กรณีศึกษา:การใช้การตลาดออนไลน์ ในธุรกิจ | iTopPlus's Blog
02-029-1200
รวมเทคนิคลับ ฉบับออนไลน์ วิธีการทำการตลาดออนไลน์ เริ่มต้นทำธุรกิจบนโลกออนไลน์ด้วย เทคนิคต่างๆ ความรู้เบื้องต้น ความเข้าใจเกี่ยวกับการทำโฆษณาให้ธุรกิจคุณ บน Google.com
กรณีศึกษา:การใช้การตลาดออนไลน์ ในธุรกิจ

กรณีศึกษา:การใช้การตลาดออนไลน์ ในธุรกิจ

Categories : เคล็ดลับการตลาดออนไลน์
Date : 2018-01-19 16:24:50

เราสามารถใช้การตลาดออนไลน์ ในธุรกิจรับทำกุญแจได้อย่างไร

วันนี้เรามีกรณีศึกษาที่เกิดจากข้อมูลภายใน ITOPPLUS มาเล่าให้ฟัง

ธุรกิจรับทำกุญแจ เป็นธุรกิจที่อยู่ในชีวิตประจำวัน แฝงอยู่ตามชุมขนต่าง ๆ เวลาทำกุญแจ สมัยก่อนเราไม่เคยนึกถึงว่าจะหาคนทำจากเว็บ แต่เรามักจะเลือกไปในตลาด แหล่งชุมชน หรือตามห้างสรรพสินค้า เพื่อหาคนรับทำ

แต่สังเกตหรือไม่ว่า ร้านร้บทำกุญแจตามแหล่งต่าง ๆ เหล่านี้เริ่มมีจำนวนลดน้อยลง และสังเกตหรือไม่ว่า เราไม่เคยจำได้เลยว่า ร้านรับทำกุญแจตามแหล่งต่าง ๆ อยู่ตรงไหน

เวลาที่เราไปหาคนรับทำกุญแจ เรามักจะต้องเดินหา ตามที่ที่เราคาดเดาว่าจะเจอ ซึ่งมันเสียเวลา

แต่ในอีกมุมหนึ่ง กลุ่มเป้าหมายของคนอยากทำกุญแจจะมี 2 กลุ่ม

กลุ่มแรกคือ คนที่ทำกุญแจหายหรือกุญแจเสีย คนกลุ่มนี้ ถือเป็นกลุ่มคนที่”เดือดร้อน” และ “อารมณ์เสีย” ที่สำคัญคือมองหาใครก็ได้ ที่สามารถแก้ปัญหาเค้าได้ “สะดวก” ที่สุด เท่าไหร่ก็ “ยอมจ่าย”

คนกลุ่มนี้มีพฤติกรรมเปลี่ยนไป แทนที่จะวิ่งไปหาร้าน ตามแหล่งชุมชนเลย ก็กลับมา “ค้นหา (Search)” ร้านร้บทำกุญแจใน Google แทน

แต่วิธีการค้นหาจะทำ 2 แบบคือ
1 คำค้นหาที่ระบุพื้นที่ เช่น รับทำกุญแจ ตลาดบางกะปิ เป็นต้น ซึ่งจะปรากฏชื่อ เว็บไซต์ร้าน พร้อมแผนที่อยู่ด้านข้าง ทำให้สะดวกในการโทรฯ ติดต่อ ก่อนไปหา

2 คำค้นหาที่ระบุ การให้บริการพิเศษ เช่น “รับซ่อมกุญแจ นอกสถานที่” จะเจอช่างทำกุญแจที่ให้บริการกับคนที่ต้องการความสะดวก

