3 สาเหตุที่ทำให้ค่า Click มากกว่า Impression | iTopPlus's Blog
02-029-1200
รวมเทคนิคลับ ฉบับออนไลน์ วิธีการทำการตลาดออนไลน์ เริ่มต้นทำธุรกิจบนโลกออนไลน์ด้วย เทคนิคต่างๆ ความรู้เบื้องต้น ความเข้าใจเกี่ยวกับการทำโฆษณาให้ธุรกิจคุณ บน Google.com
3 สาเหตุที่ทำให้ค่า Click มากกว่า Impression

3 สาเหตุที่ทำให้ค่า Click มากกว่า Impression

Categories : เคล็ดลับการตลาดออนไลน์
Date : 2018-07-13 14:32:23

หลายคนที่ทำโฆษณามักที่จะดู Report เสมอ เพื่อดูประสิทธิภาพของโฆษณาที่ผ่านมาว่าเป็นอย่างไรบ้า หลายคนที่ทำโฆษณามักที่จะดู Report เสมอ เพื่อดูประสิทธิภาพของโฆษณาที่ผ่านมาว่าเป็นอย่างไรบ้าง จะต้องเปลี่ยนหรือปรับปรุงตรงไหน แต่ก็มีบางครั้งที่จำนวน Click รวมมากกว่าจำนวน Impression

นั่นหมายความว่า CTR มากกว่า 100% มันเป็นอะไรที่แปลก ที่จริงแล้ว ซึ่งมันเป็นเรื่องที่แทบจะเป็นไปไม่ได้เลยด้วยซ้ำ แต่ถ้าพบว่าโฆษณาของคุณได้รับค่า CTR มากกว่า 100%

มีสาเหตุมาจากอะไรมาดูกัน

1.ข้อมูลในตารางยังไม่ใช่ข้อมูลที่อัพเดตล่าสุด เนื่องจากในบางครั้ง Google Ad Words มีการอัพเดตที่ล่าช้า และในบาง คอลัมน์ ก็อัพเดตไม่พร้อมกัน จึงทำให้ข้อมูลที่แสดงในแต่ละ คอลัมน์ของตาราง จึงไม่ใช่ข้อมูลที่อัพเดตล่าสุดพร้อมกันเสมอไป ดังนั้นการดูข้อมูลของวันล่าสุด จึงอาจจะเกิดเหตุการณ์ที่ Click มากกว่า Impression ได้

2.ผู้ค้นหาได้ทำการคลิกที่โฆษณาของเราเข้าไปที่หน้า Landing page หลังจากนั้นทำการกด Back กลับมาที่หน้าผลการค้นหาของ Google แล้วผู้ค้นหาคนเดิม ได้ทำการคลิกที่โฆษณาอีกครั้ง ในกรณีนี้ Impression จะไม่ถูกนับเบิ้ลแต่คลิกจะถูกนับเป็น 2 ครั้งในทันที และนี่จะทำให้ Click มากกว่า Impression

3.ผู้ค้นหาอาจจะทำการคลิกที่ตัวโฆษณาในหลาย ๆ ตำแหน่งจากการเห็นโฆษณาแค่ครั้งเดียว ทำให้เกิดการนับ Click ขึ้นหลายครั้งเช่น คลิกที่หัวเรื่อง แล้วคลิกที่ Ad Extension ซึ่งจะทำเกิด 2 Click ที่มาจากการเห็นโฆษณาแค่ 1 Impression 
และนี่ก็เป็น 3 สาเหตุหลัก ที่ทำให้เกิดการนับเบิ้ลของ Click ซึ่งอาจจะมีมากกว่านี้ก็ได้ 

แต่ไม่ต้องกังวลใจไป เพราะถ้าเกิดการคลิกติด ๆ กันในเวลาที่ใกล้เคียงกัน ระบบอาจจะกรองคลิกนั้นเป็น invalid clicks ให้ ดังนั้นไม่ต้องห่วงว่าจะต้องจ่ายค่าโฆษณาฟรี

______________________________________________________________________________

ITOPPLUS ให้คุ้มคุณภาพครบ!

มืออาชีพจัดทำเว็บไซต์, โฆษณา Google,ให้บริการทุกวัน ทุกเวลา 24 ชั่วโมง กับ 3 ช่องทางการติดต่อ

โทร 02-029-1200

Line : @ITOPPLUS

www.ITOPPLUS.com

ปรึกษาฟรี
ลงทะเบียนรับสิทธิพิเศษตอนนี้!
รับทำเว็บไซต์, Google AdWords

สนใจทำการตลาดออนไลน์
ปรึกษาทีมงาน
รับทำเว็บไซต์, โฆษณา Google

สนใจบริการ