7สิ่ง ที่ผู้ประกอบการ ควรทำก่อน7โมงเช้า | iTopPlus's Blog
02-029-1200
รวมเทคนิคลับ ฉบับออนไลน์ วิธีการทำการตลาดออนไลน์ เริ่มต้นทำธุรกิจบนโลกออนไลน์ด้วย เทคนิคต่างๆ ความรู้เบื้องต้น ความเข้าใจเกี่ยวกับการทำโฆษณาให้ธุรกิจคุณ บน Google.com
7สิ่ง ที่ผู้ประกอบการ ควรทำก่อน7โมงเช้า

7สิ่ง ที่ผู้ประกอบการ ควรทำก่อน7โมงเช้า

Categories : เคล็ดลับการตลาดออนไลน์
Date : 2017-04-24 00:07:43

การเป็นผู้ประกอบการหรือเจ้าของธุรกิจจะต้องแอคทีฟอยู่ตลอดเวลา เพื่อก้าวให้ทันโลกธุรกิจที่เปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็ว การได้เริ่มต้นเช้าวันใหม่อย่างมีแรงจูงใจในการทำงานแต่ละวันก็เป็นสิ่งสำคัญ วันนี้เราเลยอยากแชร์ให้ฟังกันว่า 7 ข้อที่ผู้ประกอบการควรทำก่อน 7 โมงเช้า มีอะไรบ้าง

1.ตื่นอย่างสดชื่น

การตื่นแต่เช้าก่อน 7 โมง ทำให้เรามีเวลาเช็คข้อมูลข่าวสารที่อัพเดทหรือได้ใช้เวลาออกกำลังกายก่อนไปทำงาน เพราะในแต่ละวันคนทำธุรกิจต้องมีเรื่องเครียดๆให้คิดตัดสินใจอยู่เสมอ รวมทั้งการพักผ่อนให้เพียงพอนอน 7-9 ชั่วโมงและตื่นเช้ามาอย่างสดใส จะช่วยเรื่องความจำและการควบคุมอารมณ์ได้

2.อย่าเพิ่งรีบหยิบมือถือ

จริงๆไม่ควรตั้งแต่วางโทรศัพท์ไว้ใกล้ตัวเกินไป เพราะจะรบกวนการนอนตลอดทั้งคืนทำให้นอนหลับไม่สนิท ไม่ว่าจะเป็นแสงจากหน้าจอหรือการแจ้งเตือนจากโทรศัพท์ที่ชอบเด้งขึ้นมาตลอดเวลา จะกลายเป็นว่าเราไม่ได้พักผ่อนเต็มที่ แล้วยิ่งตอนเช้ารีบเปิดมือถือเช็คเมลล์ ถ้าเจอเมลล์ที่มีเนื้อหาทางลบกับธุรกิจก็อาจทำให้เราอารมณ์เสียไปทั้งวันอีก

3.ออกกำลังกายหรือนั่งสมาธิ

หลายๆแหล่งข้อมูลก็เคยบอกไว้ว่า ตอนเช้าเป็นเวลาที่เหมาะจะออกกำลังกายหรือนั่งสมาธิที่สุด เพราะนอกจากจะช่วยลดความเครียด เพิ่มความสุข ช่วยให้นอนหลับสนิทขึ้น ดีต่อสุขภาพแล้ว สำหรับเจ้าของธุรกิจ การทำสองอย่างนี้ตอนเช้าทุกวันช่วยให้มีสมาธิคิดงานสูง และพัฒนาความคิดใหม่ๆได้อีก

4.กินอาหารเช้าเพื่อสุขภาพ
เป็นที่รู้กันอยู่แล้วว่า อาหารเช้าเป็นมื้อสำคัญที่สุด แต่ต้องกินมื้อเช้าแบบเฮลตี้ด้วย เน้นผัก ผลไม้ โปรตีน ให้ครบ อีกวิธีที่น่าสนใจคือ การดื่มน้ำมะนาวทันที ที่ตื่น ดื่มก่อนกินอาหารเช้าประมาน 15-30 นาที การดูดซึมอาหารในกระเพาะอาหารจะดีขึ้น

5.ทำกิจกรรมสร้างแรงจูงใจให้ตัวเอง

ผู้ประกอบการหลายคนที่ประสบความสำเร็จ มีสิ่งที่ทำเป็นประจำทุกเช้าคือ การอ่านหนังสือสร้างแรงบันดาลใจ, จดคำพูดสร้างแรงบันดาลใจ, บันทึกไดอารี่ส่วนตัว เพื่อทบทวนความคิดในแต่ละวัน

6.กำหนดเป้าหมายและลำดับความสำคัญ

ทุกเช้าวันจันทร์ต้องเริ่มตั้งเป้าหมายของทั้งสัปดาห์ไว้ว่าจะทำอะไรบ้าง วันช่วงกลางสัปดาห์ที่เหลือเขียนเป้าหมายและลำดับความสำคัญของงานที่จะทำในวันนั้น เวลาที่เราอยู่คนเดียว ตั้งแต่ อาบน้ำ, วิ่งจ๊อกกิ้ง ช่วงนั้นเป็นเวลาที่จะคิดไอเดียดีๆออกง่าย ในการลำดับความสำคัญของงานแต่ละชิ้น แนะนำให้ทำงานที่ยากที่สุดก่อนเพื่อให้เราเห็นปัญหาและหาวิธีแก้ได้เร็ว

7.เริ่มงานกันเลย

หลังจากทำเรื่องส่วนตัวเรียบร้อยหมดแล้ว ก็ถึงเวลาดูแลธุรกิจของเราได้เลย เริ่มเช็คอีเมลล์ ดูโซเชียลมีเดีย อ่านข่าวสารของธุรกิจ จดบันทึกรายการสิ่งที่ต้องทำแล้วไปเริ่มงานกันเลย

ลองนำวิธีที่แนะนำนี้ไปใช้ในชีวิตประจำวันช่วงเช้ากันดูนะคะ นอกจากจะดีต่อสุขภาพกายแล้วยังดีต่อสุขภาพจิต ให้เตรียมพร้อมที่จะรับมือกับสถานการณ์ต่างๆในแต่ละวันได้ดีด้วย เพื่อเราจะได้ประสบความสำเร็จทั้งเรื่องงานและชีวิตส่วนตัว

______________________________________________________________________________

ITopPlus ให้คุ้มคุณภาพครบ!
มืออาชีพจัดทำเว็บไซต์, โฆษณา Google,ให้บริการทุกวัน ทุกเวลา 24 ชั่วโมง กับ 3 ช่องทางการติดต่อ
โทร 02-029-1200
facebook : facebook/ITopPlus
Line : @iTopPlus
www.iTopPlus.com

ปรึกษาฟรี
ลงทะเบียนรับสิทธิพิเศษตอนนี้!
รับทำเว็บไซต์, Google AdWords

สนใจทำการตลาดออนไลน์
ปรึกษาทีมงาน
รับทำเว็บไซต์, โฆษณา Google

สนใจบริการ