Review web อาหาร แค่เห็นเว็บ ก็หิวแล้ว | iTopPlus's Blog
02-029-1200
รวมเทคนิคลับ ฉบับออนไลน์ วิธีการทำการตลาดออนไลน์ เริ่มต้นทำธุรกิจบนโลกออนไลน์ด้วย เทคนิคต่างๆ ความรู้เบื้องต้น ความเข้าใจเกี่ยวกับการทำโฆษณาให้ธุรกิจคุณ บน Google.com
Review web อาหาร แค่เห็นเว็บ ก็หิวแล้ว

Review web อาหาร แค่เห็นเว็บ ก็หิวแล้ว

Categories : เคล็ดลับการตลาดออนไลน์
Date : 2018-03-29 14:27:51

ร้านอาหารมีเว็บไว้เพื่อ? อย่าคิดว่า แค่อาหารอร่อย แล้วธุรกิจจะรอด อย่าลืมว่าร้านอาหาร คู่แข่งมีมากมายนับแสนร้าน และเชื่อหรือไม่ว่า วันนี้คนจะกินอาหารร้านใหม่ ๆ จะเข้าไปค้นหา ดู Review และหาเว็บร้านใน Google แล้วถ้าเค้าค้นหาใน Google แล้วไม่เจอร้านเราละ แต่ดันไปเจอร้านอื่นจะเกิดอะไรขึ้น และถ้าเค้าค้นเจอร้านเรา แค่เห็นเว็บเราก็อยากกินแล้ว จะเกิดอะไรขึ้น วันนี้เรามีเว็บไซต์ธุรกิจอาหาร ที่แค่เห็นเว็บ ก็หิวแล้ว!! มาฝากกัน จะมีเว็บอะไรบ้างนั้น มาดูกันค่ะ

