ออกแบบเว็บยังไง ให้เหมาะกับธุรกิจ | iTopPlus's Blog
02-029-1200
รวมเทคนิคลับ ฉบับออนไลน์ วิธีการทำการตลาดออนไลน์ เริ่มต้นทำธุรกิจบนโลกออนไลน์ด้วย เทคนิคต่างๆ ความรู้เบื้องต้น ความเข้าใจเกี่ยวกับการทำโฆษณาให้ธุรกิจคุณ บน Google.com
ออกแบบเว็บยังไง ให้เหมาะกับธุรกิจ

ออกแบบเว็บยังไง ให้เหมาะกับธุรกิจ

Categories : เคล็ดลับการตลาดออนไลน์
Date : 2017-07-17 10:09:42

“เรื่องจริงคนทำงาน”

อังคณา  ทองมีแสง (ยา) Website Information Consultant

 

อยากทำเว็บแต่ยังไม่มีไอเดีย, จะออกแบบเว็บยังไงให้เหมาะสมกับธุรกิจ? คำถามเหล่านี้ลูกค้าแทบทุกคนมักถามกับเราหลังจากโทรติดต่อไปสอบถามข้อมูลเพื่อเริ่มทำเว็บ ซึ่งยาและทีมทำหน้าที่ดูแลให้คำปรึกษาลูกค้าที่ทำเว็บไซต์กับ ITOPPLUS มาตลอด วันนี้ยาเลยอยากมาเล่าให้ฟังกันว่า จะออกแบบเว็บยังไงให้เหมาะกับธุรกิจของลูกค้า มาฟังกันเลยค่ะ

-อย่างแรกเลย ต้องดูก่อนว่าลูกค้าทำธุรกิจประเภทไหน เช่น ธุรกิจรับเหมาก่อสร้าง จะเหมาะกับเว็บสไตล์เรียบๆ
 เป็นทางการ ดูน่าเกรงขาม หรือ ธุรกิจขายอาหารเสริมที่ทำจากสมุนไพรธรรมชาติ จะแนะนำให้ธีมเว็บดูคลีนๆเป็นธรรมชาติ พูดง่ายๆคือ ต้องดูที่ธุรกิจลูกค้าก่อนว่าเป็นแบบไหน แล้วจึง นำมาพิจารณาต่อว่า ธุรกิจแบบนี้ควรออกแบบเว็บไปในแนวทางไหน

-โทนสี

เรื่องโทนสีของเว็บ ยาและทีมจะประเมินเบื้องต้น จากโลโก้สินค้า ของลูกค้า โดยส่วนมากจะแนะนำว่าควรใช้โทนสีเว็บให้เป็นแบบเดียวกับสีโลโก้ เพราะจะให้ความรู้สึกกลมกลืนมีเอกลักษณ์

-Pattern หน้าเว็บ                                                                      

การจัดวาง Pattern หน้าเว็บ ยาและทีมมักจะแนะนำให้จัดเมนูไว้ด้านบนและมีจำนวนเมนูที่ไม่เยอะเกินไปเพื่อเว็บจะได้ไม่รก ดูน่ามอง แต่อย่างไรก็ตามขึ้นอยู่กับธุรกิจลูกค้าด้วย ถ้าเป็นธุรกิจบริการสามารถทำเมนูน้อยๆได้ แต่ถ้าเป็นธุรกิจขายสินค้าที่จำเป็นต้องแสดงภาพสินค้าหลายรูป เว็บแบบนี้จะแนะนำให้จัดวางเมนูไว้ด้านข้างเว็บหรือใส่เมนูย่อยไว้ในเมนูหลักอีกที

นี่เป็นวิธี พิจารณาเพื่อออกแบบเว็บไซต์ให้เหมาะกับธุรกิจแต่ละประเภทค่ะ หากลูกค้ายังติดข้อสงสัยหรือยังนึกไอเดียบางอย่างไม่ออก ติดต่อสอบถามเข้ามาได้เลยค่ะ ยาและทีม พร้อมให้บริการตลอด

______________________________________________________________________________

ITOPPLUS ให้คุ้มคุณภาพครบ!
มืออาชีพจัดทำเว็บไซต์, โฆษณา Google,ให้บริการทุกวัน ทุกเวลา 24 ชั่วโมง กับ 3 ช่องทางการติดต่อ
โทร 02-029-1200
Line : @ITOPPLUS
www.ITOPPLUS.com

ปรึกษาฟรี
ลงทะเบียนรับสิทธิพิเศษตอนนี้!
รับทำเว็บไซต์, Google AdWords

สนใจทำการตลาดออนไลน์
ปรึกษาทีมงาน
รับทำเว็บไซต์, โฆษณา Google

สนใจบริการ