ซึ่งการให้บริการกับคนกลุ่มนี้ เป็นกลุ่มที่มี “กำไร” สูง เพราะเดือดร้อน มีความต้องการทันที และเท่าไหร่ก็จ่าย และอย่าลืมว่า กลุ่มนี้ หากทำการตลาดออนไลน์ จะให้เงินค่าโฆษณาไม่มาก เพราะใช้คำค้นหาที่จำกัดพื้นที่ มีคนค้นหาน้อย แต่กลุ่มเป้าหมายมีความต้องการสูง

กลุ่มที่สอง คือกลุ่มที่ตัองการทำกุญแจจำนวนมาก 
ประเทศไทย มีการลงทุนด้านอสังหาริมทรัพย์ใหม่ ๆ ตลอดเวลา ไม่ว่าจะเป็น หอพัก อพาร์ทเมนต์ หรือผู้รับเหมาที่สร้างสิ่งปลูกสร้างเหล่านี้

ธุรกิจกุญแจ เป็นสิ่งที่คนมักจะไม่ค่อยนึกถึง เพราะดูเหมือนเป็นสิ่งเล็กน้อย แต่พอจะต้องซื้อกุญแจทีละมาก ๆ กลับกลายเป็นว่า หาร้านรับทำไม่เจอ

สิ่งนี้แหละที่ทำให้การตลาดออนไลน์เข้ามาช่วย เพราะถึงเวลาไม่ว่าจะเป็นเจ้าของอสังหาริมทร้พย์เอง หรือบางทีผู้รับเหมาเอง ก็เข้ามาค้นหาเช่นกัน ซึ่งอาจจะมีกำไรไม่มากนัก แต่ให้ยอดขายสูง

วันนี้เรามีผู้ใช้บริการหลาย ๆ ท่านจากธุรกิจนี้ ที่สร้างธุรกิจในโลกออนไลน์ ทั้งทำเว็บไซต์และทำ Google ที่ทำให้มียอดขายเพิ่มขึ้นจนเป็นที่น่าพอใจ (หลาย ๆ ราย มีรายได้เพิ่มขึ้นถึง 100% พระเจ้า!) และหากเรามาดูใน Google ลองค้นหาคำว่า “รับทำกุญแจ” ดู เราจะพบว่า มีการโฆษณาเต็ม 7 ตำแหน่ง 
ไม่น่าเชื่อ กับธุรกิจที่เราคิดว่าใช้เงินเพียงหลักร้อย แต่จะสร้างธุรกิจได้ขนาดนี้ โลกธุรกิจช่างกว้างใหญ่กว่าที่เราคิดจริง ๆ

------------------------------------
หมายเหตุ : กรณีศึกษานี้ เกิดจากข้อมูลและประสบการณ์การทำงานภายในของทีม ITOPPLUS เท่านั้น ไม่สามารถใช้อ้างอิงในเชิงวิชาการได้
------------------------------------
#ITOPPLUS #บริการรับทำเว็บไซต์ #โฆษณากูเกิลGooglePremierPartnerตัวแทนผู้ให้บริการทำโฆษณาGoogleอย่างเป็นทางการ
Tel : 02-029-1200
www.ITOPPLUS.com
Line: @ITOPPLUS
---------------------------------
ปัจจุบัน ITOPPLUS ได้มีการเผยแพร่ความรู้ด้านการตลาดออนไลน์ ผ่าน LINE@ ของ ITOPPLUS อยู่อย่างสม่ำเสมอ เพื่อให้ทุกธุรกิจเข้าใจวิธีการที่ถูกต้อง อาทิเช่น ที่ผ่านมา คือการจัดสัมมนา วิธีการใช้ LINE@ ในธุรกิจ ฟรี จึงอยากให้ผู้ที่สนใจ Add Line ได้ที่ LINE @ITOPPLUS นะคะ

ปรึกษาฟรี
ลงทะเบียนรับสิทธิพิเศษตอนนี้!
รับทำเว็บไซต์, Google AdWords

สนใจทำการตลาดออนไลน์
ปรึกษาทีมงาน
รับทำเว็บไซต์, โฆษณา Google

สนใจบริการ