ขายน้ำมะพร้าว ก็รวยได้ | iTopPlus's Blog
02-029-1200
รวมเทคนิคลับ ฉบับออนไลน์ วิธีการทำการตลาดออนไลน์ เริ่มต้นทำธุรกิจบนโลกออนไลน์ด้วย เทคนิคต่างๆ ความรู้เบื้องต้น ความเข้าใจเกี่ยวกับการทำโฆษณาให้ธุรกิจคุณ บน Google.com
ขายน้ำมะพร้าว ก็รวยได้

ขายน้ำมะพร้าว ก็รวยได้

Categories : เคล็ดลับการตลาดออนไลน์
Date : 2017-05-17 17:34:02

ไม่น่าเชื่อว่า ธุรกิจที่เริ่มจากขายน้ำมะพร้าว

ปัจจุบัน เป็นแบรนด์เครื่องดื่มไทยที่ถูกส่งออกไปขายอีกกว่า 12 ประเทศทั่วโลก

วันนี้ ITOPPLUS ขอแนะนำให้รู้จักกับ คุณพลแสง แซ่เบ๊ ผู้ก่อตั้งบริษัท โรแยล พลัส จำกัด

เราพบคุณพลแสง จากที่ได้มีโอกาสทำเว็บไซต์ เว็บไซต์ royalplus

คุณพลแสงเล่าว่า ตอนจะเริ่มธุรกิจในเมืองไทยเทคโนโลยีกำลังเป็นเรื่องใหม่ จึงเริ่มธุรกิจแรกคือ นำเข้าอุปกรณ์อิเล็กทรอนิคส์และเครื่องเล่น DVD แต่พอโลกเริ่มเข้าสู่ยุคดิจิตอลมากขึ้น ตลาดของอุปกรณ์อิเล็กทรอนิคส์แบบนี้ เริ่มน้อยลง คุณพลแสงจึงมองหาโอกาสใหม่ๆทางธุรกิจ ตอนนั้นเป็นจังหวะดีว่า มีเพื่อนมาชวนให้ทำธุรกิจเครื่องดื่มน้ำผลไม้ เนื่องจากมองเห็นโอกาสแล้วว่า เครื่องดื่มน้ำผลไม้ไทยเป็นที่สนใจของชาวต่างชาติ กลุ่มลูกค้าในต่างประเทศมีเยอะมาก ซึ่งน้ำผลไม้ไทย ที่ชาวต่างชาตินิยมคือ น้ำมะพร้าว คุณพลแสงเริ่มจากตรงนั้น โดยตั้งโรงงาน ลงทุนทำเครื่องผลิตน้ำมะพร้าว จ้างทีมวิจัยและพัฒนาสินค้า

ในช่วงแรกๆ ปัญหาที่พบคือ ตลาดเครื่องดื่มน้ำผลไม้มีการแข่งขันสูง ทำให้คุณพลแสง มองหาโอกาสปรับตัวเพื่อก้าวให้ทันคู่แข่ง

สิ่งที่คุณพลแสงค้นพบคือ ในตอนนั้นเครื่องดื่มน้ำผลไม้ส่วนใหญ่ ถูกบรรจุไว้ที่ขวดแก้วเท่านั้น ทำให้
คุณพลแสง เห็นโอกาสว่า ควรพัฒนาธุรกิจในด้านแพคเกจจิ้ง ให้สามารถบรรจุในขวดได้หลากหลาย ประกอบกับจังหวะตอนนั้นกำลังมีเทรนด์เครื่องดื่มผสมเม็ดแมงลัก คุณพลแสงจึงนำช่องทางนี้มาพัฒนาสินค้า เพิ่มในส่วนผลิตน้ำผลไม้ผสมเม็ดแมงลักด้วย
เนื่องจากกลุ่มลูกค้าหลักของธุรกิจเป็นชาวต่างชาติ ประกอบกับตอนนั้นบริษัทเติบโตเร็วมาก ทำให้คุณพลแสงมองหาเครื่องมือที่จะเข้าถึงลูกค้าในต่างประเทศได้มากขึ้นและทำให้สินค้าเป็นที่รู้จักกว้างขึ้น สิ่งที่คุณพลแสงเลือกทำคือ มีเว็บไซต์ให้ธุรกิจ ส่งผลให้กลุ่มลูกค้าหลัก ซึ่งอยู่ในต่างประเทศ สามารถเลือกซื้อสินค้าได้ง่าย

