มาอัพเกรดธุรกิจ ด้วยการออกแบบเว็บ | iTopPlus's Blog
02-029-1200
รวมเทคนิคลับ ฉบับออนไลน์ วิธีการทำการตลาดออนไลน์ เริ่มต้นทำธุรกิจบนโลกออนไลน์ด้วย เทคนิคต่างๆ ความรู้เบื้องต้น ความเข้าใจเกี่ยวกับการทำโฆษณาให้ธุรกิจคุณ บน Google.com
มาอัพเกรดธุรกิจ ด้วยการออกแบบเว็บ

มาอัพเกรดธุรกิจ ด้วยการออกแบบเว็บ

Categories : เคล็ดลับการตลาดออนไลน์
Date : 2017-08-02 17:03:20

เว็บไซต์นอกจากจะทำหน้าที่เป็นหน้าร้านออนไลน์แล้ว เว็บไซต์ที่ช่วยให้ธุรกิจเติบโตต้องสร้าง Conversion ได้ดีด้วย หลายๆเว็บมีการออกแบบที่สวยงาม ดูสะอาดตาและสร้างประสบการณ์ที่ดีให้กับลูกค้าแต่ไม่กระตุ้น Conversion จึงไม่นำไปสู่ยอดขาย วันนี้เรามาดูวิธีเริ่มต้นใช้เว็บไซต์เพื่ออัพเกรดธุรกิจกันเลยค่ะ

1.ฝ่ายออกแบบต้องเข้าใจธุรกิจ

ต้องให้ความรู้กับทีมออกแบบ ถึงแนวคิดของธุรกิจที่ทำอยู่ด้วย หากทีมออกแบบเข้าใจแนวคิดและจุดประสงค์ของธุรกิจ ก็ง่ายที่จะทำเว็บออกมาได้สอดคล้องกับทิศทางขององค์กร

2.มีเป้าหมายชัดเจน

เมื่อการมีเว็บถือเป็นการลงทุน เราต้องระบุได้ชัดเจนตั้งแต่เริ่มว่า เว็บจะมีวัตถุประสงค์อะไร เช่น บางธุรกิจมีหลายเว็บไซต์ เว็บแรกเพื่อทำยอดขาย อีกเว็บเพื่อสร้างแบรนด์ให้ดูน่าเชื่อถือ หรือ ธุรกิจเดียวกันแต่มีหลายเว็บเพราะขายกลุ่มลูกค้าคนละแบบ เป้าหมายเหล่านี้ต้องมีความชัดเจนแต่แรกและสามารถวัดผลที่ตอบโจทย์ธุรกิจได้

3.กำหนด Traffic หน้าเว็บ

จะกำหนด Traffic หน้าเว็บได้ เราต้องรู้ก่อนว่าผู้เข้าชมเว็บมาจากที่ไหนบ้าง ซึ่งวิธีที่ใช้กันมากในปัจจุบันคือการติด Tag Analytic ที่เว็บ เพื่อนำข้อมูลมาวิเคราะห์ลูกค้าได้ และ นำไปกำหนดว่าผู้เข้าชมเว็บต้องการอะไร แล้วเราควรใช้ลูกเล่นหรือการส่งข้อความถึงผู้เข้าชมแบบไหนเพื่อให้ได้ผลตอบรับ การออกแบบเว็บจึงจำเป็นต้องเริ่มจากรู้ข้อมูลผู้เข้าชมด้วย

4.ลำดับสิ่งสำคัญและใช้งานง่าย

จัดเรียงเนื้อหาในเว็บให้เข้าใจง่าย เอาเนื้อหาที่ไม่เกี่ยวข้องออก หน้าเว็บที่ใช้งานง่ายและผู้เข้าชมเจอสิ่งที่ต้องการหาได้เร็ว ช่วยลดโอกาสที่คนจะเปรียบเทียบนานก่อนเลือกซื้อ นอกจากนี้สามารถกระตุ้นการตัดสินใจได้ด้วยภาพ pop up โปรโมชั่นต่างๆ

เป้าหมายของการออกแบบเว็บนอกจากสวยแล้ว ต้องส่งเสริมธุรกิจด้วย อย่าลืมพัฒนาเว็บให้ตอบโจทย์การใช้งานของกลุ่มลูกค้าคุณอยู่เสมอนะคะ

______________________________________________________________________________

ITOPPLUS ให้คุ้มคุณภาพครบ!
มืออาชีพจัดทำเว็บไซต์, โฆษณา Google,ให้บริการทุกวัน ทุกเวลา 24 ชั่วโมง กับ 3 ช่องทางการติดต่อ
โทร 02-029-1200
Line : @ITOPPLUS
www.ITOPPLUS.com

ปรึกษาฟรี
ลงทะเบียนรับสิทธิพิเศษตอนนี้!
รับทำเว็บไซต์, Google AdWords

สนใจทำการตลาดออนไลน์
ปรึกษาทีมงาน
รับทำเว็บไซต์, โฆษณา Google

สนใจบริการ