วิธีแก้ปัญหาสำหรับคนทำเพจมือใหม่ | iTopPlus's Blog
02-029-1200
รวมเทคนิคลับ ฉบับออนไลน์ วิธีการทำการตลาดออนไลน์ เริ่มต้นทำธุรกิจบนโลกออนไลน์ด้วย เทคนิคต่างๆ ความรู้เบื้องต้น ความเข้าใจเกี่ยวกับการทำโฆษณาให้ธุรกิจคุณ บน Google.com
วิธีแก้ปัญหาสำหรับคนทำเพจมือใหม่

วิธีแก้ปัญหาสำหรับคนทำเพจมือใหม่

Categories : เคล็ดลับการตลาดออนไลน์
Date : 2017-10-30 13:14:11

ต้องบอกก่อนว่าสังคมปัจจุบัน การถึงโซเชียลเน็ตเวิร์กไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป ใครๆ สามารถเข้าถึงได้ ไม่ว่าจะด้านการใช้ชีวิตส่วนตัว การทำงานหรือรวมไปถึงการทำธุรกิจ โดยเฉพาะตัวของ Facebook สามารถนำมาเป็นเครื่องมือในการสร้างอาชีพได้  ที่พบเห็นกันบ่อยๆ  จะมีเพจรีวิวอาหาร รีวิวคอนโด รีวิวไลฟ์สไตล์ เพจสาระน่ารู้ต่างๆ ให้ความบันเทิง ข้อคิดดีๆ แต่ที่เห็นมากที่สุดก็คือ เพจขายของออนไลน์  ปัจจุบันต้องยอมรับว่า Facebook เข้ามามีบทบาทและอิทธิพลมากในทุกวันนี้  จึงมีผู้คนจำนวนมากที่สนใจจะทำธุรกิจออนไลน์ผ่าน Facebook  ถ้าคุณเป็นหนึ่งในคนที่มีความสนใจที่อยากจะขายของออนไลน์ แต่ไม่รู้ว่าจะเริ่มอะไรก่อน  วันนี้เรามีวิธีแก้ปัญหาให้สำหรับมือใหม่ที่อยากเปิดเพจได้ลองอ่านกันดู  

แน่นอนว่าปัจจุบันการเข้าถึงอินเตอร์เน็ตและเครื่องมือออนไลน์ต่างๆ เป็นเรื่องง่ายมากๆ และการเขียน Content ไม่ใช่เรื่องง่ายแต่ก็ไม่ยากเกินความสามารถ การที่เราจะเขียน Content ให้ถูกใจ ตรงกลุ่มเป้าหมายที่นั้งไว้แต่ไม่รู้จะเขียน Content อะไร เรามาอ่านวิธีแก้ปัญหากันดีกว่าเริ่มจาก....  

1.เขียน Content อะไรดีนะ!!

                เริ่มแรกเราต้องเขียน Mind Mapping เขียนถึงตัวสินค้าหรือบริการ ประโยชน์ที่ผู้อ่านจะได้รับ ลูกค้าต้องการอะไร จากนั้นนำหัวข้อที่เราแตกแขนง  ออกมา Search หาข้อมูล  แล้วนำข้อมูลนั้นมาเขียนในแบบฉบับของเรา

2.ทำกราฟฟิก ไม่เก่งเลย

                ไอเดียมี อยากทำภาพ วีดีโอ เนื้อหาสวยๆ แต่ฝีมือไม่ได้เรื่องเลย ไม่ต้องกังวลไป ปัจจุบันแค่มี Application ที่ใช้งานง่ายๆ และสามารถทำภาพ ทำวีดีโอ ใส่ Text ลงไปได้อย่างสวยงาม เพียงแค่คลิกเท่านั้น ก็สามารถออกแบบเนื้อหาของ Content สวยๆ ได้แล้ว

3.หวังคน Like และรายได้ที่เข้ามา

                บางคนทำเพจไป โพสต์ไป เป็นอาทิตย์ทำไมยอด Like ยังไม่มา สิ่งสำคัญในการทำเพจใหม่ ไม่ว่าจะใช้เครื่องมือหรือช่องทางไหนการสร้าง Relationship ก็สำคัญ เพจขายของใช่ว่าจะขายอย่างเดียว เราต้องสร้างความสัมพันธ์กับลูกเพจด้วยเช่นทำ Content ที่ให้ความรู้ ความบันเทิง ขำขัน เพื่อที่จะทำให้ลูกค้าอยากติดตาม อยากแชร์ อยาก Like

ในโลกของโซเชียลมีเดีย ถ้าคุณขายแต่ไม่มีการผูกมิตรกับลูกเพจ คุณก็ได้แต่ขายของไปวันๆ แต่ถ้าคุณได้ผูกมิตรหรือมีปฏิสัมพันธ์กับลูกเพจแล้ว คุณจะได้ทั้งคนติดตามและรายได้ที่ตามมาพร้อมกัน

                นี่คือวิธีแก้ไขปัญหาสำหรับมือใหม่อยากเปิดเพจ ลองนำไปใช้กันดูนะคะ การทำเพจไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป ถ้าคุณรู้วิธี มีเวลาที่อยากจะทำมัน       

______________________________________________________________________________

ITOPPLUS ให้คุ้มคุณภาพครบ!
มืออาชีพจัดทำเว็บไซต์, โฆษณา Google,ให้บริการทุกวัน ทุกเวลา 24 ชั่วโมง กับ 3 ช่องทางการติดต่อ
โทร 02-029-1200
Line : @ITOPPLUS
www.ITOPPLUS.com
ปรึกษาฟรี
ลงทะเบียนรับสิทธิพิเศษตอนนี้!
รับทำเว็บไซต์, Google AdWords

สนใจทำการตลาดออนไลน์
ปรึกษาทีมงาน
รับทำเว็บไซต์, โฆษณา Google

สนใจบริการ