“ทำเว็บเสร็จแล้ว จะต้องทำยังไงต่อ” | iTopPlus's Blog
02-029-1200
รวมเทคนิคลับ ฉบับออนไลน์ วิธีการทำการตลาดออนไลน์ เริ่มต้นทำธุรกิจบนโลกออนไลน์ด้วย เทคนิคต่างๆ ความรู้เบื้องต้น ความเข้าใจเกี่ยวกับการทำโฆษณาให้ธุรกิจคุณ บน Google.com
“ทำเว็บเสร็จแล้ว จะต้องทำยังไงต่อ”

“ทำเว็บเสร็จแล้ว จะต้องทำยังไงต่อ”

Categories : เคล็ดลับการตลาดออนไลน์
Date : 2017-04-09 08:33:29

“เรื่องจริงคนทำงาน”

อังคณา  ทองมีแสง (ยา) (Website Information Consultant)

พอทำเว็บเสร็จแล้ว จะทำอะไรต่อ? คำถามนี้ลูกค้ามักถามกับเราหลังส่งมอบเว็บไปแล้ว ซึ่งยาและทีมทำหน้าที่ดูแลให้คำปรึกษาลูกค้าที่ทำเว็บไซต์กับ ITopPlus มาตลอด วันนี้ยาจะมาตอบข้อสงสัยนี้ให้ฟังกันค่ะ

สิ่งที่ลูกค้าต้องทำหลังจากทำเว็บเสร็จแล้วคือ

1.รีบๆใช้เว็บไซต์คุณซะ

เมื่อมีเว็บไซต์แล้ว รีบใช้ให้เกิดประโยชน์เลยค่ะ บอกต่อลูกค้าของคุณว่าทางธุรกิจมีเว็บไซต์แล้ว สามารถเข้าไปดูข้อมูลที่อัพเดทได้ทางเว็บ รวมทั้งพิมพ์ชื่อเว็บลงนามบัตรหรือป้ายโฆษณาของธุรกิจคุณด้วย

2.หมั่นอัพเดทข้อมูลสร้างความน่าสนใจ

มีแค่ความน่าเชื่อถือ ยังขายสินค้าไม่ออกค่ะ ต้องสร้างความน่าสนใจด้วย โดยที่ลูกค้าต้องอัพเดทข้อมูลในเว็บให้เป็นปัจจุบัน เช่น มีสินค้ามาใหม่มั้ย ถ้ามีฝากอัพเดทเข้าไปในเว็บด้วย หรือ เปลี่ยนเบอร์โทรศัพท์, ที่อยู่ ก็อย่าลืมอัพเดทที่เว็บไซต์ด้วยค่ะ

3.โปรโมท

ขั้นตอนสุดท้าย ยาและทีมจะแนะนำวิธีการโปรโมทเว็บไซต์ให้ลูกค้าค่ะ ตรงนี้ขอแบ่งอธิบายเป็น 2 ส่วนนะคะ คือทาง ออฟไลน์ กับ ออนไลน์

-ออฟไลน์ ลูกค้าสามารถทำได้เอง เช่น การบอกปากต่อปาก, นามบัตร ลูกค้าใส่ชื่อเว็บไว้ที่นามบัตรด้วยเลยค่ะ

-ออนไลน์ สำหรับทางออนไลน์ยาและทีม จะช่วยโปรโมทเว็บให้ลูกค้าได้ ถ้าลูกค้ามีทุนไหว เราจะแนะนำให้ทำโฆษณากับ Google เพราะเห็นผลได้จริง และ อีก หนึ่งช่องทาง ที่ทีมยาช่วยโปรโมทให้ลูกค้าด้วยคือ การฝังคีย์เวิร์ดในเว็บให้ประมาณ 10 คำ ถ้าลูกค้าไม่ชอบคำไหนสามารถไปเปลี่ยนเองได้ที่ระบบจัดการเว็บ เข้าผ่าน User Name, Password ที่เราให้ไป ซึ่งทีมเราจะแนะนำลูกค้าได้ว่าควรใช้คำไหนเป็นคีย์เวิร์ดบ้าง แต่ต้องเป็นคำที่มีอยู่ในหน้าเว็บของลูกค้านะคะ วิธีฝังคีย์เวิร์ดนี้ไม่ใช่การทำโฆษณา Google Adword นะคะ เพราะวิธีนี้ต้องอาศัยสถิติให้มีคนเสิร์ชคำนั้นเยอะมากจริงๆ

สุดท้ายถ้าลูกค้ามีทุนไหว ยาและทีมบอกได้เลยว่าทำโฆษณา Google เป็นวิธีที่ดีกว่าค่ะ

เห็นแล้วใช่มั้ยคะว่า ถึงจะมีเว็บไซต์แล้วแต่ไม่โปรโมทเว็บไม่ทำโฆษณาต่อยอด แล้วเว็บของคุณจะขายของได้ยังไง หากลูกค้ายังมีข้อสงสัยในรายละเอียดการทำโฆษณาเว็บรูปแบบต่างๆ ติดต่อเข้ามาสอบถามได้เลยค่ะ ทีมงาน ITopPlus เราพร้อมให้บริการตลอด

______________________________________________________________________________

ITopPlus ให้คุ้มคุณภาพครบ!
มืออาชีพจัดทำเว็บไซต์, โฆษณา Google,ให้บริการทุกวัน ทุกเวลา 24 ชั่วโมง กับ 3 ช่องทางการติดต่อ
โทร 02-029-1200
facebook : facebook/ITopPlus
Line : @iTopPlus
www.iTopPlus.com

ปรึกษาฟรี
ลงทะเบียนรับสิทธิพิเศษตอนนี้!
รับทำเว็บไซต์, Google AdWords

สนใจทำการตลาดออนไลน์
ปรึกษาทีมงาน
รับทำเว็บไซต์, โฆษณา Google

สนใจบริการ