เพิ่มประสิทธิภาพของโฆษณา Google ด้วย impression Share | iTopPlus's Blog
02-029-1200
รวมเทคนิคลับ ฉบับออนไลน์ วิธีการทำการตลาดออนไลน์ เริ่มต้นทำธุรกิจบนโลกออนไลน์ด้วย เทคนิคต่างๆ ความรู้เบื้องต้น ความเข้าใจเกี่ยวกับการทำโฆษณาให้ธุรกิจคุณ บน Google.com
เพิ่มประสิทธิภาพของโฆษณา Google ด้วย impression Share

เพิ่มประสิทธิภาพของโฆษณา Google ด้วย impression Share

Categories : เคล็ดลับการตลาดออนไลน์
Date : 2018-07-13 14:18:13

ค่า Impression Share คือ ส่วนแบ่งการแสดงโฆษณาของเราและคู่แข่ง โดยระบบจะวิเคราะห์จากคำคีย์เวิร์ดที่เราเลือกใช้จะคิดเป็นเปอร์เซ็นต์  ค่า Impression Share คือ ส่วนแบ่งการแสดงโฆษณาของเราและคู่แข่ง โดยระบบจะวิเคราะห์จากคำคีย์เวิร์ดที่เราเลือกใช้จะคิดเป็นเปอร์เซ็นต์ 

หากเรามี Impression Share อยู่ที่ 90% หมายความว่า มีการค้นหาคีย์เวิร์ดกลุ่มดังกล่าว 100 ครั้ง จะเจอเราประมาณ 90 ครั้ง ข้อมูลตรงนี้สามารถดูเป็นภาพรวมได้โดยคลิ๊กเลือกคีย์เวิร์ดทั้งหมด หรือเลือกทีละคีย์เวิร์ดก็ได้

ส่วนใหญ่แล้วเรามักจะดูค่า Impression Share ใน 2 กรณี คือ

1.ถ้า Impression Share มีจำนวนมาก 80% ขึ้นไป แสดงว่าโฆษณาของเราได้รับการแสดงบ่อยครั้งเมื่อเทียบกับ จำนวนการแสดงโฆษณาทั้งหมดที่เราควรจะได้รับ มีส่วนแบ่งการแสดงที่ดี

2.ถ้า Impression Share มีจำนวนน้อย 30% ลงไป แสดงว่าโฆษณาของเราได้รับการแสดงน้อยครั้งเมื่อเทียบกับ จำนวนการแสดงโฆษณาทั้งหมดที่เราควรจะได้รับ นั่นหมายความว่าประสิทธิภาพโฆษณาของเราอาจจะสู้ของคู่แข่งไม่ได้ หรือ ลงประมูลด้วยราคาที่น้อยกว่าคู่แข่ง ทำให้ Google โชว์โฆษณาของคู่แข่งมากกว่าของเราโดยที่ไม่โชว์ของเรา

เมื่อรู้จัก Impression Share แล้ว เราก็ควรจะใช้มันให้เป็นประโยชน์ โดยใช้เพิ่มประสิทธิภาพของโฆษณา ดังต่อไปนี้

-เพิ่ม Budget ใน Campaign ที่ได้รับ Conversion มาก ๆ แต่ยังมี Impression Share ที่น้อย

-ถ้า Keyword คำใดสามารถสร้าง Conversion ได้เป็นจำนวนมาก แต่ยังมี Impression Share น้อย ๆ ให้ทำการเพิ่มราคาประมูลใน Keyword คำนั้นให้สูงขึ้น เพื่อเพิ่มโอกาสที่ Keyword คำนั้นจะได้รับการแสดงที่มากยิ่งขึ้น

หลาย ๆ คนมักจะหยุดใช้ Keyword เพียงเพราะ Keyword คำนั้นได้รับ Impression น้อย เพราะคิดไปเองว่าไม่มีใครค้นหาด้วย Keyword คำนั้น

แต่ในความเป็นจริงแล้ว เราต้องดู Impression Share ของ Keyword คำนั้นประกอบไปด้วย ว่าได้รับ Impression น้อยนั้น เป็นเพราะอะไร มีคนค้นหาด้วย Keyword คำนั้นน้อยหรือว่าเราได้รับImpression Share ที่ต่ำเอง

และสิ่งที่มักจะเข้าใจผิดก็คือ Impression Share ไม่จำเป็นต้องไปในทางเดียวกับตำแหน่งของโฆษณา ซึ่งในความเป็นจริงแล้ว อาจจะมีอันใดอันหนึ่งมากกว่าหรือน้อยกว่าก็ได้ 

หลายคนชอบเข้าใจผิดว่า ถ้าตำแหน่งโฆษณาโดยเฉลี่ยอยู่สูง ๆ แสดงว่า Impression Share จะต้องเยอะตามไปด้วย 

จริง ๆ แล้วมันไม่ใช่เพราะอันดับของโฆษณา แต่เป็นค่าเฉลี่ยที่จะคิดเฉพาะเมื่อโฆษณาแสดงแล้วเท่านั้น ถ้าโฆษณาแสดง 5 ครั้งและทั้ง 5 ครั้ง แสดงในอันดับ 1 ทั้งหมดก็จะส่งผลให้ 

Avg.Position เป็นที่ 1 ด้วย แม้ว่าโฆษณาจะแสดงแค่ 5 ครั้งก็ตาม ดังนั้นเราควรที่จะใช้มันให้เป็นประโยชน์ เพื่อช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของโฆษณาเราได้นั่นเอง....______________________________________________________________________________

ITOPPLUS ให้คุ้มคุณภาพครบ!

มืออาชีพจัดทำเว็บไซต์, โฆษณา Google,ให้บริการทุกวัน ทุกเวลา 24 ชั่วโมง กับ 3 ช่องทางการติดต่อ

โทร 02-029-1200

Line : @ITOPPLUS

www.ITOPPLUS.com

 
ปรึกษาฟรี
ลงทะเบียนรับสิทธิพิเศษตอนนี้!
รับทำเว็บไซต์, Google AdWords

สนใจทำการตลาดออนไลน์
ปรึกษาทีมงาน
รับทำเว็บไซต์, โฆษณา Google

สนใจบริการ