โฆษณา google ค่า CTR เท่าไหร่ถึงจะดี | iTopPlus's Blog
02-029-1200
รวมเทคนิคลับ ฉบับออนไลน์ วิธีการทำการตลาดออนไลน์ เริ่มต้นทำธุรกิจบนโลกออนไลน์ด้วย เทคนิคต่างๆ ความรู้เบื้องต้น ความเข้าใจเกี่ยวกับการทำโฆษณาให้ธุรกิจคุณ บน Google.com
โฆษณา google ค่า CTR เท่าไหร่ถึงจะดี

โฆษณา google ค่า CTR เท่าไหร่ถึงจะดี

Categories : เคล็ดลับการตลาดออนไลน์
Date : 2018-01-22 09:54:33

หนึ่งในตัวชี้วัด ที่นิยมใช้วัดผลความสำเร็จ ในการทำโฆษณาของ Google AdWords ก็คือค่า CTR ซึ่งเป็นค่าที่สามารถแสดงถึงความสนใจของผู้ค้นหา กับโฆษณาที่เราทำออกไป แล้วเคยสงสัยกันไหมว่าค่า CTR เท่าไหร่ถึงจะดี

#ค่าCTRเท่าไหร่ถึงจะดี
#เรื่องจริงคนทำงาน
โดย หนึ่งฤทัย หนองยาง (หนึ่ง) 
และ สุติมาพร เหมือนทอง (เหมียว)
Online Marketing Consultant

CTR คือค่าวัดคุณภาพของการทำโฆษณา Google แบบง่าย ซี่งค่า CTR ย่อมาจาก Click Through Rate คือ อัตราการคลิกหารด้วยจำนวนการแสดงผล

มีหน่วยเป็น % เช่น ถ้า CTR = 5% แปลว่ามีการคลิกโฆษณา 5 ครั้งต่อการแสดงผล 100 ครั้ง ซึ่งในโลกของการ่ทำการตลาดออนไลน์มีความเชื่อกันว่า คนเราจะคลิกโฆษณาก็ต่อเมื่อโฆษณานั้น ๆ เกี่ยวข้องกับตัวเอง แสดงว่าหากเราส่งโฆษณาเราไปยังกลุ่มเป้าหมายที่ถูกต้อง ย่อมที่จะต้องมี %การคลิกที่สูง หากส่งไปยังกลุ่มเป้าหมายที่ผิด % ย่อมน้อยลงไปด้วย

ถ้าถามว่า CTR เท่าไหร่ถึงจะดี ในตลาดสากลทั่วไป ค่า CTR เฉลี่ยอยู่ที่ไม่น้อย 3% สำหรับ Google Search แต่ไม่มีค่าตายตัวว่าเท่าไหร่ถึงจะดี บางครั้ง CTR มากไปก็ไม่ดี น้อยไปก็ไม่ดี

ส่วนค่า CTR จะมากหรือน้อย พิจารณาจาก

1.การเลือกใช้ Keyword
หากเราใช้ keyword ที่เป็นคำกว้าง เช่น ธุรกิจขายแอร์ ถ้าโฆษณาคำว่า ขายแอร์ ราคาถูก อาจจะได้ค่า CTR อยู่ประมาณ 3-5% แต่ถ้าใช้ Keyword ที่เจาะจงเช่น ขายแอร์ ราคาถูก ลาดพร้าว เจาะจงเฉพาะคนที่อยู่ลาดพร้าว ซึ่งความต้องการตรงกับผู้ที่ค้นหาพอดี อาจจะได้ค่า CTR สูงขึ้น 7-10% แต่มีแนวโน้มได้ที่จะได้กลุ่มเป้าหมายที่ตรงมากกว่าด้วย แต่ทั้งนี้การใช้ Keyword ที่เจาะจงมากไป อาจจะทำให้เราเสียโอกาสในกลุ่มเป้าหมายอื่น ๆ ก็เป็นได้เข่นกัน

2.การเขียนคำโฆษณา (Text Ad) ที่ตอบโจทย์กับ Keyword เช่นคำว่า ลดน้ำหนักด้วยวิธีธรรมชาติ ถ้าคุณใช้คำนี้ สิ่งที่อยู่ใน Text Ad ก็คือ “ลดน้ำหนักด้วยวิธีธรรมชาติ ราคาถูก” คนเห็นก็จะเพิ่มโอกาสในการคลิกมากขึ้น โดยการใช้คำที่จูงใจ เช่น โปรโมชั่นต่าง ๆ เป็นต้น

แต่ทั้งนี้ การได้ค่า CTR ที่ดีอาจจะไม่ได้หมายถึงการได้ผลลัพธ์ที่ดีก็ได้ หากให้คนคลิกเข้าไปดูที่เว็บไซต์แล้ว

แต่พบว่าเว็บไซต์ไม่ได้ตอบโจทย์สิ่งที่เค้าคิด เช่นโฆษณาคำว่า ลดน้ำหนักด้วยวิธีธรรมชาติ พอคลิกเข้าไป กลับพบเว็บที่ขายสินค้ายาลดน้ำหนักที่ผลิตจากสารเคมีทั่วไปเป็นต้น

หากคุณแน่ใจว่า คำค้นหาที่โฆษณาและเนื้อหาในเว็บไซต์สอดคล้องกัน คุณจะรู้ได้เลยว่า %CTR กับผลลัพธ์ทางการตลาดที่คุณต้องการจะสอดคล้องกัน

สามารถสอบถามข้อมูลมาที่ ITOPPLUS ได้ฟรี!
------------------------------------
#ITOPPLUS #บริการรับทำเว็บไซต์ #โฆษณากูเกิลGooglePremierPartnerตัวแทนผู้ให้บริการทำโฆษณาGoogleอย่างเป็นทางการ
Tel : 02-029-1200
www.ITOPPLUS.com
Line: @ITOPPLUS
---------------------------------
ปัจจุบัน ITOPPLUS ได้มีการเผยแพร่ความรู้ด้านการตลาดออนไลน์ ผ่าน [email protected] ของ ITOPPLUS อยู่อย่างสม่ำเสมอ เพื่อให้ทุกธุรกิจเข้าใจวิธีการที่ถูกต้อง อาทิเช่น ที่ผ่านมา คือการจัดสัมมนา วิธีการใช้ [email protected] ในธุรกิจ ฟรี จึงอยากให้ผู้ที่สนใจ Add Line ได้ที่ LINE @ITOPPLUS นะคะ

ปรึกษาฟรี
ลงทะเบียนรับสิทธิพิเศษตอนนี้!
รับทำเว็บไซต์, Google AdWords

สนใจทำการตลาดออนไลน์
ปรึกษาทีมงาน
รับทำเว็บไซต์, โฆษณา Google

สนใจบริการ