3 ข้อ ฝึกตัวเองให้ประสบความสำเร็จ | iTopPlus's Blog
02-029-1200
รวมเทคนิคลับ ฉบับออนไลน์ วิธีการทำการตลาดออนไลน์ เริ่มต้นทำธุรกิจบนโลกออนไลน์ด้วย เทคนิคต่างๆ ความรู้เบื้องต้น ความเข้าใจเกี่ยวกับการทำโฆษณาให้ธุรกิจคุณ บน Google.com
3 ข้อ ฝึกตัวเองให้ประสบความสำเร็จ

3 ข้อ ฝึกตัวเองให้ประสบความสำเร็จ

Categories : เคล็ดลับการตลาดออนไลน์
Date : 2017-08-22 10:30:27

เฮนรี่ ฟอร์ด (Henry Ford) ผู้ก่อตั้งบริษัทฟอร์ดมอเตอร์ กล่าวไว้ว่า “ไม่ว่าคุณจะคิดว่าทำได้หรือทำไม่ได้ คุณก็คิดถูกทั้งนั้น” กระทั่งในปัจจุบันมีโครงการวิจัยที่ได้รับทุนสนับสนุนจากองค์กรวิทยาศาสตร์แห่งชาติสหรัฐอเมริกา (the National Science Foundation : NFS) เพื่อพิสูจน์คำพูดของ ฟอร์ด โดยงานวิจัยมุ่งเน้นไปที่ กลุ่มนักศึกษา เพื่อศึกษาสิ่งที่เป็นปัจจัยที่ทำให้สำเร็จการศึกษาด้วยเกรดที่ดี

ซึ่งทีมวิจัยค้นพบว่า การเรียนรู้ที่จะเชื่อมั่นในความสามารถของตัวเอง ส่งผลให้มีแนวโน้มประสบความสำเร็จตามนั้น

และนี่คือผลงานวิจัยที่คุณสามารถนำไปปรับใช้ได้ ไม่ว่าคุณจะเป็นผู้ประกอบการมานานหรือเพิ่ง start up

งานวิจัยชิ้นนี้มีผู้ร่วมทำวิจัย คือ นักจิตวิทยา 12 คน และรวบรวมวิทยานิพนธ์และรายงานการทดลองจากมหาวิทยาลัยต่างๆทั่วประเทศรวม 61 ชิ้น

ผลสรุปพบว่า มี 3 ปัจจัยหลักๆที่ทำให้เราประสบความสำเร็จตามที่ตั้งเป้าหมายไว้ได้ โดยไม่รวมถึงวินัยส่วนบุคคลหรือฐานะทางสังคม

1.รู้สึกถึงความเป็นส่วนหนึ่ง

อย่างแรกคือ การที่นักศึกษารู้สึกว่าตัวเองเป็นส่วนหนึ่งของมหาวิทยาลัยและเข้ากับสังคมที่นั่นได้ดี จากบทสรุปของผู้ร่วมวิจัยคนหนึ่ง Fred Oswald ศาสตราจารย์จากมหาวิทยาลัยไรซ์ พบว่ามากกว่าครึ่งของผู้ถูกวิจัย ที่รู้สึกว่าตัวเองได้เป็นส่วนหนึ่งของมหาวิทยาลัยด้วย จะส่งผลเชิงบวกต่อผลการเรียน ดังนั้นในมุมของผู้ประกอบการ คุณต้องทำให้พนักงานทุกคนรู้สึกเป็นส่วนหนึ่งที่สำคัญขององค์กร

2.เปิดใจพร้อมเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ

อย่างที่เรารู้กันอยู่แล้วว่า การมีทัศนคติเปิดกว้างพร้อมเรียนรู้สิ่งใหม่อยุ่เสมอเป็นสิ่งสำคัญ เพราะศักยภาพการทำงาน สติปัญญา สามารถพัฒนากันได้เสมอ ผ่านการใช้งาน 75% ของผู้ถูกวิจัย พบว่า การมีทัศนคติที่เปิดใจพร้อมเรียนรู้สิ่งใหม่ ช่วยพัฒนาตัวนักศึกษาได้มาก สำหรับผู้ประกอบการสิ่งนี้ก็เป็นสิ่งสำคัญ คือ การเปิดใจพร้อมปรับตัวกับความเปลี่ยนแปลงไม่ยึดติดแต่อะไรเดิมๆ

3.เชื่อมั่นใจตัวเอง

การเชื่อมั่นในตัวเอง ส่งงผลให้เกิดความคิดด้านบวก เหมือนอย่างที่ฟอร์ดพูดไว้ จาก 83% ของงานวิจัยพบว่า นักศึกษาที่วางเป้าหมายไว้ชัดเจนและเชื่อมั่นในตนเอง มีแนวโน้มประสบความสำเร็จตามแผนที่วางไว้สูง

ถึงแม้งานวิจัยนี้ จะศึกษากับนักศึกษามหาวิทยาลัย แต่สำหรับผู้ประกอบการ ก็สามารถใช้เป็นแรงผลักดันมาพัฒนาตัวเองและองค์กรได้เช่นกันค่ะ

______________________________________________________________________________

ITOPPLUS ให้คุ้มคุณภาพครบ!
มืออาชีพจัดทำเว็บไซต์, โฆษณา Google,ให้บริการทุกวัน ทุกเวลา 24 ชั่วโมง กับ 3 ช่องทางการติดต่อ
โทร 02-029-1200
Line : @ITOPPLUS
www.ITOPPLUS.com

ปรึกษาฟรี
ลงทะเบียนรับสิทธิพิเศษตอนนี้!
รับทำเว็บไซต์, Google AdWords

สนใจทำการตลาดออนไลน์
ปรึกษาทีมงาน
รับทำเว็บไซต์, โฆษณา Google

สนใจบริการ