7ความเข้าใจผิดเกี่ยวกับเว็บไซต์ | iTopPlus's Blog
02-029-1200
รวมเทคนิคลับ ฉบับออนไลน์ วิธีการทำการตลาดออนไลน์ เริ่มต้นทำธุรกิจบนโลกออนไลน์ด้วย เทคนิคต่างๆ ความรู้เบื้องต้น ความเข้าใจเกี่ยวกับการทำโฆษณาให้ธุรกิจคุณ บน Google.com
7ความเข้าใจผิดเกี่ยวกับเว็บไซต์

7ความเข้าใจผิดเกี่ยวกับเว็บไซต์

Categories : เคล็ดลับการตลาดออนไลน์
Date : 2018-01-22 11:25:03

ทุกวันนี้ ผู้ประกอบการส่วนใหญ่ ยังคงเข้าใจผิดเกี่ยวกับการมีเว็บไซต์อยู่ไม่น้อย วันนี้เรามี 7 เรื่องที่คุณยังเข้าใจผิด มาให้อ่านกันค่ะ
 
คนทำเว็บคิดแบบนี้เยอะมาก ความจริงแล้วเว็บไซต์ คือ สื่อสำหรับให้ลูกค้าเข้ามาเพื่อดูรายละเอียดสินค้า ซึ่งเว็บไซต์จะไม่มีทางที่จะมีคนเห็นได้เลย ถ้าไม่มีใครส่งให้ลูกค้าดูหรือทำโฆษณา ซึ่งปัจจุบันเว็บไซต์เป็นสื่อพื้นฐานในการทำธุรกิจไปซะแล้ว สังเกตได้ว่า เวลาที่เราติดต่อธุรกิจกับใคร ลูกค้าเรามักจะขอให้เราส่งเว็บให้ดูเสมอ
 การมีเว็บไซต์ สิ่งแรกที่หลายๆ คนให้ความสำคัญ คือ ความสวย ซึ่งทำให้หลาย ๆ เว็บ ทำเว็บไม่เสร็จเสียที เพราะติดว่าไม่สวยถูกใจซะที จริงๆ แล้ว เว็บไซต์ที่ดี คือเว็บที่ดูดี มีการจัดเป็นหมวดหมู่สินค้าที่เรียบร้อย ดูมีคุณค่า ขายของได้แน่นอน เพราะคนที่เข้ามาดูเว็บไซต์ เค้าไม่ได้มาดูว่า เว็บนั้นสวยงามมากแค่ไหน แต่เข้ามาเพื่อดูรายละเอียด ของสินค้า และบริการว่าตรงกับความต้องการของเขาหรือไม่ และเห็นว่าเว็บนั้นดูน่าเชื่อถือ พอที่จะติดต่อซื้อขายสินค้าด้วยท่องไว้เลยว่า โดเมนหรือชื่อเว็บไซต์ จะต้องเสียค่าชื่อรายปีเสมอ ไม่ว่าจะจดชื่อกับผู้ให้บริการรายใดก็ตาม ดังนั้นหากใครบอกคุณว่า ซื้อเว็บ จดชื่อครั้่งเดียว จ่ายเงินครั้งเดียวแล้วจบ บอกเลยว่า คุณกำลังคุยกับผู้ให้บริการที่ไม่มีความรู้จริงแน่นอนการทำเว็บจะมีค่าใช้จ่ายรายปีเสมอ ทั้งชื่อเว็บ เช่าพื่้นที่เว็บ รวมถึงค่าอีเมล์(ถ้ามี) รายจ่าย 3 ส่วนนี้เกิดขึ้นกับทุกเว็บทั่วโลก
Facebook Fanpage กับเว็บไซต์ใช้คนละวัตถุประสงค์กัน  Facebook Fanpage มีไว้เพื่อแจ้งข่าวสาร สร้างความสัมพันธ์ ทำให้คนเห็นคุณค่าของสินค้า และบริการที่มีอยู่ผ่านการนำเสนอเนื้อหา (content) ในหลายรูปแบบ แต่เว็บไซต์มีไว้เพื่อ ให้ผู้ที่สนใจเข้าดูรายละเอียดสินค้า ข้อมูลบริษัทฯ วิธีการติดต่อบริษัท รวมถึงเป็นสื่อที่เป็นมาตรฐาน ทำให้ผู้ซื้อเชื่อมั่นในสินค้า และตัวธุรกิจ ว่าเป็นธุรกิจที่ดี มีตัวตนอยูจริง น่าจะทำธุรกิจร่วมกันได้ 

