เรียนรู้การตลาดออนไลน์จากแบรนด์ดัง | iTopPlus's Blog
02-029-1200
รวมเทคนิคลับ ฉบับออนไลน์ วิธีการทำการตลาดออนไลน์ เริ่มต้นทำธุรกิจบนโลกออนไลน์ด้วย เทคนิคต่างๆ ความรู้เบื้องต้น ความเข้าใจเกี่ยวกับการทำโฆษณาให้ธุรกิจคุณ บน Google.com
เรียนรู้การตลาดออนไลน์จากแบรนด์ดัง

เรียนรู้การตลาดออนไลน์จากแบรนด์ดัง

Categories : เคล็ดลับการตลาดออนไลน์
Date : 2017-05-16 17:31:52

การทำการตลาดออนไลน์ยังถือเป็นเรื่องใหม่สำหรับเจ้าของธุรกิจหลายๆคน วันนี้เราเลยอยากมาแชร์กันว่า แบรนด์ใหญ่ๆที่ทำธุรกิจออนไลน์มานานแล้ว เค้าทำการตลาดบนหน้าเว็บไซต์กันอย่างไรบ้าง ดูกันเลยค่ะ

ขอแบ่งเป็น 3 วิธี หลักๆ ที่ kohl, eBay, Walgreens และ Amazon ใช้กับเว็บไซต์แล้วประสบความสำเร็จ

1.คลิกเลือกซื้อได้ง่าย

2.ทำให้ลูกค้ารู้สึกว่าการซื้อของออนไลน์เป็นเรื่องง่าย

3.ลูกค้ารู้สึกดีหลังได้ใช้งาน

มาดูรายละเอียดของทั้ง 3 วิธีนี้ กัน

1.คลิกเลือกซื้อได้ง่าย

เป้าหมายของการมีร้านค้าออนไลน์คือการได้เพิ่มยอดขาย การมีปุ่มกดเลือกซื้อสินค้าได้ชัดเจนจะทำให้ลูกค้าซื้อของง่าย ไม่ว่าจาเปิดในมือถือหรือแทปเล็ต

-ช่อง ค้นหา ในเว็บ

การศึกษาของ RichRelevance บอกว่า 83% ของลูกค้า เมื่อเข้าเว็บซื้อขายของ จะชอบใช้การเสิร์ชหาสินค้าที่ต้องการมากกว่าที่จะไปเลื่อนดูทีละหน้า แต่ลูกค้าอีก 35% ก็บอกว่าตอนเสิร์ชหาจะไม่ค่อยเจอสินค้าขึ้นมา ดังนั้น เจ้าของธุรกิจไม่ควรละเลยการตั้งค่าช่องค้นหาในเว็บให้ ค้นหาแล้วเจอเลย ด้วย อย่างเว็บไซต์ Amazon ให้ความสำคัญกับเรื่องนี้เป็นอย่างแรกเลย หน้าเว็บจะมีการตั้งค่าให้จัดลำดับความสำคัญของผลการค้นหาของลูกค้าแต่ละราย โดยใช้ข้อมูลมูลเดิมที่ลูกค้าเคยเสิร์ชด้วย

-ใส่รหัสผ่าน ครั้งเดียวพอ

eBay ตัดปัญหาที่ยุ่งยากนี้ โดย เวลาจะLogin เข้าแต่ละครั้ง ให้ Login ครั้งเดียว หลังจากนั้นหน้าเว็บจะทำให้ลูกค้าเข้าระแบบได้แบบอัตโนมัติ วิธีนี้ ลูกค้าจะรู้สึกง่ายเพราะไม่ต้องมาจดหรือจำ username กับ password แล้วกรอกใหม่ทุกครั้ง

2.ทำให้ลูกค้ารู้สึกว่าการซื้อของออนไลน์เป็นเรื่องง่าย

ใครๆก็ชอบความง่าย คล่องตัว เพราะช่วยประหยัดเวลาได้ วิธีขายของออนไลน์ของเว็บไซต์ดังๆก็เป็นแบบนั้น

-ทำให้การช็อปออนไลน์เป็นเรื่องง่าย

Walgreens ใช้เรื่องความสะดวกรวดเร็วเป็นหัวใจของการออกแบบเว็บไซต์ขายของ เน้นทำให้ลูกค้า เข้าและออก เว็บอย่างรวดเร็ว ไม่ได้เน้นให้ลูกค้าอยู่ในหน้าร้านออนไลน์นานๆ
Adam Crouch ผู้อำนวยการฝ่ายการจัดการผลิตภัณฑ์ออนไลน์ของ Walgreens อธิบายว่า สิ่งที่ทำให้เป้าหมาย เรื่องการทำให้ลูกค้าซื้อของได้รวดเร็วและมีประสิทธิภาพคือ มีช่องทางชำระเงินออนไลน์หรือคูปองในเว็บ

-kohl เพิ่งเปิดตัว paypal ของเว็บ ซึ่งเป็นที่รวบรวมการแจกของรางวัลไว้ด้วยกันลูกค้าสามารถรับรางวัลที่ทางเว็บแจกได้ง่ายโดยไม่ต้องสแกนบัตรหรือบาร์โค้ดเลย

3.ลูกค้ารู้สึกดีหลังได้ใช้งาน

หัวข้อนี้พูดง่ายๆคือ การมี user experience ที่ดี ในหน้าเว็บ เพราะถ้าลูกค้ามีความรู้สึกไม่ดีหลังเข้าใช้เว็บจะเสียลูกค้าไปได้ง่าย

-ตระกร้าสินค้า

ต้องมีตระกร้าสินค้าที่ใช้งานง่าย จากประสบการณ์ของบริษัท kohl พบว่าตระกร้าสินค้าที่ใช้ยากทำให้ลูกค้าหลายคน งงและออกจากเว็บไปเลย บริษัท kohl เลยแก้ปัญหานี้ด้วยการสร้างตระกร้าสินค้าขึ้นมาใหม่ที่ ใช้งานได้เหมือนกันไม่ว่าลูกค้าจะเข้าเว็บจากช่องทางไหน

-เว็บไซต์รองรับทุกหน้าจอ

บางครั้งลูกค้าคนเดียวกัน เข้าเว็บแต่ละครั้งจากคนละอุปกรณ์ แล้วถ้าเว็บเราไม่รองรับทุกหน้าจอ จะทำลูกค้าสับสนได้ eBay เป็นร้านค้าออนไลน์เว็บแรกๆที่รีบแก้ปัญหานี้ เพื่อให้ลูกค้าไม่ยุ่งยากกับการซื้อของ

จากวิธีทำการตลาดออนไลน์หลายๆแบบ ของแบรนด์ที่ประสบความสำเร็จ อย่าง kohl, eBay, Walgreens และ Amazon เจ้าของธุรกิจลองเรียนรู้จากตรงนี้เพื่อไปปรับใช้กันดูนะคะ

______________________________________________________________________________

ITopPlus ให้คุ้มคุณภาพครบ!
มืออาชีพจัดทำเว็บไซต์, โฆษณา Google,ให้บริการทุกวัน ทุกเวลา 24 ชั่วโมง กับ 3 ช่องทางการติดต่อ
โทร 02-029-1200
facebook : facebook/ITopPlus
Line : @iTopPlus
www.iTopPlus.com

ปรึกษาฟรี
ลงทะเบียนรับสิทธิพิเศษตอนนี้!
รับทำเว็บไซต์, Google AdWords

สนใจทำการตลาดออนไลน์
ปรึกษาทีมงาน
รับทำเว็บไซต์, โฆษณา Google

สนใจบริการ