3 ธุรกิจอาหารที่ทำเว็บไซต์ เพื่อเตรียมก้าวเข้าสู่ยุค 4.0 ที่หันมาทำเว็บไซต์ แค่เห็นเว็บ ก็หิวแล้ว ริ่มจากเว็บแรกเลย ก็คือ Loft Shabu เป็นเว็บเกี่ยวกับร้านอาหารประเภท ชาบู บุฟเฟ่ต์ หลายคนฟังชื่ออาจไม่คุ้นหูเท่าไหร่ ร้านนี้ตั้งอยู่ที่โครงการศศิธร เส้นปากร่วม-สะพานสี่ อำเภอปลวกแดง จังหวัดระยอง ถ้าพูดถึงจังหวัดระยองคนส่วนใหญ่มักจะนึกถึงทะเล อาหารทะเลแน่นอน แต่ถ้าพูดถึงความคุ้มและจุใจของการกิน ก็ต้องนึกถึงร้านอาหารชาบูบุฟเฟ่ต์ อาหารญี่ปุ่นประเภทหม้อไฟคล้าย กับสุกี้ยากี้ มีส่วนผสมต่าง ๆ เช่น ผัก เนื้อหั่นบาง ๆ และอาหารทะเล โดยนำวัตถุดิบต่าง ๆ จุ่มแช่ลงในน้ำซุป และปล่อยทิ้งไว้สักพัก แล้วรับประทานโดยจุ่มลงในซอส
ต้องบอกเลยว่า ธุรกิจร้านชาบู บุฟเฟ่ต์ทุกวันนี้ เกิดขึ้นมากมาย การแข่งขันก็ค่อนข้างที่จะสูง ไม่ว่าจะเป็นในกรุงเทพฯ หรือต่างจังหวัด ล้วนแต่มีคู่แข่งทั้งสิ้น ดังนั้นธุรกิจร้านชาบู แต่ละร้านมักจะมีจุดเด่นที่แตกต่างกันไป และต้องทำการตลาดให้โดน ให้คนรู้จัก ไม่ว่าจะใช้เว็บไซต์ หรือ เฟสบุ๊คแฟนเพจ ในปัจจุบันเริ่มก้าวเข้าสู่ยุค 4.0 บอกเลยว่า “ไม่ว่าจะธุรกิจอะไรก็จะต้องมีเว็บไซต์”
นอกจากธุรกิจของเราจะต้องมีเว็บไซต์แล้ว สิ่งสำคัญที่สุดของยุคสมัยนี้ จะต้องเป็นเว็บไซต์ที่มีการรองรับ Responsive Web Design อีกด้วย เพื่อที่จะได้เข้าถึงกลุ่มลูกค้า ได้ทุกเพศ ทุกวัย ทุกวันนี้เราต้องเจอสมาร์ทโฟน และแท็บเล็ต ดังนั้น การออกแบบเว็บไซต์ด้วย Responsive Web Design จึงสำคัญ
ถัดมาเป็นเว็บ The Baguette ร้านขนมปังฝรั่งเศส ร้านนี้ตั้งอยู่ที่หัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ข้างพระราชวังไกลกังวล อยู่ใกล้โกลเด้นท์เพลส ปากซอยหัวหิน 39 อยู่ริมถนนเพชรเกษมเปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่ 8.00 – 19.00น. ร้านนี้มีขนมปังที่หลากหลายให้ได้เลือกทานกัน เมนูที่ขึ้นชื่อของทางร้านก็คือ ขนมปังฝรั่งเศสแท่งยาว ๆ ,Italian Bread แป้งเบา นุ่มฟู และทางร้านยังมี พัฟ,พายและครัวซองค์ หลากหลายชนิดให้เลือก ส่วนพายที่ขายดี คือพายเนื้อชิ้นพายไก่ซอสขาว ครัวซองค์ผักโขม ครัวซองค์ไส้กรอก และผักโขมอบชีส แต่สำหรับใครที่ชื่นชอบเค้ก เมนูที่ทางร้านแนะนำ คือ ชีสเค้ก เค้กมะพร้าว ช็อกโกแลตชีส รวมไปถึง ทาร์ทผลไม้ ที่มีสีสันสดใส น่ารับประทาน นอกจากทางร้านจะมีเบเกอรี่ให้ทานกันแล้ว ยังมีอาหารจานเดียวไว้บริการลูกค้าชาวไทยและต่างชาติอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นเมนู ซีซ่าสลัด ซุปฟักทอง สปาเก็ตตี้ ซอสหมู เนื้อ แกงเขียวหวานไก่และอีกหลากหลายเมนู นอกจากนั้นที่เดอะบักเก็ตของยังมีกาแฟสดรสชาติเข้มข้น ในราคาย่อมเยาว์ไว้คอยให้บริการอีกด้วย
เว็บไซต์สวยอย่างเดียวคงไม่พอ แต่ต้องคิดถึงการใช้งานของผู้ใช้งานที่มีความหลากหลายตั้งแต่เด็กไปจนถึงคนแก่ที่ไม่มีความรู้เรื่องเทคโนโลยีใดๆ เลย จำเป็นอย่างยิ่งที่หน้าเว็บไซต์ที่ดีไซน์ออกมาจะต้องใช้งานง่ายและดูดี
มีการรองรับการแสดงผล Responsive Design เพื่อแสดงผลได้ในหน้าจอที่หลากหลาย สะดวกต่อการใช้งาน ไม่จำเป็นต้องมานั่งซูม ขยายเพื่อดูเนื้อหา หรือสินค้าภายในเว็บนั่นเอง
