ขั้นตอนทำเว็บเป็นยังไง | iTopPlus's Blog
02-029-1200
รวมเทคนิคลับ ฉบับออนไลน์ วิธีการทำการตลาดออนไลน์ เริ่มต้นทำธุรกิจบนโลกออนไลน์ด้วย เทคนิคต่างๆ ความรู้เบื้องต้น ความเข้าใจเกี่ยวกับการทำโฆษณาให้ธุรกิจคุณ บน Google.com
ขั้นตอนทำเว็บเป็นยังไง

ขั้นตอนทำเว็บเป็นยังไง

Categories : เคล็ดลับการตลาดออนไลน์
Date : 2017-06-07 16:51:29

“เรื่องจริงคนทำงาน”

ณัฏฐ์ธยาน์ ตรีวิทย์ (วันใหม่)  Website Information Consultant

ทำเว็บไซต์ใช้ระยะเวลาเท่าไหร่, ขั้นตอนเป็นยังไง แล้วลูกค้าต้องจัดการยังไง คำถามเหล่านี้ลูกค้ามักถามกับทีมใหม่ก่อนเริ่มทำเว็บ ซึ่งใหม่และทีม ทำหน้าที่ดูแลให้คำปรึกษาลูกค้าที่ทำเว็บไซต์กับ ITOPPLUS มาตลอด วันนี้เลยอยากมาเล่าให้ฟังกันค่ะว่า ITOPPLUS เรามีขั้นตอนระยะเวลาจัดทำเว็บไซต์ให้ลูกค้าเราอย่างไร และลูกค้าจัดการอะไรได้บ้างเพื่อให้เว็บเสร็จเร็วขึ้น ขั้นตอนง่ายขึ้นดูกันเลยค่ะ

หลังลูกค้าตกลงทำเว็บกับเราใหม่และทีมจะทำหน้าที่ติดต่อลูกค้าไป เพื่อบอกรายละเอียดพร้อมทั้งส่งแบบฟอร์มคำแนะนำการจัดทำเป็นไฟล์ Word และ PowerPoint สรุปขั้นตอนการทำงานทั้งหมดให้ลูกค้าเข้าใจเบื้องต้น

จากนั้นเรามีขั้นตอนการจัดทำเว็บดังนี้ค่ะ

1.จัดเตรียมข้อมูล

ในส่วนนี้ต้องขอความร่วมมือลูกค้าเตรียมข้อมูลธุรกิจลูกค้าให้ทีมใหม่ด้วยค่ะ เพราะลดเรื่องข้อผิดพลาดของข้อมูล หรือทีมใหม่สามารถช่วยลูกค้าเตรียมข้อมูลได้จากคำแนะนำที่ลูกค้าบอก ว่าจะหาข้อมูลได้จากที่ไหนบ้าง ข้อมูลที่ใหม่และทีมช่วยหาให้ลูกค้าต้องอนุมัติก่อนจึงจะใช้ได้ เมื่อมีข้อมูล70-80% ก็เริ่มทำเว็บได้เลยค่ะ

2.ออกแบบหน้าแรก

ใหม่และทีมจะส่งข้อมูลให้ทีมกราฟฟิกออกแบบหน้าแรกเว็บ เป็นภาพนิ่งไฟล์ .JPGก่อน ในขั้นตอนนี้ใช้เวลา 7 วัน หรือถ้าทำเสร็จก่อน ทีมใหม่จะติดต่อลูกค้าไปเพื่อส่งหน้าแรกให้ลูกค้าตรวจสอบ

3.แก้ไขแบบหน้าแรก

หลังจากส่งแบบหน้าแรกให้ลูกค้าแล้ว หากลูกค้าต้องการปรับเปลี่ยนแก้ไข ไม่ว่าจะเป็น การจัดวาง, โทนสี ด้านองค์ประกอบศิลป์ สามารถส่งกลับมาให้ใหม่และทีมประสานงานเพื่อนำไปแก้ไขได้ค่ะ ส่วนนี้จะใช้เวลา 3-5 วัน

