3 เว็บสีคลีนแบบคูลๆ | iTopPlus's Blog
02-029-1200
รวมเทคนิคลับ ฉบับออนไลน์ วิธีการทำการตลาดออนไลน์ เริ่มต้นทำธุรกิจบนโลกออนไลน์ด้วย เทคนิคต่างๆ ความรู้เบื้องต้น ความเข้าใจเกี่ยวกับการทำโฆษณาให้ธุรกิจคุณ บน Google.com
3 เว็บสีคลีนแบบคูลๆ

3 เว็บสีคลีนแบบคูลๆ

Categories : เคล็ดลับการตลาดออนไลน์
Date : 2018-01-19 16:55:57

อยากมีเว็บสีคลีนทำอย่างไรให้ดูดี ถึงแม้ว่าการดีไซน์เว็บโดยใช้สีสันสดใส จะทำให้เว็บดูเด่นได้ง่ายๆ แต่ก็มีหลายๆ ธุรกิจ ที่ตัวสินค้าและภาพลักษณ์องค์กรณ์ เหมาะสมที่จะออกแบบเว็บในสีคลีนๆ ดูเรียบๆ วันนี้เรามีเว็บไซต์มารีวิวให้ฟังกันค่ะว่า  จะดีไซน์เว็บสีคลีนได้ยังไงบ้าง

 
เว็บแรก เป็นเว็บขายเครื่องประดับ จากตัวสินค้าที่เป็นเพชร ใช้โทนสีเว็บไปทาง ขาว-น้ำตาล ซึ่ง สีขาว ทำให้รู้สึกถึงความบริสุทธิ์ ความเรียบง่าย ความสะอาด การแต่งงาน ส่วนสีน้ำตาลทำให้รู้สึกถึงความเป็นมิตร ความอบอุ่น ความจริงใจ ความแข็งแรง ความซื่อสัตย์ ความไว้ใจ ความยั่งยืน ความทนทาน ความเรียบง่าย ความเป็นผู้ใหญ่ และความเสมอภาค ซึ่งความหมายของแต่ละสีที่นำมาใช้กับเว็บนี้ ส่วนใหญ่มักจะมีนัยสำคัญแฝงอยู่  เริ่มตั้งแต่ภาพ Banner ก็ยังคงใช้พื้นสีขาวตัดกับชื่อร้านที่ทำกรอบและใช้ฟอนต์สีน้ำตาลมาตัดให้ชื่อร้านดูโดดเด่น จดจำได้ง่ายขึ้น  ถัดลงมาจะเป็นส่วนของรูปภาพช่วงกลางเว็บไซต์ ซึ่งแบ่งเป็นภาพใบรับรองมาตรฐานของคุณภาพสินค้า ตัวอย่างสินค้าต่างๆ ของร้าน ต่อมาเป็นส่วนของโปรดักส์ โดยมีการแยกหมวดหมู่ที่ชัดเจน เพื่อสะดวกต่อการใช้งาน หรือสามารถคลิกที่แถบเมนูด้านบนของหน้าเว็บไซต์ก็ได้  แถบเมนูในส่วนบนประกอบด้วย 7 เมนูหลักและ 10 เมนูย่อย ที่แยกออกมาจากโหมดสินค้าของเรา ซึ่งแยกประเภทไว้ได้อย่างชัดเจน  จะสังเกตได้ว่า เว็บนี้ยังคงคุมโทน ขาว-น้ำตาล มาจนถึงส่วนของ Footer เพื่อใส่รายละเอียดต่างๆ ในการติดต่อให้กับผู้ที่สนใจได้ทราบ  ธุรกิจนี้ก็เป็นอีกหนึ่งธุรกิจที่ตัวสินค้าและภาพลักษณ์องค์กร เหมาะสมที่จะออกแบบเว็บในสีคลีนแบบคูลๆ ค่ะ


