เมื่อรถรับจ้างข้างถนนทำการตลาดออนไลน์ | iTopPlus's Blog
02-029-1200
รวมเทคนิคลับ ฉบับออนไลน์ วิธีการทำการตลาดออนไลน์ เริ่มต้นทำธุรกิจบนโลกออนไลน์ด้วย เทคนิคต่างๆ ความรู้เบื้องต้น ความเข้าใจเกี่ยวกับการทำโฆษณาให้ธุรกิจคุณ บน Google.com
เมื่อรถรับจ้างข้างถนนทำการตลาดออนไลน์

เมื่อรถรับจ้างข้างถนนทำการตลาดออนไลน์

Categories : เคล็ดลับการตลาดออนไลน์
Date : 2018-03-29 11:00:14

เมื่อธุรกิจเริ่มจากข้างทาง ข้างถนน ผันตัวเข้ามาสู่โลกของการตลาดออนไลน์ มาฟังเรื่องเล่าจากเจ้าของธุรกิจ "เมื่อรถรับจ้าง ทำการตลาดออนไลน์" จะเป็นอย่างไรนั้น มาฟังกันเลยค่ะ 

ในโลกยุคปัจจุบันเทคโนโลยี ได้ก้าวกระโดดไปไกลมาก ถ้าใครยังไม่เข้าสู่โลกออนไลน์ ก็ให้รีบดำเนินการ เพราะธุรกิจของคุณอาจจะถูกกลืนหายไปโดยไม่รู้ตัว...

สวัสดีครับผม ภักดี โชคชัยสุริยา ผู้ก่อตั้งธุรกิจรถรับจ้างบริการขนย้าย ในนาม “สิงห์ปทุมรถรับจ้าง” ผมเริ่มต้นธุรกิจต่อจากพ่อตา จากรถกระบะรับจ้างเพียง 1 คัน โดยอาศัยการทำป้ายติดข้างรถ 

จอดตามข้างทางบ้าง ข้างถนนบ้าง เพื่อให้คนที่ขับรถผ่านไปผ่านมาได้เห็น ได้รู้จัก แต่ก็มีลูกค้าเข้ามาใช้บริการของเราบ้าง แต่อยู่ในวงแคบ บางวันมีงานบ้าง ไม่มีงานบ้าง ซึ่งส่วนใหญ่แล้ว 

ถ้าใครที่ไม่ได้อยู่ในพื้นที่ที่จอดให้บริการ ก็จะไม่มีโอกาสได้รู้จัก และใช้บริการของผมเลย


 
จนวันนึงมีคนเข้ามาแนะนำผมว่า “ทำไมไม่ลองให้บริการ รถรับจ้างออนไลน์ดูล่ะ” ซึ่งตอนนั้นผมยอมรับว่า เทคโนโลยีมีความทันสมัยขึ้นมาก ผมก็ยังไม่เข้าใจมากนัก เกี่ยวกับการตลาดออนไลน์ ก็พยายามศึกษาดูอยู่สักพัก 

จึงคิดทำเว็บไซต์ก่อนเลยครับ เพราะการทำเว็บไซต์สำหรับผมคือ ทำให้ธุรกิจของผมมีความน่าเชื่อถือ ลูกค้าสามารถเข้ามาดูรายละเอียดได้ เช่น ประวัติความเป็นมา รูปแบบการให้บริการ มีผลงานที่ผ่านมาเป็นอย่างไร 

สามารถติดต่อช่องทางไหนได้บ้าง ซึ่งทำให้ลูกค้าเชื่อว่าเรามีตัวตนจริง ทำงานจริงหลังจากตัดสินใจทำเว็บไซต์แล้วเสร็จ ตั้งแต่เดือนเมษายน 2560 ที่ผ่านมา ธุรกิจรถรับจ้างของผมเจริญเติบโตมากกว่าเดิม ทำให้เป็นที่รู้จักในวงกว้างขึ้น จากปกติเคยให้บริการเฉพาะในเขตที่ผมอยู่

อาศัย แต่ตอนนี้สามารถเข้าถึงลูกค้าได้ทั้งในกรุงเทพฯ ปริมณฑลและต่างจังหวัดเพิ่มขึ้น การที่ลูกค้ารู้จักเว็บไซต์ของผมได้นั้น ผมอาศัยช่องทางผ่านสื่อโซเชียลมีเดียต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น Facebook 

Fan page, [email protected], Instagram และทำโฆษณาผ่าน Google AdWords  และยังคงมีการแจกนามบัตรด้วยครับ   ปัจจุบัน "สิงห์ปทุมรถรับจ้าง" มีการให้บริการที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นบริการย้ายบ้าน ย้ายหอ ย้ายสำนักงาน บริการขนของสำหรับจัดบูธแสดงสินค้า และบริการขนส่งสินค้า ฯลฯ เนื่องจากธุรกิจผมขยายอย่างรวดเร็วและต่อเนื่องจน

ต้องเพิ่มทีมงานมาร่วมให้บริการ จากรถกระบะที่จอดริมข้างถนน คนเดียวในวันนั้น วันนี้ผมมีรถกระบะ 6 คัน รถบรรทุก 6 ล้อ 1 คัน และรถบรรทุกเล็ก 4 ล้อ 1 คัน ในอนาคตผมมีแนวคิดที่อยากจะทำการตลาดออนไลน์ให้เต็มรูปแบบ

เพื่อให้เข้าถึงลูกค้าได้เพิ่มขึ้นในหลายช่องทางนั่นเอง  สุดท้าย หากใครสนใจบริการขนย้ายจาก “สิงห์ปทุมรถรับจ้าง” สามารถเข้าดูได้ที่หน้าเว็บไซต์ได้เลย >>> www.singprathumrodrubjang.com

______________________________________________________________________________

ITOPPLUS ให้คุ้มคุณภาพครบ!

มืออาชีพจัดทำเว็บไซต์, โฆษณา Google,ให้บริการทุกวัน ทุกเวลา 24 ชั่วโมง กับ 3 ช่องทางการติดต่อ

โทร 02-029-1200

Line : @ITOPPLUS

www.ITOPPLUS.com

ปรึกษาฟรี
ลงทะเบียนรับสิทธิพิเศษตอนนี้!
รับทำเว็บไซต์, Google AdWords

สนใจทำการตลาดออนไลน์
ปรึกษาทีมงาน
รับทำเว็บไซต์, โฆษณา Google

สนใจบริการ