รีวิวเว็บไซต์ : ใส่ลูกเล่น ให้เว็บสีคลีน ก็คูลได้ | iTopPlus's Blog
02-029-1200
รวมเทคนิคลับ ฉบับออนไลน์ วิธีการทำการตลาดออนไลน์ เริ่มต้นทำธุรกิจบนโลกออนไลน์ด้วย เทคนิคต่างๆ ความรู้เบื้องต้น ความเข้าใจเกี่ยวกับการทำโฆษณาให้ธุรกิจคุณ บน Google.com
รีวิวเว็บไซต์ : ใส่ลูกเล่น ให้เว็บสีคลีน ก็คูลได้

รีวิวเว็บไซต์ : ใส่ลูกเล่น ให้เว็บสีคลีน ก็คูลได้

Categories : เคล็ดลับการตลาดออนไลน์
Date : 2017-08-25 10:01:30

ถึงแม้การดีไซน์เว็บโดยใช้สีสันสดใส จะทำให้เว็บดูเด่นได้ง่าย แต่ก็มีหลายๆธุรกิจที่ตัวสินค้าและภาพลักษณ์องค์กร ทำให้เหมาะสมที่จะออกแบบเว็บในสีคลีนๆดูเรียบๆ และบางครั้งอาจทำให้เว็บดูนิ่งไปหน่อย

 แต่วันนี้เรามีเว็บไซน์จะมารีวิวให้ฟังกันค่ะว่า จะสร้าง interactive เพิ่มลูกเล่นที่เหมาะกับการดีไซน์เว็บสีคลีนได้ยังไงบ้าง เพื่อไม่ให้เว็บดูนิ่งเกินไป มาดูกันเลยค่ะ


เริ่มที่ เว็บขายเครื่องประดับประเภทเพชร จากตัวสินค้าซึ่งเป็นเพชร โทนสีเว็บจึงเป็นไปทาง ขาว-ครีม และในเว็บนี้ใส่ลูกเล่นไว้หลายตำแหน่ง ตั้งแต่ (1)ภาพ Banner ที่ใช้เอฟเฟค ขณะเปลี่ยนภาพสร้างจังหวะให้ภาพมากกว่าการเลื่อนสไลด์ปกติ ต่อมาเมื่อนำเมาส์ไปวางที่(2)เมนูรูปภาพช่วงกลาง จะมีเส้นกรอบสี่เหลี่ยมสีขาวขึ้นมา และใน(3)เมนูรูปภาพส่วนล่างภาพจะขยับเล็กน้อยพร้อมกับมาฝ้าขาวพาดผ่าน ซึ่งเป็นเอฟเฟคที่เหมาะกับเครื่องประดับสีขาว – เทา – เงิน

 
เว็บต่อมา เนื่องจากสินค้า คือ ยาสีฟันสมุนไพร โทนภาพและสีเว็บจึงให้ความรู้สึก สดใส สะอาด เป็นธรรมชาติ โดยกิมมิคที่ใช้ มีตั้งแต่(1)ปุ่มเมนูเปลี่ยนสี เมื่อนำเมาส์ไปวาง (2)ภาพ Banner เลื่อนสไลด์เมื่อนำเมาส์ไปวางภาพจะขยับขึ้นมาและมีเส้นสีขาวพาดด้านเฉียงรวมทั้งที่(2)เมนูภาพด้านล่างด้วย และอีกหนึ่งกิมมิคในจุดเล็กๆ แต่สร้างความน่าสนใจให้ผู้เข้าชมได้ อยู่ที่(3)ปุ่ม “สนใจสินค้า” ที่เมื่อถูกเมาส์วางตัวอักษรจะเลื่อนไปเล็กน้อยและมีสัญลักษณ์ Bubble ที่หมายถึงการส่งข้อความ
สุดท้ายกันที่ เว็บ modellwild จำหน่ายผลิตภัณฑ์แทนวัสดุธรรมชาติประเภทไม้เทียม สีหลักๆที่ใช้จึงเป็นสีเขียว-น้ำตาล พื้นหลังขาว และด้านบนสุดมีสีขาวฟุ้งๆที่ Banner ลูกเล่นที่นำมาใช้จึงมาดังนี้ เมื่อวางเมาส์ที่(1)ปุ่มเมนูจะเปลี่ยนเป็นสีน้ำตาลทำให้ดูชัดขึ้นรับกับพื้นด้านหลังที่เป็นสีขาว (2)Banner ด้านบนมีเส้นสีขาวตีกรอบรวมทั้ง (2)Banner รูปกลางที่มีเส้นกรอบสีเหลี่ยมขาวตีเข้ามาช่วยเน้นความสนใจผู้เข้าชมไปที่เนื้อหาตรงกลางรูป ใน(3)รูปผลงานด้านล่าง เมื่อวางเมาส์ไปที่รูปจะมีฝ้าสีเทาพาดขึ้นมาที่รูปย้ำให้เห็นว่าเป็นรูปที่คลิกลิงค์ได้

จากรีวิวเว็บไซต์ที่เราแชร์กันไปวันนี้ เป็นอีกมุมของไอเดียการเพิ่มลูกเล่นกับเว็บสไตล์คลีนๆที่ดูเรียบ นิ่ง ให้มี แอคชั่น กับผู้เข้าชมขึ้นมาได้นะคะ

______________________________________________________________________________

ITOPPLUS ให้คุ้มคุณภาพครบ!
มืออาชีพจัดทำเว็บไซต์, โฆษณา Google,ให้บริการทุกวัน ทุกเวลา 24 ชั่วโมง กับ 3 ช่องทางการติดต่อ
โทร 02-029-1200
Line : @ITOPPLUS
www.ITOPPLUS.com

ปรึกษาฟรี
ลงทะเบียนรับสิทธิพิเศษตอนนี้!
รับทำเว็บไซต์, Google AdWords

สนใจทำการตลาดออนไลน์
ปรึกษาทีมงาน
รับทำเว็บไซต์, โฆษณา Google

สนใจบริการ