ใช้ Ads extension จะส่งผลต่อ Quality Score หรือไม่ | iTopPlus's Blog
02-029-1200
รวมเทคนิคลับ ฉบับออนไลน์ วิธีการทำการตลาดออนไลน์ เริ่มต้นทำธุรกิจบนโลกออนไลน์ด้วย เทคนิคต่างๆ ความรู้เบื้องต้น ความเข้าใจเกี่ยวกับการทำโฆษณาให้ธุรกิจคุณ บน Google.com
ใช้ Ads extension จะส่งผลต่อ Quality Score หรือไม่

ใช้ Ads extension จะส่งผลต่อ Quality Score หรือไม่

Categories : เคล็ดลับการตลาดออนไลน์
Date : 2018-07-13 14:52:47

Ads Extensions คือส่วนขยายของโฆษณาแบบ Paid Search ใน Google AdWords เป็นตัวช่วยบอกรายละเอียดของการโฆษณาได้ ซึ่งการใช้ Ads Extensions ทำให้โฆษณาที่เป็นข้อความธรรมดา ดูโดดเด่นขึ้น  Ads Extensions คือส่วนขยายของโฆษณาแบบ Paid Search ใน Google AdWords เป็นตัวช่วยบอกรายละเอียดของการโฆษณาได้ ซึ่งการใช้ Ads Extensions ทำให้โฆษณาที่เป็นข้อความธรรมดา ดูโดดเด่นขึ้น 

ประโยชน์หลักๆ ของ Ads Extensions จะช่วยเพิ่มอัตราการคลิกให้สูงขึ้น เพราะเราสามารถเพิ่มคำโฆษณาที่เกี่ยวข้องได้ด้วยตัวเอง ทำให้คำโฆษณาของคุณกว้างขึ้น ดูโดดเด่นมากกว่าโฆษณาของผู้อื่น ช่วยเพิ่มยอดอัตราการคลิก

การมี Ad extensions มันส่งผลดีต่อโฆษณาก็จริง แต่มันไม่ได้ส่งผลโดยตรงกับคะแนน Quality Score อย่างที่หลายคนเข้าใจ ซึ่งคะแนน Quality Score นี้ จะถูกคิดคำนวนขึ้นมาจากปัจจัยหลายอย่าง ที่บ่งบอกถึงคุณภาพของโฆษณาชิ้นนั้น ไม่ว่าจะเป็น

-ความเกี่ยวข้องระหว่างโฆษณากับ Keyword 

-ค่า CTR 

-การใช้เวลาอยู่ในหน้า Landing page 

นอกจากนี้ยังมีปัจจัยอื่นอีกมากมาย ที่ Google อาจจะใช้ในการคำนวนขึ้นมาเป็น Quality Score แต่ Ad extension จะไม่ถูกนำเอามาเป็นปัจจัยในการคิดคำนวน Quality Score นั่นเอง ถึงแม้ว่า Ad extension จะไม่ถูกนำไปคำนวนเป็น Quality Score 

แต่นั่นไม่ได้หมายความว่ามันจะไม่ส่งผลต่อการจัดอันดับของ Google แต่จริง ๆ แล้วมันเป็นปัจจัยหนึ่งของการคำนวน Ad Rank ซึ่งเป็นค่าที่ใช้ในการจัดอันดับโฆษณา 

ดังนั้นจึงอาจจะสรุปได้ว่า Ad extension มีความสำคัญต่ออันดับของโฆษณา เพราะอย่างที่รู้กันดีว่า โฆษณาแต่ละตัวจะมี Ad Rank ซึ่งคำนวนขึ้นมาจากความสัมพันธ์ระหว่าง Quality Score กับจำนวนเงินที่ประมูล และ Ad extension การที่เรามี Ad extension

จะเป็นช่องทางหนึ่งที่จะช่ว
ยให้โฆษณาของเรามีอันดับที่ดีขึ้นได้ และ Ad extension ยังช่วยเพิ่มค่า CTR ให้กับโฆษณา

แน่นอนว่ายิ่ง CTR เยอะก็จะทำให้ Quality Score ดีขึ้นตามไปด้วย ถึงแม้ว่า Ad extension จะไม่ได้มีผลโดยตรงกับคะแนน Quality Score แต่มันมีผลทางอ้อมมาที่ค่า CTR นั่นเอง

______________________________________________________________________________

ITOPPLUS ให้คุ้มคุณภาพครบ!

มืออาชีพจัดทำเว็บไซต์, โฆษณา Google,ให้บริการทุกวัน ทุกเวลา 24 ชั่วโมง กับ 3 ช่องทางการติดต่อ

โทร 02-029-1200

Line : @ITOPPLUS

www.ITOPPLUS.com

ปรึกษาฟรี
ลงทะเบียนรับสิทธิพิเศษตอนนี้!
รับทำเว็บไซต์, Google AdWords

สนใจทำการตลาดออนไลน์
ปรึกษาทีมงาน
รับทำเว็บไซต์, โฆษณา Google

สนใจบริการ