ในปัจจุบัน เครื่องดื่มสุขภาพของ Royal Plus มีดังนี้

1.เครื่องดื่มเม็ดแมงลัก

2.น้ำมะพร้าว

3.เครื่องดื่มเม็ดเชียร์

4.น้ำผลไม้

5.น้ำนมมะพร้าว

6.น้ำว่านหางจรเข้

คุณพลแสงบอกว่า การขายเครื่องดื่มสุขภาพ ไม่ควรลงข้อมูลแค่รูปสินค้าเพื่อขายอย่างเดียว แต่ต้องบอกรายละเอียดคุณสมบัติของเครื่องดื่มแต่ละชนิดด้วยประกอบกันด้วย เพื่อให้ลูกค้าเข้าใจถึงสรรพคุณและประโยชน์ที่จะได้รับจากเครื่องดื่มพวกนี้ด้วย
จากช่วงแรกที่คุณพลแสง มองว่าคู่แข่งในตลาดน้ำผลไม้ส่วนใหญ่ใช้บรรจุภัณฑ์เป็นขวดแก้ว คุณพลแสง จึงเกิดไอเดียที่นำมาสร้างจุดแข็งให้ธุรกิจตัวเองคือ พัฒนาเรื่องแพคเกจจิ้ง โดยไม่ใช้ขวดแก้วอย่างเดียว  แต่จะให้มีทั้งขวดพลาสติกPP, ขวดอลูมิเนียม, กระป๋องอลูมิเนียม และตอนนี้ โรแยล พลัส จำกัด เป็นโรงงานที่ทำบรรจุภัณฑ์ให้เครื่องดื่มได้หลายชนิดที่สุด
การผลิตสินค้าออกขายต่างประเทศความมีมาตรฐานสากล เป็นเรื่องสำคัญ จากเว็บไซต์ก็จะเห็นว่า มีมาตรฐานของอาหารและเครื่องดื่มจากหลายที่รับรองไว้ เพื่อยืนยันได้ว่า เครื่องดื่มของ Royal Plus มีความเป็นมาตรฐานระดับสากลด้วย
คุณพลแสง บอกเราอีกว่า ลูกค้าต่างชาติ ให้ความเชื่อถือในคุณภาพผลไม้ของเมืองไทย ซึ่งเครื่องดื่ม Royal Plus จึงตอบโจทย์ผู้บริโภคในเรื่องนี้ เพราะวัตถุดิบหลักที่ใช้นำมาจากพืชที่ปลูกในเมืองไทย ได้ช่วยเหลือเกษตรกรไทยด้วย โดยเฉพาะ มะพร้าว ใช้มะพร้าวจากอัมพวา เรียกได้ว่าเป็น Best of the best กันเลย  ปัจจุบันเครื่องดื่มสุขภาพ Royal Plus ได้ส่งออกขายไปแล้วกว่า 12 ประเทศทั่วโลก
สุดท้าย หากใครสนใจเครื่องดื่มน้ำผลไม้จาก Royal Plus สามารถดูได้ที่หน้า ติดต่อเรา ของเว็บไซต์ จะมีทั้ง ที่อยุ่, เบอร์โทรศัพท์, แฟกซ์,  อีเมลล์ ของบริษัทไว้ครบ หรือลูกค้าท่านไหนอยากไปติดต่อที่บริษัทเลย เค้ามีแผนที่ปักหมุดที่อยู่ของบริษัทไว้ให้ด้วย แผนที่นี้จะช่วยบอกเส้นทางผ่าน Google map ได้ง่ายๆเลย สำหรับลูกค้าที่ต้องการให้ติดต่อกลับทางบริษัทมีแบบฟอร์มให้กรอกรายละเอียดเพื่อการติดต่อกลับไว้ด้วยนะคะ

หากคุณเป็นคนรักสุขภาพ อย่าลืมไปลองหาซื้อเครื่องดื่ม Royal Plus มาดื่มเพื่อสุขภาพกันนะคะ

_____________________________________________________________

ITOPPLUS ให้คุ้มคุณภาพครบ!
มืออาชีพจัดทำเว็บไซต์, โฆษณา Google
ให้บริการทุกวัน ทุกเวลา 24 ชั่วโมง กับ 3 ช่องทางการติดต่อ
โทร 02-934-3402
Line : @ITOPPLUS
www.ITOPPLUS.com

ปรึกษาฟรี
ลงทะเบียนรับสิทธิพิเศษตอนนี้!
รับทำเว็บไซต์, Google AdWords

สนใจทำการตลาดออนไลน์
ปรึกษาทีมงาน
รับทำเว็บไซต์, โฆษณา Google

สนใจบริการ