เว็บต่อมา เว็บ Fit-Herb คือ ผลิตภัณฑ์ยาสีฟันสมุนไพร สินค้าที่ทำมาจากสมุนไพร  ส่วนใหญ่โทนภาพและสีเว็บจะต้องทำให้รู้สึกสดใส สดชื่น สะอาด และเป็นธรรมชาติ เริ่มจากส่วนของเมนูด้านบน จะเห็นว่า Logo แบรนด์สินค้า ใช้ภาพประกอบของสมุนไพรธรรมชาติ ในส่วนของแถบเมนูจะมีเมนูหลักเพียง 4 เมนูเท่านั้น เนื่องจากเว็บไซต์นี้ไม่ต้องการใส่รายละเอียดมากมาย ขายสินค้าเพียงชนิดเดียว จึงเลือกใช้เมนูหลักไม่เยอะ เลือกที่จำเป็นต่อธุรกิจจริงๆ ถัดลงมาจะเป็นส่วนของภาพ Banner ที่ใช้โทนสีขาว-ฟ้า-เขียว ซึ่งสีขาวบ่งบอกถึง ความสะอาด ปลอดภัย และเรียบง่าย สีฟ้า สีโทนนี้จะให้ความรู้สึกผ่อนคลายนึกถึง ความสดชื่น ดูเฟรช สีเขียวช่วยกระตุ้นให้ รู้สึกสดชื่นจากธรรมชาติ ความปลอดภัย เมื่อเลื่อนลงมาเรื่อยๆ จะพบว่าในหน้าเว็บไซต์ จะใช้ภาพประกอบของวัตถุดิบหลักจากธรรมชาติ เว็บฟิตเฮิร์บ เป็นสินค้าภายใต้แบรนด์ของคนไทย ซึ่งสินค้าจะมีสรรพคุณมากมาย โดยมีการจัดการเรียงภาพส่วนผสมจากสมุนไพรจาก 13 ชนิด เป็นการชูคุณภาพของผลิตภัณฑ์นั่นเอง ต่อมาจะเป็นในส่วนของการใส่ Content ที่ให้ความรู้เกี่ยวกับหลักการใช้แปรงสีฟัน ประโยชน์ของสมุนไพรในยาสีฟัน เพื่อเป็นเกร็ดความรู้ให้กับผู้ที่สนใจ ถัดลงมาจะเป็นส่วนของ Footer ที่มีไว้สำหรับใส่รายละเอียดในการติดต่อ ภาพรวมของผลิตภัณฑ์นี้เป็น อีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ เหมาะสมที่จะออกแบบเว็บในสีคลีนแบบคูลๆ เป็นอย่างมาก


มาถึงเว็บสุดท้ายที่เรานำมารีวิวกันในวันนี้ ก็คือ เว็บ Modellwild เป็นเว็บที่จำหน่ายผลิตภัณฑ์แทนวัสดุธรรมชาติประเภทไม้เทียม สีหลักๆ ที่ใช้ จึงเป็นสีเขียว น้ำตาล พื้นหลังขาว และด้านบนมีสีขาวฟุ้งๆ ใส่ส่วนของแบรนด์  เว็บนี้จะใส่เป็นภาพสไลด์ 3 ภาพ ที่แสดงภาพสินค้าและผลงานที่ผ่านๆ มา ถัดลงมาจะเป็นส่วนของ Logo ที่ใช้ภาพและฟอนต์ตัวอักษรเป็นสีน้ำตาล วางบนพื้นหลังเว็บไซต์ที่เป็นสีขาว ทำให้ดูง่าย อ่านง่าย ต่อมาจะเป็นในส่วนของภาพผลงานและภาพสินค้าของวัสดุไม้เทียม ที่มีพื้นหลังของภาพเป็นสีเทาอ่อน ทำให้ภาพผลงานและสินค้าโดดเด่นขึ้นมา มาถึงในส่วนของ Footer อย่างที่กล่าวไว้ข้างต้นว่าเป็นเว็บที่จำหน่ายผลิตภัณฑ์แทนวัสดุธรรมชาติประเภทไม้เทียม สีหลักๆ ที่ใช้ จึงเป็นสีเขียว น้ำตาล นำมาออกปบบโดยใส่รายละเอียด ในการติดต่อใช้ฟอนต์สีขาวกับพื้นสีเขียวจะสังเกตว่า ส่วนด้านล่างจะมีการติดตั้ง Facebook Page Plugin (Like Box) ในเว็บไซต์ด้วย Facebook Page เป็นอีกหนึ่งช่องทางในการติดต่อสื่อสารและสร้างปฏิสัมพันธ์อันดีระหว่างธุรกิจและลูกค้า รวมถึงสามารถนำข้อมูลจากเว็บไซต์ไปแชร์บนเพจ ก็จะช่วยประชาสัมพันธ์เว็บไซต์ไปในตัวด้วยค่ะ  จากรีวิวเว็บไซต์ที่เราแชร์ไปในวันนี้ เราหวังว่าจะเป็นอีกมุมของไอเดียกับการออกแบบเว็บสไตล์คลีนๆ ดูเรียบๆ แบบคูลๆ กันค่ะ

______________________________________________________________________________

ITOPPLUS ให้คุ้มคุณภาพครบ!

มืออาชีพจัดทำเว็บไซต์, โฆษณา Google,ให้บริการทุกวัน ทุกเวลา 24 ชั่วโมง กับ 3 ช่องทางการติดต่อ

โทร 02-029-1200

Line : @ITOPPLUS

www.ITOPPLUS.com

ปรึกษาฟรี
ลงทะเบียนรับสิทธิพิเศษตอนนี้!
รับทำเว็บไซต์, Google AdWords

สนใจทำการตลาดออนไลน์
ปรึกษาทีมงาน
รับทำเว็บไซต์, โฆษณา Google

สนใจบริการ