7 เทคนิคก้าวเข้าสู่โลกการตลาดออนไลน์ | iTopPlus's Blog
02-029-1200
รวมเทคนิคลับ ฉบับออนไลน์ วิธีการทำการตลาดออนไลน์ เริ่มต้นทำธุรกิจบนโลกออนไลน์ด้วย เทคนิคต่างๆ ความรู้เบื้องต้น ความเข้าใจเกี่ยวกับการทำโฆษณาให้ธุรกิจคุณ บน Google.com
7 เทคนิคก้าวเข้าสู่โลกการตลาดออนไลน์

7 เทคนิคก้าวเข้าสู่โลกการตลาดออนไลน์

Categories : เคล็ดลับการตลาดออนไลน์
Date : 2018-07-13 10:50:00

เชื่อว่ายังมีเจ้าของธุรกิจอีกมากมายที่ยังรู้สึกว่าการตลาดออนไลน์เป็นเรื่องที่สลับซับซ้อน  หลายครั้งที่ลองทำโฆษณาเอง แต่ผลตอบรับจากลูกค้ากลับมาไม่ได้เป็นอย่างที่หวัง แต่ก็มีทางเลือกมากมาย ที่คุณไม่ต้องลองผิดลองถูกทำเอง

คือการจ้างนักการตลาดออนไลน
์ให้เป็นที่ปรึกษาดูแลการตลาดแทนคุณ เพื่อให้คุณมีบริเวลาไปบริหาธุรกิจในส่วนอื่น ๆ 

แต่ถ้าอยากจะลองเรียนรู้ด้วยตัวเองเริ่มจาก

1.Social Media ถือว่าเป็นเครื่องมือที่จะช่วยขยายช่องทางการสื่อสารให้ไปถึงผู้บริโภคขนาดใหญ่ ไปยังส่วนต่าง ๆ สร้าง Awareness และเป็นช่องทางประชาสัมพันธ์เป็นอย่างดี เพราะว่าการที่ผู้บริโภคมากด Like Comment Share ล้วนแต่สร้างผลดีต่อธุรกิจทั้งสิ้น 

2.Website หรือ Blog การเขียนบทความในเว็บหรือ Blog นั้นมีคุณค่ากับธุรกิจเป็นอย่างยิ่ง เช่น การสร้างการรับรู้ ความน่าเชื่อถือ และความเป็นผู้นำในด้านธุรกิจนั้น ๆ 

3.สร้างความสัมพันธ์ผ่านช่องทางสื่อสาร สื่อออนไลน์เป็นเครื่องมือสำคัญต่อการเพิ่มจำนวนการเข้าถึงของคนเข้าชมใหม่ ๆ เพราะผู้คนส่วนใหญ่จะอยากติดต่อและพูดคุยสอบถามเกี่ยวกับธุรกิจที่เขาสนใจ

4.นำเสนอเนื้อหาที่ผู้เข้าชมต้องการ มากกว่า 61% ของลูกค้าส่วนใหญ่จะซื้อสินค้าจาก Brand ที่นำเสนอเนื้อหาที่เกี่ยวข้องกัน เป็นการใส่ใจผู้ฟังในการที่จะนำเสนอเนื้อหา 

5.ใส่ใจการวิเคราะห์ข้อมูลสถิติ จะรู้ว่าช่องทางออนไลน์ไหน ที่สร้างจำนวนคนเข้าชมได้มากผ่านเครื่องมือสถิติ ซึ่งข้อมูลเหล่านี้ไม่ควรทิ้ง หากแต่จะช่วยทำให้โฟกัสการทำงานได้มากยิ่งขึ้นในสื่อนั้น ๆ 

6.ปรับแต่งเว็บไซต์ให้ยอดเยี่ยม คือการตรวจสอบ Keywords เป็นสิ่งที่คนอ่านกำลังค้นหาอยู่จริงด้วย คำหลักของ Google ใน AdWords หากในเว็บไซต์ของท่านไม่มีเนื้อหาหรือ Keywords 

7.การใช้ E-mail marketing หากพูดถึงวิธีทำการตลาดด้วย E-mail marketing ยังคงใช้ได้ผลอยู่เสมอ เป็นหนทางที่จะช่วยส่งเนื้อหาหรือสารต่าง ๆ ไปถึงผู้อ่านโดยตรง เพื่อเปลี่ยนให้ลูกค้ามาซื้อสินค้ากับเรา ยิ่งมีฐานสมาชิก 

E-mail list มากเท่าไหร่ ก็จะยิ่งประสบความสำเร็จในการเข้าถึงมากขึ้นเท่านั้น ทั้งนี้การส่ง E-mail marketing หัวข้อที่จะส่งไปถือว่าสำคัญเช่นกัน ต้องตั้งหัวข้อให้ดูน่าสนใจ เห็นแล้วคลิกอ่านเนื้อหาภายในนั่นเอง

อย่างไรก็ตามการลงมือทำการตลาดออนไลน์ จะได้ผลลัพธ์ที่ดีนั้น คุณอาจจ้างนักการตลาดออนไลน์เพื่อเป็นที่ปรึกษา แต่สำหรับธุรกิจขนาดเล็ก การขับเคลื่อนกลยุทธ์การตลาด โดยการลงมือทำด้วยตนเองจะทำให้เข้าใจลึกซึ้งมากขึ้น ส่งผลต่อผลลัพธ์ทางการตลาดที่ดีที่สุด

______________________________________________________________________________

ITOPPLUS ให้คุ้มคุณภาพครบ!

มืออาชีพจัดทำเว็บไซต์, โฆษณา Google,ให้บริการทุกวัน ทุกเวลา 24 ชั่วโมง กับ 3 ช่องทางการติดต่อ

โทร 02-029-1200

Line : @ITOPPLUS

www.ITOPPLUS.com

 
ปรึกษาฟรี
ลงทะเบียนรับสิทธิพิเศษตอนนี้!
รับทำเว็บไซต์, Google AdWords

สนใจทำการตลาดออนไลน์
ปรึกษาทีมงาน
รับทำเว็บไซต์, โฆษณา Google

สนใจบริการ