคาที่สูง แนะนำให้เริ่มต้นด้วย Exact Match เช่น [ขายโทรศัพท์ลาดพร้าว] ควรมีเครื่องหมายวงเล็บ ) เสมอ ๆ และควรจะเริ่มต้นด้วย Keyword ในจำนวนน้อย ๆ ก่อน แล้วเราค่อยศึกษา เปรียบเทียบผลที่ได้ ว่าคำค้นหาคำไหนให้ผลลัพท์ได้ดีที่สุด 

3.ขยับขยายไปใช้ Phrase Match 

เมื่อได้รับข้อมูลในการค้นหาที่เพียงพอ หลังจากเปรียบเทียบผลลัพท์ที่ได้ ก็สามารถขยับขยายคำค้นหา โดยเลือกใช้ Phrase Match เช่น “ขายโทรศัพท์ลาดพร้าว” โดยมีเครื่องหมาย “ฟันหนู” คั่นระหว่างคำนั่นเอง หลังจากนั้นต้องหมั่นเข้า ไปดู Search Term เพื่อเข้าไปดูคำค้นหาที่มีการค้นหาเข้ามาจริง ๆ แล้วนำข้อมูลที่ได้มาปรับปรุง Campaign 

4.ใช้ Negative Keyword 

เมื่อทำการขยายคำค้นหาไปเป็นแบบ Phrase Match แล้ว การค้นหาเข้ามายังโฆษณาจะมีความหลากหลายมากขึ้น คำบางคำที่ติดมากับการค้นหานั้น อาจจะไม่เป็นสิ่งที่ส่งผลดีต่อ Campaign ก็ได้ เช่น เราขายบ้าน ดังนั้นคำว่า Pantip หรือ Homenayoo ไม่ควรจะมาอยู่ในการค้นหา เพราะปกติคนที่ค้นหาคำเหล่านี้ อาจจะมองหารีวิวมากกว่าเข้าไปยังเว็บไซต์ของโครงการนั่นเอง 

5.Quality Score สำคัญมาก ๆ 

ด้วยงบประมาณที่จำกัด Quality Score นั้นสำคัญกับการ Optimize Campaign มาก เนื่องจากมันเกี่ยวข้องกับการเอาไปจัดอันดับของโฆษณาหรือ Ad Rank นั่นเอง 

5 ข้อนี้สามารถนำไปประยุกต์ได้นะคะ น่าจะช่วยให้สร้าง Search Campaign ที่มีคุณภาพและใช้งบประมาณน้อยลงได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด ไม่เสียเงินไปกับคำค้นหาที่ไม่ใช่ ไม่เสียเงินไปกับเป้าหมายที่ไม่ตรงกลุ่มเป้าหมายนั่นเอง 

______________________________________________________________________________

ITOPPLUS ให้คุ้มคุณภาพครบ!

มืออาชีพจัดทำเว็บไซต์, โฆษณา Google,ให้บริการทุกวัน ทุกเวลา 24 ชั่วโมง กับ 3 ช่องทางการติดต่อ

โทร 02-029-1200

Line : @ITOPPLUS

www.ITOPPLUS.com

ปรึกษาฟรี
ลงทะเบียนรับสิทธิพิเศษตอนนี้!
รับทำเว็บไซต์, Google AdWords

สนใจทำการตลาดออนไลน์
ปรึกษาทีมงาน
รับทำเว็บไซต์, โฆษณา Google

สนใจบริการ