วิธีใช้รีวิวทำงานให้ธุรกิจ | iTopPlus's Blog
02-029-1200
รวมเทคนิคลับ ฉบับออนไลน์ วิธีการทำการตลาดออนไลน์ เริ่มต้นทำธุรกิจบนโลกออนไลน์ด้วย เทคนิคต่างๆ ความรู้เบื้องต้น ความเข้าใจเกี่ยวกับการทำโฆษณาให้ธุรกิจคุณ บน Google.com
วิธีใช้รีวิวทำงานให้ธุรกิจ

วิธีใช้รีวิวทำงานให้ธุรกิจ

Categories : เคล็ดลับการตลาดออนไลน์
Date : 2017-07-26 17:43:44

ด้วยการแข่งขันทางธุรกิจที่สูงในปัจจุบัน ยิ่งทำให้การตัดสินใจก่อนซื้อสินค้าของผู้บริโภคใช้เวลาเปรียบเทียบนาน ซึ่งจากผลการวิจัยพบว่า ความคิดเห็นต่อสินค้าและรีวิวจากลูกค้าด้วยกันเองเป็นสิ่งสำคัญมาก ต่อการตัดสินใจซื้อของลูกค้า เพราะตอนนี้ผู้บริโภคมักจะเชื่อจากลูกค้าด้วยกันเองมากกว่าสิ่งที่แบรนด์บอก วันนี้เรามาดูกันค่ะว่า จะใช้รีวิวออนไลน์ทำงานให้ธุรกิจเราได้อย่างไร

1.เน้นคุณภาพ

มีช่องทางให้ลูกค้าตอบกลับหลังจากใช้สินค้าหรือบริการไปแล้ว วิธีที่ทำได้ง่ายและชัดเจนที่ใช้กันมากในปัจจุบันคือ การให้คะแนนเป็นจำนวนดาว วิธีนี้จะแสดงให้ลูกค้ารายอื่นๆเห็นได้ง่ายจากการติดเลทดาวหน้าเว็บแต่นั่นแปลว่าผลิตภัณฑ์ของเราต้องมีคุณภาพที่ดีจริงด้วย

2.เน้นปริมาณ

ผลวิจัยบอกเราอีกว่าปริมาณความคิดเห็นยิ่งมากโอกาสขายสินค้ายิ่งมีมากเพราะลูกค้าเชื่อว่าสินค้าที่มีจำนวนรีวิวสูงจะมีความน่าเชื่อถือมาก โดยวิธีที่จะสร้างความคิดเห็นของลูกค้าได้มีหลายช่องทาง ไม่ว่าจะเป็นส่งอีเมลล์, โซเชียลมีเดีย, สร้างกระทู้ถามตอบ หน้าเว็บ, มีการให้ลงคะแนนเป็นจำนวนดาวหน้าเว็บ เป้าหมายเพื่อให้ธุรกิจเกิดรีวิวจากการที่ลูกค้าสามารถแสดงความคิดเห็นได้ด้วยวิธีง่ายๆ

3.แก้ไขข้อผิดพลาดให้เร็ว

เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นได้ที่จะมีความคิดเห็นเชิงลบ แต่วิธีแก้คือต้องตอบกลับให้เร็ว เพราะส่งผลต่อการอ่านของลูกค้ารายอื่นๆด้วย พยามตอบกลับในทางที่จะเป็นประโยชน์กับภาพลักษณ์ของธุรกิจ ยิ่งในปัจจุบันนี้มีเซอร์วิสดีจะได้เปรียบ

4.โพสรีวิว

ยิ่งธุรกิจมีรีวิวดีๆมากเท่าไหร่ จะเพิ่มแนวโน้มการสร้างความน่าเชื่อถือและกระตุ้นความสนใจสินค้าและบริการจากลูกค้ารายอื่นๆได้ดี หากธุรกิจคุณมีรีวิวดีๆอย่าลืมโพส แชร์ กันนะคะ

5.ส่งผลดีกับ SEO

การมีรีวิวสินค้าเยอะจะส่งผลดีกับ SEO ของธุรกิจคุณ เพราะทุกวันนี้ก่อนตัดสินใจซื้อ ผู้บริโภคมักเสิร์ชจากคำว่า “รีวิว…” ถ้าสินค้าเรามีรีวิวอยู่เยอะการเสิร์ชจะมีโอกาสแสดงผลมากขึ้น

6.จัดเรียงรีวิว

แน่นอนว่าการโพสรีวิวส่งผลดีเพิ่มโอกาสการซื้อสินค้าได้ แต่ต้องไม่ลืมที่จะจัดเรียงรีวิวดีๆขึ้นมาก่อน เช่น เป็นประโยชน์…, ใช้งานดี

หากธุรกิจของคุณมีรีวิวดีๆจากลูกค้าอยู่แล้วไม่ว่าจะเป็นช่องทางไหน อย่าลืมใช้รีวิวเหล่านั้นทำงานให้เกิดประโยชน์กับธุรกิจคุณกันนะคะ

______________________________________________________________________________

ITOPPLUS ให้คุ้มคุณภาพครบ!
มืออาชีพจัดทำเว็บไซต์, โฆษณา Google,ให้บริการทุกวัน ทุกเวลา 24 ชั่วโมง กับ 3 ช่องทางการติดต่อ
โทร 02-029-1200
Line : @ITOPPLUS
www.ITOPPLUS.com

ปรึกษาฟรี
ลงทะเบียนรับสิทธิพิเศษตอนนี้!
รับทำเว็บไซต์, Google AdWords

สนใจทำการตลาดออนไลน์
ปรึกษาทีมงาน
รับทำเว็บไซต์, โฆษณา Google

สนใจบริการ