4.การอนุมัติแบบหน้าแรก

หลังแก้ไขแบบเรียบร้อยและลูกค้าพอใจการออกแบบแล้ว สามารถส่งเมลล์หรือติดต่อกลับมาบอกกับทีมใหม่ได้เลยค่ะว่า “อนุมัติหน้าแรกแล้ว” ใหม่และทีมจะดำเนินการตามขั้นตอนต่อไปให้ค่ะ

5.ลงข้อมูลทั้งหมดในเว็บ

ขั้นตอนนี้ ทีมใหม่จะประสานงานให้ทีมลงข้อมูลเริ่มลงข้อมูลเว็บให้ลูกค้า ทั้ง รูปภาพ, เนื้อหาทั้งหมด, การใส่ลิงค์,
แคตตาล็อก หรือการใส่วิดีโอในหน้าแรกหากลูกค้าต้องการด้วย

6.รีเช็ค เว็บDemo

หลังลงข้อมูลเสร็จเรียบร้อย ลูกค้าจะได้เว็บไซต์Demo ที่ออนไลน์แล้ว ในชื่อ Demo(ตัวเลข).itopplus.com ในส่วนนี้ใหม่และทีมจะติดต่อลูกค้าไปสอบถามว่า หลังเช็คเว็บDemo แล้วต้องการปรับเปลี่ยนอะไรอีกมั้ย ซึ่งลูกค้าเองต้องตรวจเช็คข้อมูลให้ครบถ้วนด้วยนะคะ ส่วนนี้ลูกค้ายังสามารถปรับเปลี่ยนแก้ไขได้ค่ะ แต่ต้องอยู่ในแบบ Layout หน้าแรกที่ได้อนุมัติมาก่อนหน้านี้แล้ว

7.อนุมัติออนไลน์

หากลูกค้าตรวจสอบข้อมูลจากเว็บDemo ว่าถูกต้องครบแล้ว สามารถแจ้งมาที่ทีมใหม่ได้เลยค่ะว่า “อนุมัติออนไลน์” ทีมใหม่จะดำเนินการเปลี่ยนชื่อเว็บให้ลูกค้าจากชื่อ Demo เป็น ชื่อตามโดเมนที่ลูกค้าแจ้งจดไว้ ตรงนี้ใช้เวลาประมาณ1วันค่ะ

8.เว็บไซต์เสร็จสมบูรณ์

ขั้นตอนสุดท้าย ใหม่และทีมจะส่ง Username และ Password ที่ใช้เข้าระบบหลังบ้านเว็บรวมทั้งลิงค์วิดีโอสอนการใช้งานระบบเว็บไซต์และเอกสารแจ้งวันอบรมการใช้งานเว็บไซต์ให้ค่ะ

นี่เป็นขั้นตอนการจัดทำเว็บไซต์ที่ทีมใหม่จะประสานงานกับลูกค้ามาสรุปให้ฟังกัน หากลูกค้าเข้าใจภาพรวมตรงนี้ จะช่วยให้เว็บคุณทำเสร็จง่ายและเร็วขึ้นด้วยนะคะ ถ้ายังติดข้อสงสัยสามารถติดต่อสอบถามทีมงาน ITOPPLUS เข้ามาได้ตลอกเลยนะคะเราพร้อมให้บริการ 24 ชม.

______________________________________________________________________________

ITOPPLUS ให้คุ้มคุณภาพครบ!
มืออาชีพจัดทำเว็บไซต์, โฆษณา Google,ให้บริการทุกวัน ทุกเวลา 24 ชั่วโมง กับ 3 ช่องทางการติดต่อ
โทร 02-029-1200
Line : @ITOPPLUS
www.ITOPPLUS.com

ปรึกษาฟรี
ลงทะเบียนรับสิทธิพิเศษตอนนี้!
รับทำเว็บไซต์, Google AdWords

สนใจทำการตลาดออนไลน์
ปรึกษาทีมงาน
รับทำเว็บไซต์, โฆษณา Google

สนใจบริการ