4วิธี ขยายธุรกิจด้วย การตลาดออนไลน์ | iTopPlus's Blog
02-029-1200
รวมเทคนิคลับ ฉบับออนไลน์ วิธีการทำการตลาดออนไลน์ เริ่มต้นทำธุรกิจบนโลกออนไลน์ด้วย เทคนิคต่างๆ ความรู้เบื้องต้น ความเข้าใจเกี่ยวกับการทำโฆษณาให้ธุรกิจคุณ บน Google.com
4วิธี ขยายธุรกิจด้วย การตลาดออนไลน์

4วิธี ขยายธุรกิจด้วย การตลาดออนไลน์

Categories : เคล็ดลับการตลาดออนไลน์
Date : 2017-07-03 18:28:39

สำหรับหลายๆ SMEs ในปัจจุบัน เป้าหมายหลักยังไม่เน้นการสร้างแบรนด์ แต่ เน้น การสร้างยอดขาย นั่นคือเจ้าของ SMEs หลายๆคนตั้งเป้าให้ธุรกิจเติบโตด้วยการดึงดูดลูกค้ารายใหม่ๆและหัวใจสำคัญของการผลักดันยอดขายคือ การตลาด วันนี้เราจะมาแชร์ 4วิธี การตลาดที่จะช่วยขับเคลื่อนธุรกิจคุณให้เติบโตด้วยยอดขาย ดูกันเลยค่ะ

1.กำหนดจุดแข็งของธุรกิจ

อย่างแรกเลย เราต้องทำความเข้าใจอุตสาหกรรมในธุรกิจเราก่อน วิเคราะห์ว่าใครบ้างที่เป็นคู่แข่งทางธุรกิจ และศึกษารูปแบบธุรกิจของคู่แข่งด้วย เพื่อเราจะได้สร้างความแตกต่างในธุรกิจเราให้เป็นจุดแข็ง ต่อมาคือ เริ่มกำหนดกลุ่มเป้าหมายศึกษาดูว่ากลุ่มเป้าหมายกำลังประสบปัญหาอะไรอยู่แล้วทำให้ผลิตภัณฑ์และบริการของเราช่วยแก้ปัญหาได้

2.สร้างตัวตนในโลกออนไลน์ให้มากที่สุด

ปัจจุบัน ต้องยอมรับว่า ทำการตลาดทางออนไลน์ จะมีประสิทธิภาพและคุ้มค่ามากที่สุด สำหรับ SMEs ถือว่าเป็นเรื่องจำเป็น เพราะทำการตลาดช่องทางออนไลน์ ไม่ว่าจะเป็น มีเว็บไซต์, ทำโฆษณาAdWords, สร้างเพจ facebook, [email protected] ถือเป็นการลงทุน ไม่ใช่ค่าใช้จ่าย ช่องทางออนไลน์เหล่านี้ช่วยให้ธุรกิจเราสร้างฐานข้อมูลติดต่อกับลูกค้าได้สม่ำเสมอ รวมทั้ง การอัพเดทสินค้าและบริการ แจกคูปอง มีกิจกรรมร่วมกับลูกค้า แชร์ความคิดเห็นกับลูกค้า ได้อีกด้วย

3.พูดคุยผ่านออนไลน์

หลังจากมีสื่อออนไลน์แล้ว มีเว็บไซต์, facebook, [email protected] ใช้สื่อพวกนี้เป็นพื้นที่ทั้งโพสในส่วนของธุรกิจเราและใช้พูดคุยกับลูกค้า หัวข้อหลักๆในการโพส หรือพูดคุยมี 3 หัวข้อดังนี้

-พูดแนะนำธุรกิจของเรา

-พูดถึงผลตอบรับจากลูกค้า

-แชร์ข่าวสารในธุรกิจประเภทเดียวกับเรา

รวมถึงอัพเดทข้อมูลในธุรกิจของเราด้วยให้ลูกค้ารู้ว่ามีความเคลื่อนไหวแบบไหนอยู่ สุดท้ายแชร์บทความหรือข่าวที่น่าสนใจ และอย่าลืมพูดคุยตอบโพสให้ลูกค้ารู้สึกว่าสามารถเข้าถึงธุรกิจได้ง่าย

4.หาช่องทางโฆษณา

ธุรกิจในออนไลน์จะเป็นที่รู้จักโดดเด่นได้ ต้องมีการโฆษณาซึ่งทำได้หลายอย่างทั้งเสียเงินและไม่เสียเงิน ตั้งแต่ทำ Google AdWords, โฆษณา GDN, โพสโปรโมทใน [email protected] หรือสร้างโพสโดนๆปังๆ ให้เกิดการแชร์กันมากๆ ก็ช่วยเป็นช่องทางโฆษณาได้

เชื่อว่าในหลายๆ SMEs ยังต้องการเน้นการสร้างยอดขายให้ธุรกิจเติบโต ลองนำ 4วิธี ที่เราแชร์ไปช่วยด้านการตลาดของธุรกิจคุณ ดูกันนะคะ

______________________________________________________________________________

ITOPPLUS ให้คุ้มคุณภาพครบ!
มืออาชีพจัดทำเว็บไซต์, โฆษณา Google,ให้บริการทุกวัน ทุกเวลา 24 ชั่วโมง กับ 3 ช่องทางการติดต่อ
โทร 02-029-1200
Line : @ITOPPLUS
www.ITOPPLUS.com

ปรึกษาฟรี
ลงทะเบียนรับสิทธิพิเศษตอนนี้!
รับทำเว็บไซต์, Google AdWords

สนใจทำการตลาดออนไลน์
ปรึกษาทีมงาน
รับทำเว็บไซต์, โฆษณา Google

สนใจบริการ