ค่าโฆษณาต่อวันที่เหมาะสม พิจารณาจากอะไร | iTopPlus's Blog
02-029-1200
รวมเทคนิคลับ ฉบับออนไลน์ วิธีการทำการตลาดออนไลน์ เริ่มต้นทำธุรกิจบนโลกออนไลน์ด้วย เทคนิคต่างๆ ความรู้เบื้องต้น ความเข้าใจเกี่ยวกับการทำโฆษณาให้ธุรกิจคุณ บน Google.com
ค่าโฆษณาต่อวันที่เหมาะสม พิจารณาจากอะไร

ค่าโฆษณาต่อวันที่เหมาะสม พิจารณาจากอะไร

Categories : เคล็ดลับการตลาดออนไลน์
Date : 2017-07-06 15:36:52

“เรื่องจริงคนทำงาน”

ตวงพร สุเนต์ตา(แนน) Online Marketing Consultant Manager

จะกำหนดค่าโฆษณาต่อวัน ต้องคิดจากอะไรบ้าง? คำถามนี้เป็นสิ่งที่แนนและทีมมักเจอลูกค้าถามเข้ามาเป็นประจำค่ะ  สำหรับแนนเองที่ทำหน้าที่ดูแลให้คำแนะนำลูกค้าด้านทำโฆษณา Adwords มาตลอด วันนี้แนนอยากมาเล่าให้ฟังกันค่ะว่า การที่ลูกค้าจะกำหนดค่าโฆษณาต่อวันจะต้องพิจารณาจากอะไรบ้าง มาฟังกันเลยค่ะ

โดยปกติสิ่งที่ใช้พิจารณาในการทำโฆษณามี 5 ข้อ คือ

1.งบประมาณรายวัน
2.พื้นที่การแสดงผล
3.คำค้น(key word)
4.เวลาที่แสดงผล
5.จำนวนวันที่ใช้แสดงผล

ซึ่งหลังจากแคมเปญโฆษณาออนไลน์ไปอย่างน้อย 7 วัน ทีมแนนจะติดต่อลูกค้าไปเพื่อแนะนำว่า จากรายงานของGoogle งบประมาณต่อวันที่ใช้อยู่ลูกค้าได้ส่วนแบ่งการแสดงผลโฆษณาเท่าไหร่ (เรียกว่า ค่า impression shears หมายถึง มีการค้นหา 100 ครั้ง โฆษณาเราขึ้นกี่ครั้ง) ถ้าค่า Impression Share  มีน้อย ทีมแนนจะให้คำแนะนำลูกค้าว่า สามารถปรับแก้ได้ 2 วิธี คือ
1.เพิ่มงบรายวัน
2.พิจารณาลดในส่วนที่เหลือคือ พื้นที่แสดงผล, คีย์เวิร์ด, เวลาที่แสดงผล, จำนวนวันที่ใช้แสดงผล กำหนดใน 4 ข้อนี้ให้ตรงกับกลุ่มเป้าหมายของลูกค้าจริงๆและใช้งบประมาณเท่าเดิม

เพราะการเพิ่ม/ลด งบประมาณรายวันมีผลต่อการแสดงผลโฆษณา ลูกค้าควรกำหนดข้อพิจารณาทั้ง 5 ข้อให้เจาะจงกับกลุ่มเป้าหมายและตรงกับงบประมาณที่มีด้วย ทีมแนนจึงแนะนำลูกค้าด้วย 2 วิธีนี้ จะช่วยให้ค่า Impression Share สูงขึ้น

นี่คือวิธีที่ใช้พิจารณาในการกำหนดค่าโฆษณาต่อวันที่เหมาะสมค่ะ ซึ่งในแต่ละธุรกิจจะไม่เท่ากันขึ้นอยู่กับการแข่งขันในประเภทธุรกิจนั้นด้วย หากลูกค้ายังติดข้อสงสัยการกำหนดงบประมาณในธุรกิจตัวเอง ติดต่อสอบถามมาได้เลยค่ะ
ทีมแนนพร้อมให้บริการตลอด

______________________________________________________________________________

ITOPPLUS ให้คุ้มคุณภาพครบ!
มืออาชีพจัดทำเว็บไซต์, โฆษณา Google,ให้บริการทุกวัน ทุกเวลา 24 ชั่วโมง กับ 3 ช่องทางการติดต่อ
โทร 02-029-1200
Line : @ITOPPLUS
www.ITOPPLUS.com

ปรึกษาฟรี
ลงทะเบียนรับสิทธิพิเศษตอนนี้!
รับทำเว็บไซต์, Google AdWords

สนใจทำการตลาดออนไลน์
ปรึกษาทีมงาน
รับทำเว็บไซต์, โฆษณา Google

สนใจบริการ