*** สิ่งที่ Facebook Fanpace ไม่สามารถทำแทนเว็บไซต์ได้เลยแน่ ๆ มีดังนี้

1. รายละเอียดสินค้าที่เรามีขายทั้งหมด เพราะFacebook ไม่สามารถทำให้คุณ post เห็นสินค้าทั้งหมด พร้อมรายละเอียดอย่างเป็นหมวดหมู่ได้

2. รายละเอียดธุรกิจ เช่นประวัติ ที่อยู่ที่ติดต่อที่ทำให้เชื่อได้ว่า ธุรกิจนี้มีอยู่จริง 

3. ความน่าเชื่อถือ อย่าลืมว่าการทำธุรกิจในปัจจุบัน คนเจอตัวกันน้อยลง เพราะทุกอย่างหาได้จากโลกออนไลน์ทั้งหมด 

ซึี่งสื่อเว็บไซต์ เป็นสื่อที่คนให้ความเชื่อถือสูงกว่าในการติดต่อธุรกิจ ทำให้คนเข้ามาดูเกิดความมั่นใจได้มากกว่าดู Facebook Fanpage มาก และมีผลให้เกิดโอกาสทางการขายได้มากกว่าชื่อโดเมนหรือชื่อเว็บ ก็เปรียบเหมือนชื่อธุรกิจ การให้คนจำได้เป็นเรื่องยาก การจะเปลี่ยนชื่อบ่อย ๆ ยิ่งทำให้คนจำยาก และสับสนในการทำธุรกิจร่วมกัน โดยไม่รู้ตัว ดังนั้น ชื่อโดเมน หรือชื่อเว็บ ไม่จำเป็นอย่าเปลี่ยน
 อาจจะเป็นเพราะกลัวลูกค้า จะไม่เห็นข้อมูลต่างๆ ภายในเว็บ บางเว็บจึงได้มีการนำข้อมูลทุกอย่างที่มีภายในเว็บ ออกมานำเสนอหน้าแรกทั้งหมด เบียดแน่นเอียด บ้างก็ยาวยืด  กดลงมาเท่าไรก็ไม่สุดหน้า ซึ่งหากนำทุกอย่างมาไว้หน้าแรกทั้งหมด อาจจะทำให้ลูกค้ามีอาการงงกับข้อมูลอันมหาศาล ที่คุณพยายามยัดเยียดกับเค้าก็ได้ ควรแบ่งหมวดหมู่ของข้อมูลให้เป็นสัดเป็นส่วน สร้างการเข้าถึงที่ง่าย เช่น การออกแบบเมนูเว็บไซต์ที่ดี ก็จะช่วยทำให้ผู้ใช้สามารถเข้าถึงข้อมูลของคุณได้ การออกแบบไซต์ที่ดี ควรมีแค่ 4-5 เมนูก็พอ ไม่จำเป็นต้องมีเยอะมากมาย หากคุณอ่านครบแล้ว พบว่ามันใช่ทุกข้อหรือเกือบทั้งหมด ที่คุณเข้าใจผิดมาโดยตลอด รีบกลับไปดูเว็บไซต์ของคุณอย่างใกล้ชิดดีกว่า ก่อนที่มันจะสายเกินแก้ แล้วสิ่งที่คุณลงแรงและลงทุนมา จะได้ไม่สูญเปล่า...

______________________________________________________________________________

ITOPPLUS ให้คุ้มคุณภาพครบ!

มืออาชีพจัดทำเว็บไซต์, โฆษณา Google,ให้บริการทุกวัน ทุกเวลา 24 ชั่วโมง กับ 3 ช่องทางการติดต่อ

โทร 02-029-1200

Line : @ITOPPLUS

www.ITOPPLUS.com

ปรึกษาฟรี
ลงทะเบียนรับสิทธิพิเศษตอนนี้!
รับทำเว็บไซต์, Google AdWords

สนใจทำการตลาดออนไลน์
ปรึกษาทีมงาน
รับทำเว็บไซต์, โฆษณา Google

สนใจบริการ