อยากปรับปรุงเว็บไซต์ ควรทำอย่างไรบ้าง | iTopPlus's Blog
02-029-1200
รวมเทคนิคลับ ฉบับออนไลน์ วิธีการทำการตลาดออนไลน์ เริ่มต้นทำธุรกิจบนโลกออนไลน์ด้วย เทคนิคต่างๆ ความรู้เบื้องต้น ความเข้าใจเกี่ยวกับการทำโฆษณาให้ธุรกิจคุณ บน Google.com
อยากปรับปรุงเว็บไซต์ ควรทำอย่างไรบ้าง

อยากปรับปรุงเว็บไซต์ ควรทำอย่างไรบ้าง

Categories : เคล็ดลับการตลาดออนไลน์
Date : 2018-07-13 15:00:43

สิ่งสำคัญในการปรับปรุงเว็บไซต์ เพื่อดึงดูดลูกค้า คือ สิ่งสำคัญในการปรับปรุงเว็บไซต์ เพื่อดึงดูดลูกค้า คือ

1. ทำการวิเคราะห์ถึงเป้าหมายของลูกค้าที่จะมาใช้บริการ
ลูกค้าที่จะเข้ามาใช้บริการนั้นมีหลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นลูกค้าที่รู้อยู่แล้วว่าเข้ามาใช้บริการเพื่ออะไรกับอีกกลุ่มที่ไม่รู้จุดประสงค์ที่แน่ชัดว่าจะเข้ามาใช้บริการอะไร ต้องทำการประเมินพฤติกรรมของลูกค้าแต่ละประเภทแล้วนำมาปรับปรุงเว็บไซต์ของเรา

2. จัดระเบียบเว็บไซต์
ในบางครั้งข้อมูลที่แสดงอยู่บนหน้าเว็บไซต์ที่ไม่มีความจำเป็น ก็สามารถที่จะนำออกไปได้หรือนำไปจัดแสดงอยู่ตำแหน่งอื่นที่เหมาะสม เพื่อให้หน้าเว็บไซต์นั้นมีความเป็นระเบียบเรียบร้อย และดูสะอาดตา ซึ่งถ้าหน้าเว็บไซต์มีข้อมูล หรือรูปภาพที่มากจนเกินไป ก็อาจจะทำให้ผู้ใช้เกิดความสับสนได้

3. เพิ่มความเร็วของการโหลดหน้าเว็บ
ความเร็วของการโหลดหน้าเว็บนั้นเป็นสิ่งที่สำคัญมาก ลองนึกถึงลูกค้าเข้ามาใช้บริการภายในเว็บไซต์แล้วเว็บไซต์มีการตอบสนองต่อลูกค้าได้ไม่รวดเร็ว ก็จะทำให้ลูกค้าเกิดความหงุดหงิด หรือที่ร้ายแรงกว่านั้นคือลูกค้าไม่สามารถที่จะใช้บริการของเราได้เลย ลองลดขนาดของรูปภาพ หรือลดสิ่งที่ไม่จำเป็นต่อลูกค้าเพื่อให้ประสิทธิภาพของการโหลดหน้าเว็บไซต์เร็วขึ้น

4. ปรับปรุงเนื้อหาให้ทันสมัยอยู่เสมอ
ข้อมูลที่เกี่ยวกับบริการภายในเว็บไซต์ต้องมีความทันสมัยอยู่ตลอดเวลา ถ้าหากลูกค้าเข้ามาใช้บริการแล้วต้องการซื้อสินค้าชิ้นหนึ่ง สินค้าชิ้นนี้แสดงผลอยู่บนเว็บไซต์ว่ายังไม่หมด แต่ที่จริงแล้ว สินค้าตัวนี้ได้หมดไปจากสต็อกแล้ว ลูกค้าก็ไม่สามารถที่จะซื้อได้ จึงทำให้ความพึงพอใจของลูกค้าลดลงแน่นอน

5. ข้อมูลติดต่อกับทางบริษัท
ในบริการบางชนิด ลูกค้าจำเป็นที่จะต้องทำการติดต่อกับบริษัท เราต้องแน่ใจว่าข้อมูลติดต่อกับทางบริษัทนั้น แสดงผลอยู่บนหน้าเว็บไซต์ได้อย่างชัดเจน ที่ลูกค้าสามารถที่จะเห็นและทำการติดต่อได้ง่าย

6. รองรับการใช้งานผ่านมือถือ ในยุคสมัยนี้การใช้งานอินเตอร์เน็ตผ่านโทรศัพท์มือถือเป็นที่นิยมมาก ถ้าหากเว็บไซต์ไม่รองรับการใช้งานผ่านมือถือละก็ โอกาสในการใช้บริการของลูกค้าก็จะลดลงไปอีก

7. ทำการทดสอบและประเมินเว็บไซต์ของคุณ
หลังจากที่เราทำการปรับปรุงเว็บไซต์แล้ว เราต้องทำการประเมินว่าผลที่ได้มานั้นดีขึ้นหรือไม่ ซึ่งอาจจะให้กลุ่มลูกค้าตัวอย่างเข้ามาใช้บริการและช่วยประเมินให้ และใช้เครื่องมือที่ช่วยทำการเก็บสถิติต่าง ๆ ในการใช้งานเว็บไซต์ เช่น Google Analytics เพื่อวัดผลของการปรับปรุงเว็บไซต์ของเรานั่นเอง

สำหรับการทำธุรกิจบนโลกออนไลน์ สิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้ก็คือ การทำเว็บไซต์ ซึ่งเปลี่ยนเสมือนกระจกที่สะท้อนการให้บริการ หรือสินค้าได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็น รูปลักษณ์ การเข้าถึงการใช้งานที่รวดเร็ว ยิ่งถ้าลูกค้ามีประสบการณ์ที่ดีต่อ การใช้งานเว็ไซต์ บริการ หรือ สินค้า มากเท่าไหร่ ก็จะช่วยเพิ่มโอกาสในการเจริญเติบโตของธุรกิจมากขึ้นเท่านั้น______________________________________________________________________________

ITOPPLUS ให้คุ้มคุณภาพครบ!

มืออาชีพจัดทำเว็บไซต์, โฆษณา Google,ให้บริการทุกวัน ทุกเวลา 24 ชั่วโมง กับ 3 ช่องทางการติดต่อ

โทร 02-029-1200

Line : @ITOPPLUS

www.ITOPPLUS.com

ปรึกษาฟรี
ลงทะเบียนรับสิทธิพิเศษตอนนี้!
รับทำเว็บไซต์, Google AdWords

สนใจทำการตลาดออนไลน์
ปรึกษาทีมงาน
รับทำเว็บไซต์, โฆษณา Google

สนใจบริการ