5 รูปแบบ Keyword ที่คุณต้องรู้ | iTopPlus's Blog
02-029-1200
รวมเทคนิคลับ ฉบับออนไลน์ วิธีการทำการตลาดออนไลน์ เริ่มต้นทำธุรกิจบนโลกออนไลน์ด้วย เทคนิคต่างๆ ความรู้เบื้องต้น ความเข้าใจเกี่ยวกับการทำโฆษณาให้ธุรกิจคุณ บน Google.com
5 รูปแบบ Keyword ที่คุณต้องรู้

5 รูปแบบ Keyword ที่คุณต้องรู้

Categories : เคล็ดลับการตลาดออนไลน์
Date : 2018-07-13 14:42:15

การทำการตลาดผ่านเครื่องมือค้นหาบนอินเตอร์เน็ต ผ่านหน้าแสดงผลการค้นหา ไม่ว่าจะเป็นใน Google, Yahoo หรือตามเว็บ Search engine อื่นๆ การทำการตลาดผ่านเครื่องมือค้นหาบนอินเตอร์เน็ต ผ่านหน้าแสดงผลการค้นหา ไม่ว่าจะเป็นใน Google, Yahoo หรือตามเว็บ Search engine อื่นๆ

โดยหวังผลให้กลุ่มลูกค้าเป้าหมายที่ใช้งาน Search engine ในการค้นหาสินค้าและบริการอยู่แล้ว ได้รู้จักกับสินค้า บริการ รวมถึงเว็บไซต์ของเรา 

เพื่อเป็นการต่อยอดโอกาสในการขายสินค้าและบริการของเราในอนาคตนั่นเอง 5 สิ่งที่จะต้องรู้คือ

1. Broad Keyword
คือ Keyword ที่ทำงานแบบกว้างๆ เมื่อมีคนเสิร์ช Keyword จำพวกนี้ ระบบ Search Engine จะไม่เพียงแต่แสดงผลลัพธ์ที่ตรงกับคำค้นหาเท่านั้น แต่จะวิเคราะห์หาคำที่คล้าย หรือ คำที่มีความหมายเกี่ยวข้องกันมาแสดงเพิ่มเติม เหมาะกับธุรกิจที่เพิ่งก่อตัว เพราะสามารถเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้มาก เช่น รองเท้าผู้ชาย คำคล้ายที่ขึ้น อาจเป็นรองเท้าบุรุษ

2. Broad Match Keyword
คือ Keyword ที่ทำงานแคบกว่า Broad Keyword มีเครื่องหมาย (+) นำหน้า สามารถมีคำอื่นๆ หรือรูปประโยคอื่นๆ มาแทรกระหว่างได้ และการแสดงผลลัพธ์จะแต่แสดงผลลัพธ์ที่ตรงกับคำค้นหาเท่านั้น ไม่แสดงคำคล้ายเหมือน Broad Keyword เช่น (+รองเท้า, +ผู้ชาย)

3. Phrase Keyword
คือ Keyword ที่มีเครื่องหมาย " " ปิดหัวท้าย ทำงานแบบวลี ที่ห้ามมีคำใดมาแทรกระหว่างกลาง โดยผลลัพธ์ที่แสดงจะขึ้นเฉพาะ เว็บไซต์หรือโฆษณา ที่มี Keyword ดังกล่าวประกอบอยู่ ทำให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้เฉพาะเจาะจงมากกว่าแบบ Board Match เช่น “รองเท้าผู้ชาย”

4. Exact Keyword
คือ Keyword ที่มีราคาค่า Bid ต่ำที่สุดในบรรดา Keyword ทั้ง 4 ตัวที่กล่าวมา เพราะ Keyword รูปแบบนี้เป็นคำที่คนจะค้นหาแบบเพียวๆ ไม่มีคำอื่นมาปะปน หรือมีประโยคอื่นมาต่อท้าย เว็บไซต์หรือโฆษณาที่จะแสดงผลคือ เว็บไซต์หรือโฆษณา ที่ตรงกับ Keyword เท่านั้น ส่งผลให้เข้าถึงกลุ่มลูกค้าได้แม่นยำที่สุด เช่น [รองเท้าผู้ชาย]

5. Negative Keyword
คือ Keyword ที่ถูกระบุนำหน้าไว้ด้วยเครื่องหมายลบ เพื่อให้เราลบ Keyword ที่ไม่เกี่ยวข้องกับเราออก และช่วยกันกลุ่มเป้าหมายที่ไม่ใช่ลูกค้าเราออกไป เพราะ Negative Keyword จะช่วยให้ป้องกันลูกค้าที่เคยค้นหา Keyword เราแล้วไม่สนใจ เมื่อกลับมาค้นหาใหม่จะไม่เห็นโฆษณาหรือเว็บไซต์ของเราอีก เช่น (–รองเท้าผู้ชาย)

เมื่อได้รู้ความหมายและความแตกต่างแล้ว โดยมีประโยชน์และการใช้งานที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งจะช่วยทำให้ผลของโฆษณาออกมาได้มีประสิทธิภาพมากที่สุดนั่นเอง

______________________________________________________________________________

ITOPPLUS ให้คุ้มคุณภาพครบ!

มืออาชีพจัดทำเว็บไซต์, โฆษณา Google,ให้บริการทุกวัน ทุกเวลา 24 ชั่วโมง กับ 3 ช่องทางการติดต่อ

โทร 02-029-1200

Line : @ITOPPLUS

www.ITOPPLUS.com

ปรึกษาฟรี
ลงทะเบียนรับสิทธิพิเศษตอนนี้!
รับทำเว็บไซต์, Google AdWords

สนใจทำการตลาดออนไลน์
ปรึกษาทีมงาน
รับทำเว็บไซต์, โฆษณา Google

สนใจบริการ