“ทำยังไง ให้ค่าคลิกถูกลง” | iTopPlus's Blog
02-029-1200
รวมเทคนิคลับ ฉบับออนไลน์ วิธีการทำการตลาดออนไลน์ เริ่มต้นทำธุรกิจบนโลกออนไลน์ด้วย เทคนิคต่างๆ ความรู้เบื้องต้น ความเข้าใจเกี่ยวกับการทำโฆษณาให้ธุรกิจคุณ บน Google.com
“ทำยังไง ให้ค่าคลิกถูกลง”

“ทำยังไง ให้ค่าคลิกถูกลง”

Categories : เคล็ดลับการตลาดออนไลน์
Date : 2017-04-14 09:43:41

“เรื่องจริงคนทำงาน”

ณัฐพล อุมาแสงทองกุล (บอส) (Online Marketing Consultant)

ทำไมค่าคลิกแพงจัง? คำถามนี้ทีมงานเรา iTopPlus เจอลูกค้าถามอยู่เป็นประจำ ซึ่งบอสและทีมเองทำหน้าที่ดูแลให้คำปรึกษากับลูกค้าที่ทำโฆษณา Adword มาตลอด วันนี้เลยอยากมาแชร์ให้ฟังกันว่า ทีมเราแนะนำลูกค้าเราอย่างไรเพื่อให้ค่าคลิกถูกลง ดูกันเลยครับ

ตัวช่วยหลักๆที่จะทำให้ค่าคลิกถูกลง คือ Quality Score

ซึ่ง Quality Score คือ คะแนนคุณภาพของโฆษณาที่ Google ประเมิณให้ ถ้าลูกค้ามีคะแนนส่วนนี้ดี จะช่วยให้ตำแหน่งของอันดับโฆษณาลูกค้าสูงด้วย

วิธีทำให้คะแนนคุณภาพสูง มาจาก 3 ส่วนหลักๆ

1.ข้อความในโฆษณา กับ คีย์เวิร์ด ต้องตรงกัน

คำโฆษณากับคีย์เวิร์ดที่ใช้ต้องมีความเกี่ยวข้องกัน เช่น ถ้าลูกค้าทำธุรกิจร้านจัดดอกไม้ออนไลน์ มีบริการ 2 แบบ คือ จัดดอกไม้ทั่วไป กับ จัดพวงหรีด บอสและทีม จะแบ่งโฆษณาลูกค้าออกเป็น 2 ส่วน ตามบริการของธุรกิจลูกค้า เพราะ 2 บริการนี้ จะใช้คีย์เวิร์ดคนละแบบกันเลย เพื่อให้ข้อความโฆษณากับคีย์เวิร์ดเกี่ยวข้องกัน วิธีนี้จะส่งผลให้คะแนนคุณภาพของลูกค้าสูงขึ้น

2.เว็บไซต์ Landing Page ต้องดี

ส่วนใหญ่ถ้าลูกค้าทำธุรกิจที่มีบริการหลากหลายแบบ บอสและทีมจะแนะนำให้แบ่ง Landing Page เป็นหลายส่วน เช่น จากที่ยกตัวอย่างไปแล้วว่า ธุรกิจร้านดอกไม้ออนไลน์ ที่มีบริการ 2 แบบ เราก็จะแบ่ง Landing Page เป็น 2 ส่วนคือ Landing Page ของหน้ารับจัดดอกไม้ทั่วไป กับ Landing Page หน้ารับจัดพวงหรีด เพราะถ้าข้อความโฆษณาตรงกับเนื้อหาใน Landing Page จะทำให้คะแนนคุณภาพดี

แล้ว Landing Page หรือ เว็บไซต์ ที่ดีเป็นยังไง?

มีรูปภาพ รายละเอียดสินค้า, ราคาประมาณเท่าไหร่, บอกรายละเอียดว่าสินค้าเราแตกต่างจากคู่แข่งยังไง, จุดเด่นของสินค้าคืออะไร

ข้อสำคัญของการเลือกรูปสินค้ามาใช้ใน Landing Page คือ ควรใช้ภาพที่มีความละเอียด แต่ขนาดต้องไม่ใหญ่เกินไป เพราะภาพที่มีขนาดใหญ่เกินไปจะทำให้หน้าเพจโหลดช้า เนื่องจาก หน้าเพจที่โหลดช้าก็มีผลให้คะแนนคุณภาพต่ำได้ครับ

3.มีอัตราการคลิกสูง

หน้าที่ของบอสและทีม คือทำให้คำโฆษณาของลูกค้า ถูกส่งไปยังกลุ่มเป้าหมาย ตรงนี้จะทำให้มีอัตราการคลิกดูโฆษณาสูงขึ้น ซึ่งลูกค้าจะได้ประโยชน์ด้วย เพราะถ้าโฆษณาแสดงผลแต่ไม่มีคนคลิก Google จะประเมิณว่าโฆษณานั้นไม่มีคุณภาพที่ดี

นี่เป็นวิธีหลักๆ ที่บอสและทีม ทำกันอยู่เสมอเพื่อให้ลูกค้าของเรามี Quality Score สูง เพราะ Google ให้ความสำคัญกับคะแนนคุณภาพมาก ถ้าคะแนนนี้สูง ก็จะทำให้ค่าคลิกของลูกค้าถูกลงได้ครับ

______________________________________________________________________________

ITopPlus ให้คุ้มคุณภาพครบ!
มืออาชีพจัดทำเว็บไซต์, โฆษณา Google,ให้บริการทุกวัน ทุกเวลา 24 ชั่วโมง กับ 3 ช่องทางการติดต่อ
โทร 02-029-1200
facebook : facebook/ITopPlus
Line : @iTopPlus
www.iTopPlus.com

ปรึกษาฟรี
ลงทะเบียนรับสิทธิพิเศษตอนนี้!
รับทำเว็บไซต์, Google AdWords

สนใจทำการตลาดออนไลน์
ปรึกษาทีมงาน
รับทำเว็บไซต์, โฆษณา Google

สนใจบริการ