RLSA เรียกลูกค้าราคาถูกจาก Google | iTopPlus's Blog
02-029-1200
รวมเทคนิคลับ ฉบับออนไลน์ วิธีการทำการตลาดออนไลน์ เริ่มต้นทำธุรกิจบนโลกออนไลน์ด้วย เทคนิคต่างๆ ความรู้เบื้องต้น ความเข้าใจเกี่ยวกับการทำโฆษณาให้ธุรกิจคุณ บน Google.com
RLSA เรียกลูกค้าราคาถูกจาก Google

RLSA เรียกลูกค้าราคาถูกจาก Google

Categories : เคล็ดลับการตลาดออนไลน์
Date : 2017-11-13 10:03:52

ทุกวันนี้ลูกค้าซื้อของยากขึ้น ต่อให้คุณทำโฆษณาติดหน้าแรกของ Google ใช่ว่าลูกค้าจะตัดสินใจซื้อสินค้าได้ง่าย ๆ เพราะตอนนี้ลูกค้าค้นหาบ่อยและเปรียบเทียบราคามากขึั้น และการทำโฆษณาเพื่อให้ได้ลูกค้า 1 คน มีค่าใช้จ่ายที่ค่อนข้างสูง


Google ได้เล็งเห็นถึงปัญหานี้และหากปล่อยให้เกิดแบบนี้ต่อไป คนจะมาลงโฆษณากับ Google น้อยลงแน่นอน เพราะคนลงโฆษณาจะแบกรับต้นทุนค่าโฆษณาไม่ไหว

RLSA จึงเป็น Feature ใหม่ ที่ Google นำมาเพื่อแก้ไขปัญหานี้ RLSA หรือ Remarketing Lists for Search Ads เป็น Feature ที่ใช้สำหรับการติดตามคนที่เคยค้นหาและคลิกโฆษณาเข้ามายังเว็บเรา 

เมื่อกลับมาค้นหาในคำเดิม หรือคำใกล้เคียงกัน จะเห็นโฆษณาของเราซ้ำอีก ซึ่งเป็น Feature ที่สร้างภาพจำให้กับผู้ที่ค้นหาสินค้าหรือบริการของคุณ เพราะคนที่กลับมาค้นหาในคำนั้น ๆ 

แสดงว่า คนนั้นย่อมต้องการสินค้าแบบนี้แน่นอน  การย้ำโฆษณาในจุดที่คนต้องการซื้อสินค้าจริง ๆ เป็นสิ่งที่สามารถเพิ่มประสิทธิภาพของการทำโฆษณาให้ดียิ่งขึ้น

และที่สำคัญคือ ใช้เงินไม่มากนักเพราะการทำโฆษณาติดตามคนที่เคยคลิกเข้าเว็บไซต์แล้วนั้น เป็นการทำโฆษณาติดตามกลุ่มคนปริมาณไม่มาก

และ Feature นี้ยังมีจุดเด่นอีกอย่างคือ เราสามารถที่จะเลือกโฆษณาที่แตกต่างจากการค้นหาครั้งแรกได้ จึงทำให้เราสามารถทำโปรโมชั่นกับสินค้าเราได้

อาทิเช่น เราขาย iphone 8 ถ้ามีคนค้นหา iphone8 แล้วคลิกเว็บเรา พอมีการค้นหาอีกครั้ง 
เราสามารถตั้งค่าโฆษณา iphone8 แสดงส่วนแถมส่วนลดได้ เป็นต้น

______________________________________________________________________________

ITOPPLUS ให้คุ้มคุณภาพครบ!

มืออาชีพจัดทำเว็บไซต์, โฆษณา Google,ให้บริการทุกวัน ทุกเวลา 24 ชั่วโมง กับ 3 ช่องทางการติดต่อ

โทร 02-029-1200

Line : @ITOPPLUS

www.ITOPPLUS.com

หากใครที่ทำโฆษณา Google อยู่แล้วสนใจการตั้งค่าโฆษณาแบบ RLSA หรือหากไม่แน่ใจ 
สามารถสอบถามข้อมูลมาที่ ITOPPLUS ได้ฟรี!

ปัจจุบัน ITOPPLUS ได้มีการเผยแพร่ความรู้ด้านการตลาดออนไลน์ ผ่าน [email protected] ของ ITOPPLUS อยู่อย่างสม่ำเสมอ เพื่อให้ทุกธุรกิจเข้าใจวิธีการที่ถูกต้อง

อาทิเช่น ที่ผ่านมา คือการจัดสัมมนา วิธีการใช้ [email protected] ในธุรกิจ ฟรี จึงอยากให้ผู้ที่สนใจ Add Line ได้ที่ LINE @ITOPPLUS นะคะ

ปรึกษาฟรี
ลงทะเบียนรับสิทธิพิเศษตอนนี้!
รับทำเว็บไซต์, Google AdWords

สนใจทำการตลาดออนไลน์
ปรึกษาทีมงาน
รับทำเว็บไซต์, โฆษณา Google

สนใจบริการ