ทำไมไม่ควรใช้ Facebook ขายของเพียงอย่างเดียว | iTopPlus's Blog
02-029-1200
รวมเทคนิคลับ ฉบับออนไลน์ วิธีการทำการตลาดออนไลน์ เริ่มต้นทำธุรกิจบนโลกออนไลน์ด้วย เทคนิคต่างๆ ความรู้เบื้องต้น ความเข้าใจเกี่ยวกับการทำโฆษณาให้ธุรกิจคุณ บน Google.com
ทำไมไม่ควรใช้ Facebook ขายของเพียงอย่างเดียว

ทำไมไม่ควรใช้ Facebook ขายของเพียงอย่างเดียว

Categories : เคล็ดลับการตลาดออนไลน์
Date : 2018-06-16 20:07:31

ในปัจจุบันเราเห็นได้ว่าร้านค้าใน Facebook มีมากมาย อาจจะเยอะกว่าลูกค้าอีก

แต่รู้กันบ้างไหมว่า การเปิดร้านค้าโดยการใช้ Facebook เป็นหลักนั้นถือว่าผิด คือ

1.Facebook มีการเปลี่ยนแปลงบ่อย เราต้องคอยเฝ้าติดตามอยู่เสมอ

2.Facebook จะติดหน้าแรกหน้าเดียว ถ้าค้นหาใน Google ซึ่งลูกค้าส่วนใหญ่เวลาสนใจจะซื้อสินค้า เขาจะค้นหาใน Google ซึ่งถ้าเราไม่ใช้คำค้นหาเป็นชื่อร้าน โอกาสที่ Facebook ของคุณจะแสดงในหน้าแรก ๆ ของ Google นั้นน้อยมาก

3.Facebook จะเผยแพร่โพสไปยังหน้าฟีดของผู้ติดตามแค่ 1% ถือว่าน้อยมาก แล้วดูว่ามีผู้ติดตามร้านคุณ 50,000 คน ในเวลาที่เราโพสอะไรก็แล้วแต่ จะมีคนเห็นโพสคุณแค่ประมาณ 500 คนเท่านั้น

4.Facebook ไม่ใช่ของเรา หาก Facebook ล่ม โดนแบน หรือบล็อกเราขึ้นมาเราจะทำอย่างไร

5.Facebook ดูรูปยาก โดยเฉพาะลูกค้าที่ดูหน้า Facebook ผ่านทางโทรศัพท์มือถือจะดูยาก เพราะรูปจะถูกเรียงตามวันที่โพส ไม่ได้เรียงตามอัลบั้ม และรูปเหล่านี้จะกระจัดกระจายไม่เป็นระเบียบ

6.Facebook ไม่แจ้งเตือนโพส ปัญหาที่หลายคนมักเจอ คือ ลูกค้าโพสคอมเม้นต์สอบถามรายละเอียดสินค้า แต่เราจะไม่ได้รับการแจ้งเตือน ไม่รู้ว่ามีคนโพสถาม ก็เลยไม่ได้ตอบ ทำให้เสียโอกาสในการขายไป

7.คนส่วนใหญ่จะกด like ก่อนแล้วมาดูทีหลัง ลูกค้าไม่ได้สั่งซื้อสินค้าในตอนนั้น เอาละซิร้านชื่ออะไร จำชื่อร้านไม่ได้

8.คนที่ทำธุรกิจแบบคุณมีมากมายมหาศาล ถ้าร้านคุณไม่มีชื่อเสียงจริง ๆ โอกาสเกิดยากมาก

9.ร้านค้าใน facebook มีความน่าเชื่อถือน้อยมาก เห็นได้ว่าหลายคดีดังๆ ในพันทิป ล้วนมาจากร้านใน facebook เพราะปิดง่าย และตามตัวยาก

10.เราจะไม่สามารถขายของได้ในครั้งเดียว เพราะต้องคอยคุยกับลูกค้าตลอด ไม่ว่าจะทั้งทาง inbox ใน facebook หรือตอบไลน์ลูกค้า หากเราตอบช้า ลูกค้าก็จะเบี่ยงเบนไปซื้อร้านอื่นที่เขาติดต่อไว้เช่นเดียวกัน และวิธีนี้ไม่เหมาะสำหรับคนที่มีงานประจำ

เราควรที่จะใช้ facebook เป็นตัวโปรโมตและดึงลูกค้ามายังเว็บไซต์หลักของเรา โดยการโพสรูปสินค้าที่ดึงดูด เขียนบรรยายสั้นๆ และน่าสนใจ

พร้อมใส่ลิ้งค์กลับมาที่หน้าเว็บไซต์ของคุณ โพสต์สิ่งที่น่าสนใจ เพื่อเพิ่มจำนวนไลค์ และให้เพจคุณดูไม่ Hard sale มากเกินไป ให้คนอื่นนั้นได้มีส่วนร่วมบ้าง อย่าโพสเพจให้มากจนเกินไป ควรโพสให้พอดูงาม ไม่งั้นจะดูเป็นการสแปม ควรลง Promote กับ Facebook เพราะเราจะกำหนดได้ว่าอยากให้โฆษณาของคุณแสดงที่กลุ่มเป้าหมายใด สามารถเลือกแสดงเพศ อายุ สินค้า จะทำให้ยอดไลค์ของคุณเพิ่มขึ้น รวมทั้งโอกาสในการขายก็มากขึ้นด้วย

ดังนั้นเราควรทำเว็บไซต์กับบริษัทรับทำเว็บไซต์เป็นของเราเอง เพื่อความน่าเชื่อถือ และตอบสนองได้ตามใจที่เราต้องการทุกอย่าง แล้วเราก็ทำทั้งสองอย่างไปพร้อมกันเพื่อเป้าหมาย เป้าหมายนั่นคือความสำเร็จนั่น

______________________________________________________________________________

ITOPPLUS ให้คุ้มคุณภาพครบ!

มืออาชีพจัดทำเว็บไซต์, โฆษณา Google,ให้บริการทุกวัน ทุกเวลา 24 ชั่วโมง กับ 3 ช่องทางการติดต่อ

โทร 02-029-1200

Line : @ITOPPLUS

www.ITOPPLUS.com

ปรึกษาฟรี
ลงทะเบียนรับสิทธิพิเศษตอนนี้!
รับทำเว็บไซต์, Google AdWords

สนใจทำการตลาดออนไลน์
ปรึกษาทีมงาน
รับทำเว็บไซต์, โฆษณา Google

สนใจบริการ