เว็บสุดท้ายที่เรามารีวิวกันในวันนี้คือ เว็บ Xongder ธัญพืช เกษตรอินทรีย์ ของดีที่ไม่ควรมองข้าม มานำเสนอให้คนที่รักสุขภาพได้มารู้จักกัน เว็บนี้จำหน่ายสินค้าในกลุ่ม สินค้าแปรรูปอาหารและเครื่องดื่ม จากวัตถุดิบธัญพืช เกษตรอินทรีย์ ไร้สารพิษโดยการตั้งกลุ่มเพื่อพัฒนาชุมชนในท้องถิ่น โดยมีโรงงานแปรรูปเกษตรไร้สารพิษ อยู่ในพื้นที่ที่ได้รับตรารับรองเกษตรอินทรีย์ ปัจจุบัน ผู้บริโภคเริ่มหาสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับสุขภาพ การเลือกอาหารที่ผลิตจากเกษตรอินทรีย์ จึงเป็นหนึ่งในทางเลือกที่น่าสนใจ ทำให้แบรนด์ธัญพืช เกษตรอินทรีย์ เริ่มเกิดขึ้นมา ซึ่งก็มีอยู่หลายแบรนด์ แต่การทำให้แบรนด์มีเอกลักษณ์ให้ดูเด่นเหนือคู่แข่งนั้น แบรนด์จะต้องมีจุดเด่นและเป็นที่จดจำได้ง่ายขึ้น อย่างเช่น Xongdur ที่ได้แนวคิดในการทำเว็บไซต์อาหารเพื่อสุขภาพ มาดึงจุดเด่นของแบรนด์ออกมา ด้วยรูปแบบของเว็บที่ออกแบบมาในโทนสีขาว ตัดกับสีเขียวของเว็บแสดงถึงผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติที่ไร้สารพิษ เหมาะกับสินค้าหลักของแบรนด์อย่างผลิตภัณฑ์ธัญพืช แต่ละเมนูของ Xongdur ก็จะมีความหลากหลายที่แตกต่างกันไป ที่จัดและรวบรวมกันเป็นหมวดหมู่ไว้อย่างชัดเจน อีกทั้งยังทำให้ลูกค้าสะดวกในการเลือกซื้อสินค้าผ่านหน้าเว็บไซต์ได้อีกด้วย
การออกแบบสวยงามแค่ไหนก็ต้องสามารถใช้งานได้ ถึงแม้จะออกแบบสวยแค่ไหน ถ้าหากใช้งานแล้วงง คนใช้งานยาก ไม่เข้าใจ ก็จบได้เช่นกัน สำหรับการออกแบบเว็บไซต์ให้สวยนั้นอาจไม่ใช่เรื่องยากเท่ากับการออกแบบให้คนใช้งานรู้สึกว่าเว็บนี้ นอกจากจะสวยงามแล้ว ยังสามารถใช้งานได้ง่าย ไม่ยากและซับซ้อนจนเกินไป ต้องการทำอะไร หรือค้นหาอะไรก็สามารถค้นเจอได้โดยง่าย
ทำไมต้อง Responsive Web Design เคยสังเกตกันไหมว่าเวลาเข้าเว็บไซต์นึงใน PC แล้วแสดงผลออกมาหน้าตาสวยงาม ใช้งานง่าย แต่พอไปเปิดเว็บไซต์นั้น บนมือถือกลับพบว่าใช้งานค่อนข้างลำบาก เนื่องจากตัวหนังสือรวมไปถึงรูปภาพมีขนาดเล็กลง ปุ่มต่างๆ ก็เล็กจนกดยาก แถมยังมีโฆษณา หรืออะไรที่รกหู รกตาเยอะแยะเต็มไปหมด แต่ Responsive Web Design เป็นอีกทางเลือกนึง ในการพัฒนาเว็บไซต์ที่กำลังได้รับความนิยม ทำให้ผู้ใช้งาน ใช้งานได้ง่ายที่สุด สามารถปรับการแสดงผล ให้เหมาะสมกับอุปกรณ์ต่างๆ ได้อย่างไม่น่าเชื่อ เห็นไหมล่ะคะ ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจกลุ่มไหน ประเภทไหน ก็เตรียมความพร้อมและปรับตัวให้เข้ากับเทคโนโลยีดิจิทัล มาใช้ในการเชื่อมโยงกับลูกค้า ในการซื้อขายของออนไลน์ หรือแม้แต่การทำธุรกรรมต่าง ๆ เพื่อที่จะก้าวสู่ยุค Digital 4.0 ที่ขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยี เป็นไงบ้างคะเว็บที่เรานำมาเสนอในวันนี้แค่เห็นเว็บก็หิวกันแล้วใช่ไหมล่ะ ครั้งต่อไปเราจะมารีวิวธุรกิจกลุ่มไหนให้ได้อ่านกันล่ะก็ต้องติดตามกันนะคะ

______________________________________________________________________________

ITOPPLUS ให้คุ้มคุณภาพครบ!

มืออาชีพจัดทำเว็บไซต์, โฆษณา Google,ให้บริการทุกวัน ทุกเวลา 24 ชั่วโมง กับ 3 ช่องทางการติดต่อ

โทร 02-029-1200

Line : @ITOPPLUS

www.ITOPPLUS.com

ปรึกษาฟรี
ลงทะเบียนรับสิทธิพิเศษตอนนี้!
รับทำเว็บไซต์, Google AdWords

สนใจทำการตลาดออนไลน์
ปรึกษาทีมงาน
รับทำเว็บไซต์, โฆษณา Google

สนใจบริการ