ทำยังไงให้ลูกค้า จดจำธุรกิจคุณได้ | iTopPlus's Blog
02-029-1200
รวมเทคนิคลับ ฉบับออนไลน์ วิธีการทำการตลาดออนไลน์ เริ่มต้นทำธุรกิจบนโลกออนไลน์ด้วย เทคนิคต่างๆ ความรู้เบื้องต้น ความเข้าใจเกี่ยวกับการทำโฆษณาให้ธุรกิจคุณ บน Google.com
ทำยังไงให้ลูกค้า จดจำธุรกิจคุณได้

ทำยังไงให้ลูกค้า จดจำธุรกิจคุณได้

Categories : เคล็ดลับการตลาดออนไลน์
Date : 2017-04-10 17:32:23

โลกออนไลน์ปัจจุบัน การแข่งขันยิ่งสูงขึ้นเรื่อยๆ ทำให้ผู้ที่เพิ่งเริ่มทำธุรกิจทางออนไลน์ ต้องเจอปัญหาลูกค้าจำแบรนด์คุณไม่ได้ เพราะคู่แข่งก็เยอะขึ้นมาก วันนี้เรามีข้อแนะนำ ที่จะทำให้ลูกค้าจดจำสินค้าและบริการของคุณได้มาบอกกันค่ะ ไปดูกันเลยว่าต้องทำยังไงบ้าง

แล้วทำยังไงให้ลูกค้าจำแบรนด์เราได้ ?

โดยทั่วไป หลังจากโฆษณาถูกปล่อยออกไปลูกค้าจะยังจำไม่ได้ในครั้งแรกที่เห็น และยิ่งหากในโฆษณาไม่มีจุดน่าสนใจเด่นๆ คนที่เห็นก็จะยิ่งลืมได้ง่าย แต่โฆษณาที่ประสบความสำเร็จ คือ โฆษณาที่มีการทิ้งข้อมูลที่ดึงดูด สามารถกระตุ้นให้ลูกค้านึกออกทุกครั้งที่นึกถึงสินค้าและบริการในประเภทเดียวกับธุรกิจเรา

เพื่อให้ง่ายต่อการทำความเข้าใจ การทำโฆษณาให้ลูกค้าจำได้

เรามาดูลำดับการรับรู้ของคนทั่วไปกัน

1.ความคิด – คือความเข้าใจในคอนเซ็ป ว่าโฆษณาเราต้องการสื่อสารอะไร รวมทั้งการจดจำตัวเลขได้ จะเกิดขึ้นในขั้นตอนนี้ด้วย

2.ความรู้สึก – หมายถึง ความรู้สึกของผู้บริโภคหลังจากได้เห็นโฆษณานั้นแล้ว หรือที่ในปัจจุบันพูดกันว่า โฆษณานั้นสร้างประสบการณ์แบบไหนให้ผู้บริโภค หลังจากดูแล้วจะรู้สึกดีหรือไม่ดีกับแบรนด์การสื่อสารของธุรกิจกับลูกค้าจึงสำคัญมาก

3.การกระทำ – ในทางโฆษณา คือขั้นตอนสุดท้ายที่ลูกค้าที่เห็นโฆษณาจะรู้สึกถูกใจจนตัดสินใจซื้อสินค้ามั้ย

มีงานวิจัย ของAmeritest บอกไว้ว่า โฆษณาประเภทรูปภาพจะช่วยให้คนที่เห็นจดจำได้มากที่สุด และอีกอย่างที่มีผลคือ ช่วงเวลา เวลาไพร์มไทม์ 6โมง – 2ทุ่ม เป็นช่วงเวลาที่คนเริ่มทำกิจกรรมรีแล็กซ์ หากเราปล่อยโฆษณาไปช่วงเวลานี้จะดึงดูดความสนใจจากผู้ชมได้มาก

สุดท้าย สิ่งสำคัญที่ช่วยให้คนทั่วไปจดจำแบรนด์เราได้ดีจากโฆษณาคือ สื่อสารให้ลูกค้าเข้าใจคอนเซ็ปสินค้าและบริการของเรา หลักๆคือใช้ภาพที่สื่อได้ตรงหรือข้อความ คำพูด โดนๆ กระชับ จำง่าย เพราะหากโฆษณาเรามีจุดเด่นเหล่านี้ ก็ไม่ใช่เรื่องยากเลย ที่จะทำให้ลูกค้าจำได้และยังตัดสินใจซื้อสินค้าเราได้ง่ายขึ้นด้วย

อย่างไรก็ตาม การสื่อสารระหว่างธุรกิจกับลูกค้าสำคัญมากเพราะหมายถึงความสัมพันธ์ของแบรนด์กับผู้บริโภค หากมีความสัมพันธ์ที่ดี ก็แน่นอนว่าจะทำให้ลูกค้ายังนึกถึงหรือจำสินค้าเราได้อยู่เสมอ อย่างน้อยที่สุดก็ทำให้ลูกค้าชอบและไว้ใจธุรกิจที่จะซื้อสินค้าด้วย

เจ้าของธุรกิจคนไหน ที่พึ่งมาเริ่มทำธุรกิจทางออนไลน์ใหม่ๆและต้องเจอปัญหาที่ลูกค้ายังจำชื่อสินค้าหรือชื่อแบรนด์ไม่ได้ ลองนำวิธีที่แนะนำไปใช้เพื่อช่วยแก้ปัญหาเรื่องนี้กันดูนะคะ

______________________________________________________________________________

ITopPlus ให้คุ้มคุณภาพครบ!
มืออาชีพจัดทำเว็บไซต์, โฆษณา Google,ให้บริการทุกวัน ทุกเวลา 24 ชั่วโมง กับ 3 ช่องทางการติดต่อ
โทร 02-029-1200
facebook : facebook/ITopPlus
Line : @iTopPlus
www.iTopPlus.com

ปรึกษาฟรี
ลงทะเบียนรับสิทธิพิเศษตอนนี้!
รับทำเว็บไซต์, Google AdWords

สนใจทำการตลาดออนไลน์
ปรึกษาทีมงาน
รับทำเว็บไซต์, โฆษณา Google

สนใจบริการ