ทำโฆษณากับ Google Adwords แพงไหม? | iTopPlus's Blog
02-029-1200
รวมเทคนิคลับ ฉบับออนไลน์ วิธีการทำการตลาดออนไลน์ เริ่มต้นทำธุรกิจบนโลกออนไลน์ด้วย เทคนิคต่างๆ ความรู้เบื้องต้น ความเข้าใจเกี่ยวกับการทำโฆษณาให้ธุรกิจคุณ บน Google.com
ทำโฆษณากับ Google Adwords แพงไหม?

ทำโฆษณากับ Google Adwords แพงไหม?

Categories : เคล็ดลับการตลาดออนไลน์
Date : 2018-07-13 11:13:02

ถ้าในมุมมองของธุรกิจการทำโฆษณา AdWords ถือว่าประหยัดและถูกที่สุดแล้ว  ถ้าในมุมมองของธุรกิจการทำโฆษณา AdWords  ถือว่าประหยัดและถูกที่สุดแล้ว เพราะว่าการที่ทำโฆษณาบน Google AdWords  นั้นสามารถกำหนดวงเงินสูงสุดของการโฆษณาต่อวัน 

ส่วนค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นนั้น ก็ต่อเมื่อมีคนที่สนใจคลิกบนโฆษณาเท่านั้น หมายความว่าถ้าเกิดไม่มีคนคลิกโฆษณาก็จะไม่มีค่าใช้จ่ายเกิดขึ้นอย่างแน่นอน พร้อมทั้งยังสามารถกำหนดค่าคลิกสูงสุดที่พร้อมจะจ่ายต่อคลิกได้อีกด้วย เช่น

-งบโฆษณาต่อวันสามารถกำหนดได้ 

-จ่ายค่าโฆษณาเมื่อมีการคลิกเท่านั้น

-ค่าใช้จ่ายต่อคลิกสูงสุดสามารถกำหนดได้เอง

เห็นได้ว่าข้อแตกต่างของการเก็บค่าโฆษณานั้น ไม่เหมือนกับการเช่าป้าย หรือ ลงโฆษณาตามสื่อสิ่งพิมพ์ต่างๆ ที่มีการเก็บค่าโฆษณาเป็นรายครั้ง หรือ รายเดือน ไม่สนว่าจะมีคนสนใจในโฆษณาหรือไม่ 

แต่ในทางกลับกัน ค่าคลิกโฆษณาบน Google นั้น ราคาก็จะขึ้นอยู่กับการแข่งขันในตลาด ถ้ายิ่งการแข่งขันสูงราคาค่าคลิกก็จะสูงตาม เพราะการที่เราจ่ายเงินเพื่อซื้อคนๆ นึงที่สนใจในสินค้าหรือบริการนั้น เช่น

นาย A ขายรองเท้าแฟชั่นคู่ละ 500 บาท กำไรต่อคู่ คู่ละ 300 บาท หากนาย A จ่ายค่าโฆษณาไป 10 คลิก คลิกละ 10 บาท เท่ากับว่านาย A ยังคงเหลือกำไรถึง 200 บาทนั่งเอง

แต่ก็มีหลายคนที่มองข้ามการโฆษณาที่ค่อนข้างได้ประสิทธิภาพอย่าง Google ไป 

ถ้าธุรกิจเป็นร้านค้า หรือ บริการ การโฆษณา Google จะได้เปรียบตรงที่ลูกค้าที่มาจาก Google มักจะเป็นกลุ่มลูกค้าที่ค่อนข้างพร้อมที่จะซื้อสินค้า และบริการแล้ว 

เมื่อลูกค้าค้นหาคำว่า “รองเท้าแฟชั่นราคา” นั้นเป็นการแสดงถึงเจตนาของลูกค้าว่า ถ้าเขาได้ราคาที่ถูกใจและแบบที่ชอบนั้น เขาพร้อมที่จะซื้อรองเท้าแฟชั่นคู่นั้นโดยทันที 

อย่างไรก็ตาม การลงทุนมีความเสี่ยง แต่เมื่อคุณพร้อมที่จะเสี่ยง คุณอาจจะเป็นคนหนึ่ง ที่ได้รับประโยชน์สูงสุดจากการเสี่ยงในการลงทุนในครั้งนั้นก็เป็นได้...

______________________________________________________________________________

ITOPPLUS ให้คุ้มคุณภาพครบ!

มืออาชีพจัดทำเว็บไซต์, โฆษณา Google,ให้บริการทุกวัน ทุกเวลา 24 ชั่วโมง กับ 3 ช่องทางการติดต่อ

โทร 02-029-1200

Line : @ITOPPLUS

www.ITOPPLUS.com

ปรึกษาฟรี
ลงทะเบียนรับสิทธิพิเศษตอนนี้!
รับทำเว็บไซต์, Google AdWords

สนใจทำการตลาดออนไลน์
ปรึกษาทีมงาน
รับทำเว็บไซต์, โฆษณา Google

สนใจบริการ