5 เหตุผลที่โฆษณา Google คุณไม่แสดงผล | iTopPlus's Blog
02-029-1200
รวมเทคนิคลับ ฉบับออนไลน์ วิธีการทำการตลาดออนไลน์ เริ่มต้นทำธุรกิจบนโลกออนไลน์ด้วย เทคนิคต่างๆ ความรู้เบื้องต้น ความเข้าใจเกี่ยวกับการทำโฆษณาให้ธุรกิจคุณ บน Google.com
5 เหตุผลที่โฆษณา Google คุณไม่แสดงผล

5 เหตุผลที่โฆษณา Google คุณไม่แสดงผล

Categories : เคล็ดลับการตลาดออนไลน์
Date : 2018-07-13 11:06:58

คนที่ทำโฆษณา Google AdWords จะต้องเคยพบเจอกับปัญหาที่ว่า เมื่ออัพแคมเปญเซ็ตโฆษณาทั้งแบบ Search และ GDN เรียบร้อยแล้ว ถูกต้องตามวิธี

เมื่ออัพแคมเปญเซ็ตโฆษณาทั้งแบบ Search และ GDN เรียบร้อยแล้ว ถูกต้องตามวิธี ระบบก็แจ้งว่า Ads ของได้รับการอนุมัติเรียบร้อย แต่สิ่งที่เกิดขึ้นคือโฆษณาไม่รัน เป็นเพราะอะไรมาดูกัน

1.ทำโฆษณาด้วยราคาประมูลที่ต่ำเกินไป 

ราคาประมูลถือว่าอีกเป็นตัว ที่กำหนดว่าโฆษณาจะแสดงมากน้อยแค่ไหน ถ้าประมูลด้วยราคาที่สูง โอกาสที่โฆษณาจะแสดงก็มีมาก แต่ถ้าประมูลด้วยราคาที่ต่ำก็จะแสดงน้อยลง และถ้าต่ำมาก ๆ ก็มีโอกาสที่โฆษณาจะไม่แสดงเลย

2.กลุ่มเป้าหมายของโฆษณาอยู่ในวงแคบเกินไป

จำนวนของกลุ่มเป้าหมายสามารถส่งผลต่อ Impression ที่จะได้รับจากโฆษณาได้เช่นกัน โดยเฉพาะถ้าทำโฆษณา GDN แล้วเลือกกลุ่มเป้าหมายที่อยู่วงแคบเกินไป หรือ ทำโฆษณาแบบ Remarketing แล้วเก็บ List ของคนเข้าเว็บไซต์เอาไว้ไม่มากพอ ก็อาจจะทำให้โฆษณามีกลุ่มเป้าหมายที่แคบจนมันไม่แสดง

3.ข้อมูลไม่แสดงแบบ Real Time

สาเหตุหนึ่งที่เจอบ่อย ๆ คือ บางทีโฆษณาอาจจะรันไปแล้ว และมีคำว่า Active ขึ้นมา แต่ตัวเลขยังไม่ได้อัพเดต ข้อมูลในตารางดีเลย์ ต้องอาศัยความเข้าใจ เพราะบางคนหลังจากเซ็ตแคมเปญเสร็จ ก็นั่งรีเฟรชเพื่อวัดผลเลย บางทีผลลัพธ์อาจจะไม่แสดงแบบ Realtime ขนาดนั้นก็ได้

4.เกิดปัญหาเรื่องการจ่ายเงิน

การตัดเงินไม่ผ่าน ค้างชำระ ก็อาจจะทำให้โฆษณาไม่แสดง เช็คจากส่วน Billing ว่าระบบขึ้นแจ้งเตือนอะไรหรือเปล่า

5.Quality Score น้อยจนเกินไป

เคยเปิด Support ของ Google ในนั้นบอกว่า ถ้า Quality Score น้อยจนเกินไปรวมถึง CTR ย่ำแย่อย่างรุนแรง ระบบอาจจะไม่เอาโฆษณาไปแสดง แน่นอนว่าคุณภาพของโฆษณาจะส่งผลต่อจำนวน Impression ด้วย

5 ข้อนี้น่าจะเป็นสาเหตุหลัก ๆ ที่ทำให้โฆษณาไม่รัน ถ้าเกิดปัญหาในครั้งต่อไป ลองเช็คกันดูนะคะ ว่าเข้าข่ายเรื่องไหนบ้าง จะได้มีวิธีจัดการได้อย่างรวดเร็วและไม่เสียค่าใช้จ่ายที่บานปรายนั่นเอง

______________________________________________________________________________

ITOPPLUS ให้คุ้มคุณภาพครบ!

มืออาชีพจัดทำเว็บไซต์, โฆษณา Google,ให้บริการทุกวัน ทุกเวลา 24 ชั่วโมง กับ 3 ช่องทางการติดต่อ

โทร 02-029-1200

Line : @ITOPPLUS

www.ITOPPLUS.com

ปรึกษาฟรี
ลงทะเบียนรับสิทธิพิเศษตอนนี้!
รับทำเว็บไซต์, Google AdWords

สนใจทำการตลาดออนไลน์
ปรึกษาทีมงาน
รับทำเว็บไซต์, โฆษณา Google

สนใจบริการ